Khai mạc Chương trình ‘Học làm chiến sĩ Công an’ năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 19/7, Thành Đoàn TP. HCM cùng với Công an TP. HCM phối hợp tổ chức Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” năm 2023, với sự tham gia của 100 em thiếu nhi thành phố.

Theo đó, chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” năm 2023 diễn ra từ ngày 19/7 đến ngày 24/7/2023. Tham gia Chương trình, các bạn thanh thiếu niên được trang bị kiến thức cơ bản về đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống văn hóa dân tộc, tinh thần yêu nước, truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Công an TP. HCM nói riêng.

Tiếp nối thành công của các mùa trước, năm 2023, hướng đến kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên Thành phố (1994 - 2023) và kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023), Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” quay trở lại,với nhiều nội dung, hoạt động thú vị, hứa hẹn mang lại cho các bạn chiến sĩ nhỏ những bài học, kiến thức, trải nghiệm quý báu, là hành trang bổ ích, kỷ niệm đáng nhớ trên hành trình trưởng thành của các em thiếu nhi.

Khai mạc Chương trình ‘Học làm chiến sĩ Công an’ năm 2023 ảnh 1

Anh Đặng Văn Thắng - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP. HCM phát biểu tại chương trình.

“Chương trình nhằm trang bị và rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội cho các em, từ đó, giúp thanh thiếu niên hình thành thói quen tốt, biết yêu thương, trân trọng tình cảm tốt đẹp, rèn luyện ý thức tổ chức, kỷ luật, ý chí kiên cường, tinh thần vượt khó, hướng cho thanh thiếu niên đến các hoạt động tập thể, xã hội và cộng đồng, tránh xa các tệ nạn xã hội, sinh hoạt thiếu lành mạnh”, anh Đặng Văn Thắng - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP. HCM chia sẻ.

Tại lễ xuất quân, đại diện Thành Đoàn TP. HCM cho biết, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố đã xác lập tổ chức 7 chương trình trải nghiệm dành cho các em từ 10 - 15 tuổi tham gia thông qua các "Học kỳ trong Quân đội", "Học kỳ Em là chiến sĩ Công an Nhân dân"..., kéo dài từ tháng 6 - 8/2023.

Khai mạc Chương trình ‘Học làm chiến sĩ Công an’ năm 2023 ảnh 2

Hội đồng huấn luyện thực hiện nghi lễ xuất quân Chương trình ‘Học làm chiến sĩ Công an’ năm 2023.

Khai mạc Chương trình ‘Học làm chiến sĩ Công an’ năm 2023 ảnh 3

Các chiến sĩ nhí tham gia Chương trình ‘Học làm chiến sĩ Công an’ năm 2023 do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với Công an TP. HCM tổ chức.

Theo Ban Tổ chức, đối tượng được giới thiệu tham gia chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” của Thành phố có sự đặc biệt. Đó là các bạn nhỏ là con em của cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong các lực lượng vũ trang thành phố, đặc biệt là tại tuyến đầu Tổ quốc, vùng biên giới, hải đảo; là thanh thiếu nhi vượt khó học giỏi tại các địa phương, đến năm 2022. Đồng thời, chương trình đã bổ sung thêm đối tượng học viên là các em có người thân mất do đại dịch COVID-19.

Với sự quan tâm của các bậc phụ huynh, sau hơn 14 năm triển khai, các chương trình “Học kỳ trong Quân đội”, “Học kỳ huấn luyện trong Lực lượng vũ trang”, “Học làm chiến sĩ Công an” của Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã trở thành một điểm hẹn quen thuộc với các bạn nhỏ thành phố mỗi dịp Hè về.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.