Khai mạc 'Hội nghị Y khoa và Công nghệ tại TP. HCM'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lần đầu tiên trường ĐH Văn Lang kết hợp cùng các giáo sư đến từ ĐH Stanford (Mỹ) tổ chức Hội nghị Y khoa và Công nghệ tại TP. HCM. Khai mạc từ ngày 7/3, toàn chuỗi hội nghị kéo dài đến ngày 10/3, quy tụ các chuyên gia và giáo sư hàng đầu của ĐH Stanford và Việt Nam.

Hội thảo cùng trao đổi những vấn đề y khoa lớn của thời đại như ung thư và điều chế vắn xin COVID-19. Phiên khai mạc với chủ đề “Hội thảo vắc xin và phòng chống COVID-19” diễn ra vào sáng ngày 7/3 tại Cơ sở chính của trường ĐH Văn Lang. Đoàn chuyên gia của Viện Vi sinh và Chống dịch, ĐH Stanford (Mỹ) đến thăm và làm việc tại trường ĐH Văn Lang, bàn luận về những thách thức và cơ hội do đại dịch COVID-19 mang đến; đồng thời xem xét các mô hình kết hợp giữa “Tập trung – Cộng đồng – Xe lưu động” trong trụ cột xét nghiệm phòng chống dịch tại TP. HCM năm 2021. Hội thảo cũng chỉ rõ sứ mệnh của Viện Vi sinh và Chống dịch Stanford tại các cơ sở nghiên cứu của Việt Nam. Các kiến thức về kỹ thuật y học trong điều chế vắn xin và phòng chống COVID-19 được báo cáo tại hội thảo hứa hẹn là những kinh nghiệm quý để học hỏi và phát triển ứng dụng y khoa về sau.

Khai mạc 'Hội nghị Y khoa và Công nghệ tại TP. HCM' ảnh 1

Các giáo sư đầu ngành quốc tế và trong nước chia sẻ tại hội thảo.

Sau phiên khai mạc, Hội nghị Y khoa và Công nghệ còn tiếp diễn với nhiều chương trình: Dự thính lớp học Kiểm soát lây nhiễm trong thực hành nha khoa; Hội thảo “Viêm gan siêu vi B, bệnh truyền nhiễm và ung thư”, tìm hiểu các định hướng nghiên cứu về ung thư trên thế giới và viêm gan siêu vi B, cùng những thách thức tại Việt Nam.

Ngoài ra, đoàn chuyên gia ĐH Stanford trao đổi chuyên môn sâu với ĐH Văn Lang, đánh giá, đưa ra những tầm nhìn về y học trong bối cảnh đại dịch; điều chế thuốc đặc trị viêm gan, COVID-19, đặc trị đa virus mới; cải tiến và nâng cao mô hình quản trị bệnh viện chất lượng quốc tế, đào tạo đội ngũ lãnh đạo y khoa; trao đổi về ứng dụng các công nghệ hiện đại (AI, Blockchain…) vào hệ thống y khoa và giáo dục, giúp quản lý quá trình đào tạo, phục vụ cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).