Khai mạc Hội thi ‘Học sinh, sinh viên giỏi nghề’ lần thứ 15, năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 16/3, tại trường CĐ Bách khoa Bách Việt, đã diễn ra Lễ khai mạc cuộc thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần thứ 15, năm 2024, với sự tham gia của 800 thí sinh, thuộc 36 trường trung cấp, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đào tạo bậc cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP. HCM. Hội thi do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. HCM tổ chức.

Năm nay, Hội thi thu hút số lượng thí sinh tham gia đông hơn so với năm ngoái, một lần nữa khẳng định sự thành công, trở thành một sân chơi phong trào mang chất lượng và giá trị cao dành cho đối tượng học sinh, sinh viên trên địa bàn TP. HCM. Sau 14 lần tổ chức từ năm 2004, Hội thi tiếp tục kế thừa và phát huy sự thành công, đồng thời xây dựng những điểm mới nhằm phù hợp với thị trường lao động hiện nay.

Cụ thể, đối tượng dự thi tiếp tục được chia thành 2 bảng dành cho học sinh tốt nghiệp THPT và học sinh tốt nghiệp THCS. Duy trì phần thi kiến thức tiếng Anh chuyên ngành nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Anh, tạo môi trường rèn luyện cho học sinh, sinh viên ngay từ trong cuộc thi để đào tạo năng lực hội nhập quốc tế. Bên cạnh việc tổ chức các Hội đồng thi tay nghề, điểm mới của Hội thi lần này là có thêm sự xuất hiện của các chương trình như “Hành trình kết nối tương lai” và Chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ, tiếp lửa yêu nghề”.

Khai mạc Hội thi ‘Học sinh, sinh viên giỏi nghề’ lần thứ 15, năm 2024 ảnh 1

Ban Tổ chức thực hiện nghi lễ khai mạc Hội thi.

Chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM nhấn mạnh, Hội thi nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh được trải nghiệm môi trường làm việc, giao lưu với các thí sinh từng đoạt giải tại Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề”, các gương học sinh đạt danh hiệu 'Học sinh 3 rèn luyện' cấp Thành, cấp Trung ương qua các năm để tiếp nối ngọn lửa đam mê, giúp định hướng nghề nghiệp tương lai trong hành trình học tập, nghiên cứu. Ngoài ra, quy mô của Hội thi và đối tượng tham gia được tiếp tục mở rộng, với 3 ngành, nghề thi mới là: Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Kỹ thuật chế biến món ănLắp cáp mạng thông tin, cùng với sự đồng hành từ 8 đơn vị lần đầu đăng cai Hội đồng thi.

Khai mạc Hội thi ‘Học sinh, sinh viên giỏi nghề’ lần thứ 15, năm 2024 ảnh 2

Chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM phát biểu tại Hội thi.

Khai mạc Hội thi ‘Học sinh, sinh viên giỏi nghề’ lần thứ 15, năm 2024 ảnh 3
Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần thứ 15 thu hút nhiều thí sinh tham gia, với quy mô mở rộng.
Khai mạc Hội thi ‘Học sinh, sinh viên giỏi nghề’ lần thứ 15, năm 2024 ảnh 4

Trần Trung Kiên (khoa Quản trị Khách sạn, trường CĐ Bách khoa Bách Việt) chia sẻ: “Để được tham gia Hội thi lần này, chúng mình đã phải nỗ lực rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng. Đây là lần đầu tiên, mình dự thi một hội thi có quy mô lớn, được tổ chức bài bản và cũng là dịp kỷ niệm lần thứ 15 của Hội thi. Chính vì vậy, tuy có chút áp lực nhưng mình cảm thấy tự tin để sẵn sàng bước vào các phần thi".

Khai mạc Hội thi ‘Học sinh, sinh viên giỏi nghề’ lần thứ 15, năm 2024 ảnh 5
Hội thi nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên năm 2023 và chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Hội thi cũng là mục tiêu để các bạn học sinh, sinh viên phấn đấu, rèn luyện bản thân, có được sự tự tin trước khi bước vào con đường sự nghiệp sau này. Hoạt động góp phần nâng cao tay nghề, đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng phục vụ cho đất nước, đáp ứng xu hướng chuyển dịch lao động và xu thế phát triển, hội nhập thế giới.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.