Khai mạc triển lãm ‘Biển, đảo Việt Nam: Những minh chứng lịch sử’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 25/9, tại cơ sở Thủ Đức, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm “Biển, đảo Việt Nam: Những minh chứng lịch sử”.

Triển lãm diễn ra từ ngày 25/9 - 30/9, nhằm khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; tăng cường giáo dục, tuyên truyền kiến thức về lịch sử, địa chính trị chính thống, có giá trị pháp lý quốc tế đối với vấn đề biển đảo ở nước ta đến viên chức, người lao động và sinh viên ĐHQG TP. HCM.

Triển lãm trưng bày khoảng 100 hình ảnh, gồm: bản đồ; thư tịch cổ; tư liệu, tài liệu chứng minh việc thực thi chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông; nét đẹp của thiên nhiên, con người với biển cả.

Khai mạc triển lãm ‘Biển, đảo Việt Nam: Những minh chứng lịch sử’ ảnh 1

Cán bộ, giảng viên trường ĐH KHXH&NV lắng nghe thuyết minh về thư tịch và bản đồ cổ Việt Nam. (Ảnh: Thu Trang)

Triển lãm còn mang đến 50 hiện vật từ các di tích cảng thị sơ khai Cần Giờ, di tích lịch sử Côn Đảo, tàu đắm Cù Lao Chàm, tàu đắm Cà Mau; vật dụng tùy thân của những người lính Lý Sơn canh giữ Hoàng Sa; mô hình các loại thuyền trong lịch sử…

TS Lê Thị Ngọc Điệp - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH KHXH&NV cho biết, biển và hải đảo có vai trò quan trọng đối với nước ta. Đó là động lực phát triển kinh tế, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước cũng như đảm bảo quốc phòng, an ninh và chủ quyền lãnh thổ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.