Sinh viên hãy sống có lý tưởng, hoài bão và khát vọng cống hiến

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đó là những lời nhắn nhủ của Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa với hàng ngàn sinh viên của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM, tại lễ khai giảng năm học 2023 - 2024, diễn ra ngày 21/9.

Dự lễ khai giảng, còn có ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ; ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ GD - ĐT; ông Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG TP. HCM; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện các trường đại học; cùng hơn 4.000 tân sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương và đánh giá cao những thành tựu, đóng góp của trường ĐH KHXH&NV trong chặng đường 67 năm hình thành, phát triển.

Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, có nhiều đóng góp nổi bật trong đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học xã hội và nhân văn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Sinh viên hãy sống có lý tưởng, hoài bão và khát vọng cống hiến ảnh 1

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại Lễ khai giảng.

Nhà trường đã đào tạo cho đất nước nhiều nhà giáo, nhà khoa học, chính trị gia, nhà quản lý, văn nghệ sĩ, doanh nhân xuất sắc. Trong đó, nhiều thế hệ cựu sinh viên của trường đã và đang đảm nhiệm những cương vị, trọng trách rất quan trọng của Đảng và Nhà nước.

Với các bạn sinh viên, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa cũng gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa, khuyên các bạn nên chủ động học tập, nghiên cứu, tận dụng cơ hội, trong sự đồng hành của bạn bè, với sự giúp đỡ của thầy cô và nhà trường.

Sinh viên hãy sống có lý tưởng, hoài bão và khát vọng cống hiến ảnh 2

Tân sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM phấn khởi khi dự Lễ khai giảng năm học mới.

“Ở đại học, nhiệm vụ hàng đầu của sinh viên là học tập và nghiên cứu. Việc học ở đại học không dừng lại ở những bài giảng, mà quan trọng hơn là sự tự chủ, tự tin, tính tích cực của các em trong tìm tòi, khám phá và vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn. Các em cần ý thức sâu sắc rằng, tự học và nghiên cứu là bản chất việc học ở đại học”, ông Nguyễn Trọng Nghĩa nói.

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư khẳng định, sinh viên là tương lai của đất nước. Do đó, sinh viên cần là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm để các em học sinh noi theo. “Hãy dấn thân với nhiệt huyết của tuổi trẻ; hãy sống có lí tưởng, có hoài bão và khát vọng cống hiến để hoàn thiện bản thân, để ‘vì ngày mai lập nghiệp’, để cảm nhận đầy đủ những năm tháng đẹp đẽ nhất của đời sinh viên”, ông Nguyễn Trọng Nghĩa nhắn nhủ.

Sinh viên hãy sống có lý tưởng, hoài bão và khát vọng cống hiến ảnh 3

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Tại Lễ khai giảng, PGS. TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ mong muốn, những tân sinh viên - đại diện cho thế hệ GenZ, với sự thông minh, tự tin và năng động sẽ dùng sức trẻ và những lợi thế của thời đại mình.

"Các em hãy không ngừng phấn đấu để đóng góp và lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Nhân Văn, đó là sáng tạo, dẫn dắt và trách nhiệm", PGS. TS Ngô Thị Phương Lan nói.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.