Dự án 'MEDIAVERSE' của sinh viên trường ĐH Văn Lang lập cú đúp giải thưởng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tiếp nối thành công từ cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ Tài chính Finnovation năm 2022, đội thi MEDIAVERSE, với 2 thành viên Đỗ Thụy Mai Anh, Trần Hồng Ngọc (ngành Quan hệ Công chúng, chương trình Đào tạo Đặc biệt, trường ĐH Văn Lang) tiếp tục tham dự 2 cuộc thi lớn về lĩnh vực Quan hệ Công chúng trong và ngoài nước, gặt hái thêm 2 giải thưởng: Giải 'Rising Star' từ Vietnam Public Relations Award 2023 và 'Giải Vàng dự án PR Xuất sắc do sinh viên thực hiện' từ ASEAN Public Relation Network.

Dự án 'MEDIAVERSE' là sự kết hợp giữa Media và Metaverse, hướng đến mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp truyền thông và tiếp cận khách hàng thông qua nền tảng Metaverse.

Xuất phát từ ý tưởng của cựu sinh viên Phan Lê Diệu Hiền - Khóa 23, ngành Quan hệ Công chúng, trường ĐH Văn Lang, 'MEDIAVERSE' đã hình thành và dần triển khai bởi nhóm sinh viên gồm: Diệu Hiền, Đỗ Thụy Mai Anh, Trần Hồng Ngọc (trường ĐH Văn Lang) và Tô Kiều Khanh (VinUniversity). Trong cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Sáng tạo Ra Khơi 2022” do trường ĐH Văn Lang tổ chức, 'MEDIAVERSE' gặt hái giải thưởng đầu tiên với giải Nhất chung cuộc. Tháng 9/2022, 'MEDIAVERSE' nhận được giải Á Quân cuộc thi "Khởi nghiệp Công nghệ Tài chính Finnovation 2022".

Dự án 'MEDIAVERSE' của sinh viên trường ĐH Văn Lang lập cú đúp giải thưởng ảnh 1

Dự án đã chinh phục giải thưởng cao nhất tại sân chơi quốc tế.

Tiếp tục theo đuổi dự án với mong muốn thử sức trong vai trò là người tiên phong ứng dụng Metaverse trong lĩnh vực truyền thông - quan hệ công chúng, Mai Anh và Hồng Ngọc mang 'MEDIAVERSE' đến với “Vietnam Public Relations Award 2023” và “ASEAN Public Relation Network”.

Trong quá gắn bó cùng 'MEDIAVERSE', các bạn trẻ cũng phụ trách mảng truyền thông cho Hội nghị thượng đỉnh “World Blockchain Summit 2023” (WBS HCMC 2023). Cùng với những bài học trên lớp, những trải nghiệm từ WBS HCMC 2023 đã mang đến nhiều kiến thức, vốn kinh nghiệm quý để nhóm bạn tự tin vươn xa, thử sức ở những sân chơi chuyên ngành rộng mở khác.

Đại diện nhóm thi, Đỗ Thụy Mai Anh chia sẻ: “Tụi mình đã trải qua nhất nhiều khó khăn về thời gian, khoảng cách địa lý khi bắt tay vào dự án. Việc thức từ đêm đến sáng để họp và làm việc từ xa là chuyện xảy ra như cơm bữa. Dù vậy, chính thời gian gắn kết cùng nhau nỗ lực vượt qua thử thách đã giúp chúng mình có thêm nhiều kỉ niệm. Trải qua tất cả, mình nhận thấy kiến thức chuyên môn là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh vốn kinh nghiệm đúc kết từ quá trình làm dự án trong trường, các môn học tại lớp, mỗi thành viên đều ý thức tự cập nhật thông tin bằng cách nghiên cứu thêm, học hỏi thêm từ thầy cô, bạn bè và anh chị đi trước”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.