Khi bị bỏ lại trong một đường ống chật hẹp, tăm tối, bạn phải làm sao để ‘sinh tồn‘?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'Meande' (Địa đạo đẫm máu) đã tạo được lối đi riêng khi kết hợp với bối cảnh không gian hẹp trong một đường ống tăm tối, ngột ngạt và dẫn đến nhiều tình huống kịch tính đến nghẹt thở.

Địa đạo đẫm máu bắt đầu khi Lisa đi nhờ xe một người đàn ông lạ mặt tên Adam trong đêm tối. Qua bản tin phát trên sóng vô tuyến, cô nhận ra gã là một tay sát nhân hàng loạt đang trốn truy nã. Chưa kịp phản ứng gì thì Lisa bị Adam đánh ngất. Khi tỉnh lại, người phụ nữ tội nghiệp phát hiện ra mình bị nhốt trong một căn phòng kim loại tăm tối, trên tay đeo một thiết bị bí ẩn.

Khi bị bỏ lại trong một đường ống chật hẹp, tăm tối, bạn phải làm sao để ‘sinh tồn‘? ảnh 1

Cảnh cửa duy nhất mở ra dẫn cô đến một hành lang chật hẹp. Lisa không còn cách nào khác ngoài bò lên phía trước. Song, cô nhanh chóng nhận ra mình đang mắc kẹt trong một trò chơi sinh tồn kinh hoàng. Thiết bị trên tay cô chính là đồng hồ đếm ngược cho mỗi thử thách. Lisa buộc phải liên tục tìm cách vượt qua từng màn chơi nếu không muốn đối mặt với kết cục kinh hoàng. Đồng thời, những bí ẩn đằng sau mê cung đáng sợ này dần được hé lộ.

Khi bị bỏ lại trong một đường ống chật hẹp, tăm tối, bạn phải làm sao để ‘sinh tồn‘? ảnh 2

Ban đầu, Địa đạo đẫm máu phần nào làm liên tưởng đến tựa phim Escape Room khi mỗi màn chơi đều có một cách hóa giải riêng và nạn nhân buộc phải tìm ra chìa khóa qua vòng trước thời gian quy định, nếu không sẽ bỏ mạng. Tuy nhiên, điểm độc đáo của tác phẩm lần này chính là bối cảnh ngột ngạt của đường hầm kim loại. Các nhà làm phim tính toán một cách thông minh để đưa rất nhiều thử thách chết người vào trong đường ống chật chội.

Khi bị bỏ lại trong một đường ống chật hẹp, tăm tối, bạn phải làm sao để ‘sinh tồn‘? ảnh 3

Lisa phải đối mặt với bẫy lửa, nước và cả axit, đường dây thép gai chằng chịt khắp các ngóc ngách hay thậm chí là cả xác sống. Cách giải quyết mỗi vòng chơi không quá phức tạp hay hack não để cô có thể vượt qua. Song, thứ đáng sợ của bộ phim chính là áp lực về thời gian và nỗi đau về thể xác. Không ít lần Lisa đứng giữa lựa chọn chờ đợi trong vô vọng hay chấp nhận đổ máu tiến lên phía trước mới có thể trốn thoát. Trước mặt cô là cả một mê cung khổng lồ bí ẩn đến ghê rợn.

Khi bị bỏ lại trong một đường ống chật hẹp, tăm tối, bạn phải làm sao để ‘sinh tồn‘? ảnh 4

Không những thế, nỗi sợ hãi về tinh thần cũng ám ảnh khán giả xuyên suốt tác phẩm. Không gian ngột ngạt, u tối và không thấy lối ra khiến những ai mắc chứng sợ không gian hẹp phải nín thở. Đồng thời, nỗi sợ không biết bản thân tiến được bao xa hay không rõ liệu có còn thấy được ánh sáng của Lisa cũng tạo ra một áp lực rất lớn. Phần âm thanh rùng rợn như tiếng móng tay chạm vào kim loại, tiếng bước chân ầm ầm xung quanh và ngày một gần hơn hay lửa rít qua đường ống hẹp có thể làm khán giả phải khóc thét.

Khi bị bỏ lại trong một đường ống chật hẹp, tăm tối, bạn phải làm sao để ‘sinh tồn‘? ảnh 5

Bên cạnh những trò chơi sinh tồn kịch tính, nội dung của Địa đạo đẫm máu cũng là một chi tiết lôi cuốn khán giả xuyên suốt nội dung phim. Tuy tập trung vào hành trình sống sót đầy chông gai của Lisa, những câu hỏi về nguồn gốc của tổ hợp đường ống đáng sợ này, ai là kẻ đứng sau mọi thứ hay thứ gì đã xảy đến với cô gái xấu số luôn xuất hiện trong đầu người xem. Mỗi lần Lisa đến một khúc quanh mới cũng là lúc thêm một bí ẩn xuất hiện. Theo thời gian, chúng dần được giải đáp một cách khéo léo nhưng cũng đầy hàm ý ẩn dụ sâu sắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.