'Thầy Gonzo' của Binz bất ngờ 'lên tiếng' về những 'trăn trở' của người trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mang đến sản phẩm đầy chất tự sự, rapper trẻ RPT Gonzo kể về những khó khăn, nỗi niềm trong hành trình trưởng thành của những người trẻ. Đây là dự án đánh dấu bước đầu trên con đường âm nhạc kể từ sau 'Rap Việt', thuộc team Binz.

RPT Gonzo sinh năm 1995, là rapper, giáo viên dạy tiếng Anh. Nam rapper sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Anh cũng cho biết khoảng thời gian làm thầy giáo, dạy dỗ trẻ con là khoảng thời gian tâm hồn của nam rapper được thư giãn và yên bình nhất nhưng vì phần nghệ sĩ mạnh hơn nên đã quyết tâm đi theo tiếng gọi của âm nhạc. Anh được chú ý khi tham gia Rap Việt, thuộc đội của huấn luyện viên Binz. Anh sở hữu nhiều bản hit như: Dùng đi, Bạn có bao giờ?, Đi tiếp, Katy.

'Thầy Gonzo' của Binz bất ngờ 'lên tiếng' về những 'trăn trở' của người trẻ ảnh 4

RPT Gonzo đã trình làng sản phẩm mixtape solo đầu tay, miêu tả quá trình trưởng thành trong cách nhìn nhận và đối mặt với những vấn đề của bản thân anh. Điểm nhấn của các ca khúc chính là khắc hoạ nỗi cô đơn và những gánh nặng tâm lý của một thanh niên trong hành trình tự lập, sống xa nhà và cả những khúc mắc trong quá trình theo đuổi con đường nghệ thuật. “Giãi bày cảm xúc qua âm nhạc chính là cách để tôi có thể miêu tả những tâm sự khó nói, từ đó tạo được sự đồng cảm và gắn kết với khán giả của mình", Gonzo chia sẻ.

'Thầy Gonzo' của Binz bất ngờ 'lên tiếng' về những 'trăn trở' của người trẻ ảnh 5

Sản phẩm bao gồm 4 ca khúc: Tired, Con đang về, Stage, Baggage và 4 file ghi âm theo dạng Behind The Song. Nếu Tired, Gonzo kể về sự cô đơn và lạc lõng giữa những áp lực của người đàn ông trong quá trình trưởng thành dưới góc nhìn tiêu cực, thì Con đang về lại là tâm sự của một người thanh niên không tìm được kết nối với gia đình. Trong khi đó, hành trình đi tìm bản ngã và những gánh nặng tâm lý cùng với sự trưởng thành trong cách nhìn nhận cuộc sống và đối diện với vấn đề đã được Gonzo khắc hoạ ấn tượng trong Stage.

'Thầy Gonzo' của Binz bất ngờ 'lên tiếng' về những 'trăn trở' của người trẻ ảnh 6

Cuối cùng, Baggage cũng chính là cách nhìn nhận theo chiều hướng tích cực, có phần châm biếm của anh chàng trước những gánh nặng vẫn luôn hiện hữu. Như vậy, 4 ca khúc đều là những vấn đề, những trăn trở, những tiếng nói của rất nhiều bạn trẻ mà Gonzo đang thay họ giãi bày bằng âm nhạc.

'Thầy Gonzo' của Binz bất ngờ 'lên tiếng' về những 'trăn trở' của người trẻ ảnh 7

Học trò Binz cho biết: “Sản phẩm đầu tay của tôi cũng là một món quà những đến những người trẻ đang trải qua giai đoạn trưởng thành, rời xa gia đình và sống tự lập một mình với những vấn đề và những gánh nặng tâm lý và cả trong cuộc sống thường ngày. Tôi hướng đến những người tìm đến âm nhạc như một phương thức để giải tỏa và chữa lành”.

'Thầy Gonzo' của Binz bất ngờ 'lên tiếng' về những 'trăn trở' của người trẻ ảnh 8

Với thể loại jazz rap cùng sự kết hợp với các nghệ sĩ trẻ như Derkalavier, RPT PhongKhing, El Almas, GonRaw, sản phẩm đầu tay của Gonzo là một mixtape cá nhân bởi các bài hát không liên kết về mặt nội dung mà đó là những mẩu chuyện ghép lại với nhau để khép lại một năm 'suy đét'.

'Thầy Gonzo' của Binz bất ngờ 'lên tiếng' về những 'trăn trở' của người trẻ ảnh 9

Nam Rapper tâm sự: “Tôi cũng muốn truyền tải thông điệp đến mọi người rằng trong một “núi” những điều tiêu cực thì luôn luôn sẽ giúp chúng ta nhận được những bài học đắt giá như những món quà. Tôi cũng mong muốn quá dự án này, mọi người có thể hiểu được trong khoảng thời gian qua tôi đã làm gì và năng lượng như thế nào và cũng muốn chia sẻ bớt sự tiêu cực cho những người đang gặp phải những vấn đề tương tự".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm