Khởi động chương trình cộng đồng 'Nối vòng tay thương'

SVVN - Chiều ngày 3/10 tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với các đơn vị chính thức khởi động chương trình cộng đồng "Nối vòng tay thương" nhằm tiếp tục chăm lo, hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19.

Theo thống kê của Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến ngày 1/10 đã có 2.091 trẻ em và người chưa thành niên đến 17 tuổi mồ côi cha mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc do đại dịch COVID-19. Riêng TP. HCM đã có hơn 1.500 trẻ mồ côi.

Khởi động chương trình cộng đồng 'Nối vòng tay thương' ảnh 1

Chương trình có sự tham dự của ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và các Bí thư T.Ư Đoàn, cùng lãnh đạo Bộ LĐ-TB-XH; Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ GD - ĐT.

Xót xa nhất là câu chuyện của 4 chị em Phạm Thị Yến Nhi (ở TP. HCM) mồ côi cả cha lẫn mẹ vì COVID-19. Bốn chị em giờ nương tựa nhau trong căn phòng trọ, Yến Nhi vừa làm chị hai, vừa làm cha, làm mẹ bao bọc, chăm sóc, nuôi nấng các em.

Khởi động chương trình cộng đồng 'Nối vòng tay thương' ảnh 2

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại buổi lễ phát động chương trình.

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHNT VIệt Nam cho biết trong danh sách hàng ngàn trẻ em mồ côi do COVID-19 từ các tỉnh, thành đoàn gửi về cho chương trình, có em còn ở độ tuổi sơ sinh, từ khi lọt lòng đã không bao giờ có cơ hội được nhìn thấy người mẹ của mình.

"Những em mồ côi do COVID-19, mỗi em một hoàn cảnh khó khăn khác nhau, rất nhiều em là con em của những gia đình lao động nghèo, đặc biệt khó khăn. Hơn lúc nào hết, các em cần nhận được sự yêu thương, san sẻ từ cộng đồng và xã hội để sớm vượt qua mất mát, ổn định cuộc sống và vươn lên trở thành những người có ích trong xã hội", anh Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ.

Khởi động chương trình cộng đồng 'Nối vòng tay thương' ảnh 3

Tại buổi lễ phát động chương trình cộng đồng "Nối vòng tay thương", nhằm tiếp tục chăm lo, hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19, T.Ư Đoàn cho biết tất cả những trẻ em mồ côi do COVID-19 sẽ được chăm lo, bảo trợ đến năm 18 tuổi.

Trong bối cảnh đó, T.Ư Đoàn kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chung tay chăm lo, hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 đến năm 18 tuổi một cách bền vững, lâu dài, giúp các em sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đảm bảo các điều kiện để trẻ phát triển toàn diện.

Chương trình "Nối vòng tay thương" được triển khai trên quy mô toàn quốc, tập trung tại các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

Chương trình hướng đến trẻ em, học sinh mồ côi cha mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ do đại dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn, cần được bảo trợ, nuôi dưỡng, chu cấp để có cơ hội phát triển tinh thần và thể chất với 4 nhóm hỗ trợ, gồm: hỗ trợ về tài chính, hỗ trợ về giáo dục, hỗ trợ về sức khỏe, hỗ trợ về tinh thần.

Các tổ chức, cá nhân chung tay đồng hành cùng chương trình thông qua các cách thức:

1. Website: www.noivongtaythuong.vn

Liên hệ hotline: 097.810.1085, anh Nguyễn Duy Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.

2.Ủng hộ tài chính thông qua:

Tên Tài khoản: Nối vòng tay thương

Số Tài khoản: 1000 001 001 191919

Tại Sở Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (Hà Nội)

Nội dung chuyển: NVTT - Số ĐT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.