Khởi động chương trình cộng đồng 'Nối vòng tay thương'

SVVN - Chiều ngày 3/10 tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với các đơn vị chính thức khởi động chương trình cộng đồng "Nối vòng tay thương" nhằm tiếp tục chăm lo, hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19.

Theo thống kê của Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến ngày 1/10 đã có 2.091 trẻ em và người chưa thành niên đến 17 tuổi mồ côi cha mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc do đại dịch COVID-19. Riêng TP. HCM đã có hơn 1.500 trẻ mồ côi.

Khởi động chương trình cộng đồng 'Nối vòng tay thương' ảnh 1

Chương trình có sự tham dự của ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và các Bí thư T.Ư Đoàn, cùng lãnh đạo Bộ LĐ-TB-XH; Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ GD - ĐT.

Xót xa nhất là câu chuyện của 4 chị em Phạm Thị Yến Nhi (ở TP. HCM) mồ côi cả cha lẫn mẹ vì COVID-19. Bốn chị em giờ nương tựa nhau trong căn phòng trọ, Yến Nhi vừa làm chị hai, vừa làm cha, làm mẹ bao bọc, chăm sóc, nuôi nấng các em.

Khởi động chương trình cộng đồng 'Nối vòng tay thương' ảnh 2

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại buổi lễ phát động chương trình.

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHNT VIệt Nam cho biết trong danh sách hàng ngàn trẻ em mồ côi do COVID-19 từ các tỉnh, thành đoàn gửi về cho chương trình, có em còn ở độ tuổi sơ sinh, từ khi lọt lòng đã không bao giờ có cơ hội được nhìn thấy người mẹ của mình.

"Những em mồ côi do COVID-19, mỗi em một hoàn cảnh khó khăn khác nhau, rất nhiều em là con em của những gia đình lao động nghèo, đặc biệt khó khăn. Hơn lúc nào hết, các em cần nhận được sự yêu thương, san sẻ từ cộng đồng và xã hội để sớm vượt qua mất mát, ổn định cuộc sống và vươn lên trở thành những người có ích trong xã hội", anh Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ.

Khởi động chương trình cộng đồng 'Nối vòng tay thương' ảnh 3

Tại buổi lễ phát động chương trình cộng đồng "Nối vòng tay thương", nhằm tiếp tục chăm lo, hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19, T.Ư Đoàn cho biết tất cả những trẻ em mồ côi do COVID-19 sẽ được chăm lo, bảo trợ đến năm 18 tuổi.

Trong bối cảnh đó, T.Ư Đoàn kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chung tay chăm lo, hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 đến năm 18 tuổi một cách bền vững, lâu dài, giúp các em sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đảm bảo các điều kiện để trẻ phát triển toàn diện.

Chương trình "Nối vòng tay thương" được triển khai trên quy mô toàn quốc, tập trung tại các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

Chương trình hướng đến trẻ em, học sinh mồ côi cha mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ do đại dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn, cần được bảo trợ, nuôi dưỡng, chu cấp để có cơ hội phát triển tinh thần và thể chất với 4 nhóm hỗ trợ, gồm: hỗ trợ về tài chính, hỗ trợ về giáo dục, hỗ trợ về sức khỏe, hỗ trợ về tinh thần.

Các tổ chức, cá nhân chung tay đồng hành cùng chương trình thông qua các cách thức:

1. Website: www.noivongtaythuong.vn

Liên hệ hotline: 097.810.1085, anh Nguyễn Duy Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.

2.Ủng hộ tài chính thông qua:

Tên Tài khoản: Nối vòng tay thương

Số Tài khoản: 1000 001 001 191919

Tại Sở Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (Hà Nội)

Nội dung chuyển: NVTT - Số ĐT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.