Có 260 kết quả :

Một góc bộ sưu tập tượng cổ liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng của ông Trần Thái Bình

Kỷ lục gia sưu tầm cổ vật

SVVN - Hơn 30 năm đam mê sưu tầm, ông Trần Thái Bình (thành phố Vinh, Nghệ An) đang sở hữu bộ sưu tập 5.000 hiện vật cổ xưa, đa chủng loại, chất liệu. Với ông, việc sưu tầm các hiện vật cổ xưa không chỉ thỏa mãn niềm đam mê về cổ vật, mà qua đó lưu giữ những giá trị to lớn về lịch sử, tinh thần, văn hóa nghìn năm của dân tộc. Ông cũng là người đầu tiên của tỉnh Nghệ An được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục.
Thanh Hương xuất hiện sau ly hôn

Thanh Hương xuất hiện sau ly hôn

SVVN - Sau khi công bố ly hôn với chồng hôm 11/3, diễn viên Thanh Hương xuất hiện lộng lẫy tại họp báo ra mắt phim "Người một nhà". Nữ diễn viên tiết lộ phải đối mặt với nhiều ý kiến tiêu cực sau khi công bố ly hôn. Tuy nhiên cô sớm vực lại tinh thần để hoàn thành vai diễn mang màu sắc khác biệt trong phim mới. 
Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, khát vọng phát triển trong thế hệ trẻ

Khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, khát vọng phát triển trong thế hệ trẻ

SVVN - “Tôi rất mong những già làng, người có uy tín tại làng Le tiếp tục quan tâm đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương; khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc đối với thế hệ trẻ”, Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương chia sẻ.
Rung động đầu đời hay quấy rối tình dục?

Rung động đầu đời hay quấy rối tình dục?

SVVN - Quấy rối tình dục học đường đang trở thành vấn nạn làm ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần của cả những nạn nhân lẫn người chứng kiến. Nó là mối quan tâm chung không chỉ của các bạn tuổi teen, của phụ huynh mà còn của cả cộng đồng.
Tác giả của các bức tranh này chính là học sinh. Ảnh: Vinschool Central Park

Gen Z mê triển lãm

SVVN - Bắt đầu từ cách đây 3 năm với triển lãm Loài Plastic – một dự án giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, người trẻ đứng xếp hàng dài để được vào xem, cho đến nay đã dần dần hình thành nên một làn sóng tiếp cận văn hoá nghệ thuật của Gen Z qua triển lãm.
Cứ vịn tay em mà đứng dậy

Cứ vịn tay em mà đứng dậy

SVVN - Chị Hải Yến (sinh năm 1995, TPHCM) bị phát hiện F0 hồi giữa tháng 8, sau hơn 1 tuần điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 4 (khu tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh), chị có xét nghiệm âm tính. Ngay sau đó, chị Yến xin ở lại bệnh viện làm tình nguyện viên cho đến tận 12/10, chỉ trước khi bệnh viện này ngừng hoạt động 3 ngày. Những trang nhật ký này được chị Yến viết trong chính những ngày đặc biệt ấy.
Người tích cực thường có thói quen này, bất ngờ nhất là cách họ bắt đầu một ngày mới

Người tích cực thường có thói quen này, bất ngờ nhất là cách họ bắt đầu một ngày mới

SVVN - Chỉ những ngày đẹp trời “mood” lên cao chúng ta mới nhìn thấy mặt sáng của vấn đề. Nhưng nếu luyện tập cái nhìn khách quan, không bỏ cảm xúc vụ lợi cá nhân lên, bạn có thể nhìn thấy mặt sáng của vấn đề hằng ngày. Bạn có thể nhìn tích cực ngay cả ở thời điểm khó khăn và giải quyết vấn đề tiến lên phía trước.
CEO Home Credit Việt Nam Dmitry Mosolov

Tinh thần làm chủ tại nơi có 9.000 'lãnh đạo'

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), cùng tìm hiểu câu chuyện tinh thần doanh nhân hay “tinh thần làm chủ” tại Home Credit, nơi có 9.000 nhân viên - cũng chính là những “người làm chủ” qua cuộc trò chuyện với ông Dmitry Mosolov - Tổng Giám đốc Cty Home Credit Việt Nam.
Vừa mới nồng ấm lên trong thời gian qua, liệu quan hệ Mỹ - Triều Tiên có nhanh chóng trở lại trạng thái căng thẳng, đối đầu như trong nhiều năm qua?

Triều Tiên cáo buộc Mỹ bắt tàu hàng là 'thiếu thiện chí'

SVVN - Bình luận về việc Mỹ bắt tàu chở hàng của nước này, Triều Tiên cho rằng đó là hành động vi phạm luật pháp quốc tế, cũng như tác động tiêu cực đến tinh thần của cuộc hội đàm thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước, đồng thời kêu gọi Mỹ nhanh chóng thả tàu chở hàng này.