Khởi động ‘Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM mùa thứ 5 năm 2022 (I-Star 2022) chính thức phát động. Đây là giải thưởng thường niên do UBND TP. HCM chủ trì, các sở, ngành phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của TP. HCM.

Đây là hoạt động góp phần làm nên hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo bền vững, mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó xây dựng và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo ra những đột phá mới cho sự phát triển của TP. HCM.

Giải thưởng dành cho bốn nhóm đối tượng, trong đó các bạn trẻ có thể tham gia dự thi vào nhóm đối tượng là các tổ chức, cá nhân có cách thức mới, sáng tạo được áp dụng nhằm giải quyết các vấn đề của cộng đồng trên địa bàn TP. HCM.

Khởi động ‘Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM’ ảnh 1

Nhiều gương mặt trẻ nhận Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM qua các năm.

Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ TP. HCM, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng cho biết, năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nhưng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp vẫn phát triển mạnh, trở thành cái nôi của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp cả nước. “Năm 2022, giải thưởng sẽ nhận được nhiều bài dự thi giúp giải quyết các vấn đề mà TP. HCM đang rất quan tâm. Cụ thể là: Xây dựng hạ tầng số để thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số; Cải cách hành chính và quản trị đô thị hiện đại; Y tế và giáo dục thông minh cùng một số mục tiêu khác mà TP. HCM đang hướng đến trong bối cảnh đang cùng cả nước từng bước khắc phục, đẩy mạnh phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19 với tinh thần linh hoạt và thích ứng”, ông Dũng kỳ vọng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.