Khởi động ‘Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM mùa thứ 5 năm 2022 (I-Star 2022) chính thức phát động. Đây là giải thưởng thường niên do UBND TP. HCM chủ trì, các sở, ngành phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của TP. HCM.

Đây là hoạt động góp phần làm nên hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo bền vững, mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó xây dựng và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo ra những đột phá mới cho sự phát triển của TP. HCM.

Giải thưởng dành cho bốn nhóm đối tượng, trong đó các bạn trẻ có thể tham gia dự thi vào nhóm đối tượng là các tổ chức, cá nhân có cách thức mới, sáng tạo được áp dụng nhằm giải quyết các vấn đề của cộng đồng trên địa bàn TP. HCM.

Khởi động ‘Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM’ ảnh 1

Nhiều gương mặt trẻ nhận Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM qua các năm.

Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ TP. HCM, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng cho biết, năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nhưng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp vẫn phát triển mạnh, trở thành cái nôi của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp cả nước. “Năm 2022, giải thưởng sẽ nhận được nhiều bài dự thi giúp giải quyết các vấn đề mà TP. HCM đang rất quan tâm. Cụ thể là: Xây dựng hạ tầng số để thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số; Cải cách hành chính và quản trị đô thị hiện đại; Y tế và giáo dục thông minh cùng một số mục tiêu khác mà TP. HCM đang hướng đến trong bối cảnh đang cùng cả nước từng bước khắc phục, đẩy mạnh phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19 với tinh thần linh hoạt và thích ứng”, ông Dũng kỳ vọng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.