Không bao giờ là muộn để bắt đầu, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thanh Ngân tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị dự án của trường Đại học Tài chính - Marketing. Với mong ước trở thành người mẫu ảnh toàn năng, có thể "cân" được nhiều thể loại, những biểu cảm đa dạng khác nhau, Thanh Ngân khao khát tạo ra những bức ảnh nghệ thuật, chuyên nghiệp mang đến đậm chất dấu ấn cá nhân. Với cô bạn: “Không bao giờ là muộn để bắt đầu . Mình nghĩ, hôm nay chính là cơ hội tốt để bắt đầu!”.

Mình là Trần Thanh Ngân (sinh năm 2001), cử nhân chuyên ngành Quản trị dự án của trường Đại học Tài chính - Marketing. Mình đến từ vùng đất của những ngôi chùa cổ kính, rực rỡ bản sắc với sự hội ngộ của 3 dân tộc Kinh, Hoa, Khmer - chính là Thành phố Sóc Trăng thân yêu.

Không bao giờ là muộn để bắt đầu, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay ảnh 1
Trần Thanh Ngân (sinh năm 2001) đang là người mẫu ảnh tự do.

Có thể nói, âm nhạc là một phần trong cuộc sống của mình. Với mình, âm nhạc là một nguồn cảm hứng tuyệt vời, nó là một người bạn nuôi dưỡng, xoa dịu tâm hồn của bản thân mình. Và, mình luôn nghe nhạc ở mọi lúc, mọi nơi có thể, gắn liền trở thành niềm yêu thích, thói quen từ rất lâu. Cũng vì mang tâm hồn thơ mộng như vậy, dần nó đã khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật từ sâu bên trong mình, từng bước đến với công việc và phát triển nghệ thuật cho đến nay.

Hiện tại, mọi người đang biết đến mình là một người mẫu ảnh tự do. Với ước mơ trở thành người mẫu ảnh toàn năng, có thể cân được nhiều thể loại, biểu cảm đa dạng khác nhau. Mình khao khát tạo ra những bức ảnh nghệ thuật, chuyên nghiệp mang đậm dấu ấn cá nhân của “Trần Thanh Ngân”.

Không bao giờ là muộn để bắt đầu, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay ảnh 2
Không bao giờ là muộn để bắt đầu, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay ảnh 3

Thanh Ngân ước mơ trở thành người mẫu ảnh toàn năng, khao khát tạo ra những bức ảnh nghệ thuật, chuyên nghiệp mang đậm tính dấu ấn cá nhân.

Có thể nói, hành trình đến với người mẫu ảnh của mình quả thật là một chữ “duyên”. Đó là vào năm thứ hai Đại học, mình và một người bạn đều thích chụp ảnh. Thế nhưng, mình lại có niềm đam mê với những phong cách tạo dáng và lên hình hơn, còn bạn mình lại thích chụp ảnh. Trong một lần phát hiện ra hội nhóm về mẫu ảnh trên Facebook, nhận chụp sản phẩm feedback. Mình đã tự đặt câu hỏi trong đầu: “Tại sao mình không thử?”. Nghĩ là làm, vậy nên mình đã đăng những bức ảnh mà bạn mình chụp, kèm thông tin của bản thân lên hội nhóm. May mắn khi vừa đăng lần đầu, mình đã có brand (thương hiệu) liên hệ và hợp tác, từ đó dần phát triển đến hiện tại. Mình luôn biết ơn khi có người bạn ấy, nếu không có bạn ấy có lẽ đã không có mình của hiện tại.

Không bao giờ là muộn để bắt đầu, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay ảnh 4
Có thể nói, hành trình đến với người mẫu ảnh của Thanh Ngân là một chữ “duyên”.

Không có hành trình nào là không có khó khăn! Vì bắt đầu làm mẫu trong thời điểm còn là sinh viên. Vậy nên, mình gặp vấn đề khá lớn trong việc cân bằng giữa học tập và làm việc. Thường phải tranh thủ ngay khi vừa học xong là đi chụp hình ngay, hay có những lúc mình được brand book với chi phí rất ổn định nhưng do bận lịch học, vậy nên mình phải từ chối khá nhiều cơ hội.

Thử thách tiếp theo khi mới vào nghề chưa có kinh nghiệm. Sau khi nhận sản phẩm về, mình chỉ chú tâm vào việc chụp ảnh sản phẩm, mà quên mất phải hỏi phong cách của brand muốn như thế nào. Và kết quả sau đó, mình đã phải sắp xếp chụp lại. Tuy nhiên, cũng từ những lần mắc lỗi ấy, đã giúp mình học hỏi, có thêm nhiều kinh nghiệm, cũng như hình thành sự chuyên nghiệp, chỉn chu hơn trong công việc.

Không bao giờ là muộn để bắt đầu, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay ảnh 5
Không bao giờ là muộn để bắt đầu, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay ảnh 6

Trên hành trình của bản thân, Thanh Ngân cũng đã trải qua những khó khăn, học hỏi và tích lũy cho mình vốn kinh nghiệm.

Qua đây, mình cũng muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ còn nhiều đắn đo: “Đừng chỉ nghĩ, hãy hành động thôi! Bạn không làm, bạn sẽ không biết khả năng của mình đến đâu. Cũng giống như mình, nếu như ngày đó, mình không dám thử sức, sẽ không có mình của hôm nay, với công việc yêu thích. Bạn còn làm được nhiều hơn bạn nghĩ rất nhiều. Và, không bao giờ là muộn để bắt đầu cả. Mình nghĩ, hôm nay chính là cơ hội tốt để bắt đầu!”.

Song điều khiến mình tự hào nhất, đó là được cha mẹ ủng hộ hết mình trên con đường của bản thân. “Con cứ đi theo đam mê của con, con thích cái gì thì làm cái đó. Cha lúc nào cũng ở bên ủng hộ con hết” – Đây chính là câu nói của cha đã nói với mình, cũng là nguồn động lực để mình cố gắng. Có hôm đi diễn, mình chụp lại không gian ở nơi diễn rồi gửi cho cha, và cha mình nhắn lại: ”Cố lên con, cha đang ở bên cạnh con đó, cha đang coi con diễn đó”. Khoảnh khắc ấy, nước mắt mình đã rơi, mình cảm động vô cùng, nhưng vẫn phải nén lại để chuẩn bị tâm lý bước lên sàn. Mình tự hào về cha mẹ. Và mình luôn cảm thấy may mắn khi được làm con của cha mẹ. Mình chỉ muốn nói: “Con yêu cha mẹ rất nhiều!”.

Không bao giờ là muộn để bắt đầu, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay ảnh 7
Không bao giờ là muộn để bắt đầu, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay ảnh 8

Với Thanh Ngân: “Không gì là không thể”.

Với mình: “Không gì là không thể” - Tất cả chuyện trên đời này, đều có thể xảy ra, mình sẽ luôn luôn tiến về phía trước, đến khi đạt được những gì bản thân mong muốn. Vậy nên sắp tới, mình vẫn sẽ tiếp tục sáng tạo, cho ra thêm nhiều hình ảnh nghệ thuật, nhiều khía cạnh của bản thân hơn nữa. Đồng thời, mở thêm một kênh Youtube chia sẻ về cuộc sống hàng ngày. Hướng đến thêm một ước mơ trở thành KOL, mang năng lượng tích cực và truyền cảm hứng đến với mọi người.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.