Nữ Tiktoker triệu người theo dõi khắc họa tình yêu, niềm tự hào lịch sử dân tộc qua bức tranh và câu chuyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thị Thuỷ Tiên (sinh năm 1990, quê Cần Thơ) được biết đến là Tiktoker với tài khoản “Vẽ Kể Chuyện” sở hữu 1 triệu người theo dõi và hơn 30,4 triệu lượt thích. Sở dĩ, kênh Tiktok của chị được nhiều người ủng hộ và biết đến bởi chị đã lan tỏa tình yêu đất nước, niềm tự hào của người Việt trẻ khi tái hiện bức tranh lịch sử dân tộc qua những nét vẽ và truyền tải câu chuyện lôi cuốn.

Khó khăn là bước đà để phát triển toàn diện

Sinh ra và lớn lên trong gia đình đông con, chị Thủy Tiên từng trải qua quãng thời gian tuổi thơ khó khăn, vất vả. Hoàn cảnh gia đình còn hạn chế, không đủ điều kiện để bản thân theo đuổi đam mê, vì vậy chị đã tự nỗ lực, tiến tới ước mơ bằng sự cố gắng cùng niềm tin bền bỉ.

Nữ Tiktoker triệu người theo dõi khắc họa tình yêu, niềm tự hào lịch sử dân tộc qua bức tranh và câu chuyện ảnh 1

Phạm Thị Thuỷ Tiên (sinh năm 1990, quê Cần Thơ) được biết đến là Tiktoker với tài khoản “Vẽ Kể Chuyện”.

Sau khi tốt nghiệp ngành Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), chị Thủy Tiên đã thử sức mình ở nhiều lĩnh vực như: Bất động sản, thu âm sách nói, làm biên tập viên, biên kịch, sản xuất các chương trình truyền hình... Ở mỗi công việc đều có những trải nghiệm đáng nhớ, tạo động lực giúp chị kiên trì vượt qua và xây dựng thương hiệu cá nhân.

Hiện tại, chị Thủy Tiên đảm nhiệm công việc là một “line producer” - người chịu trách nhiệm quản lý và điều hành hoạt động sản xuất các sản phẩm clip, phim ảnh viral, thu hút lượng lớn lượt xem. Vai trò vị trí công việc này rất quan trọng, đảm bảo sản phẩm được hoàn thành đúng tiến độ, đúng ngân sách và đạt chất lượng mong muốn.

Nữ Tiktoker triệu người theo dõi khắc họa tình yêu, niềm tự hào lịch sử dân tộc qua bức tranh và câu chuyện ảnh 2

Hiện tại, chị Thủy Tiên đảm nhiệm công việc là một “line producer”.

Nữ Tiktoker triệu người theo dõi khắc họa tình yêu, niềm tự hào lịch sử dân tộc qua bức tranh và câu chuyện ảnh 3

Bên cạnh đó, chị cũng là một nhà thiết kế trang sức, vẽ charm mang nét văn hoá Việt. “Mình yêu công việc này khi đây là một cách tuyệt vời để tôn vinh và kỷ niệm vẻ đẹp và sâu sắc của văn hoá Việt Nam” - Chị Thủy Tiên bày tỏ.

Truyền đạt lịch sử qua nền tảng mạng xã hội

Nhận thức được giá trị việc truyền tải lịch sử Việt Nam đến thế hệ trẻ, chị Thủy Tiên đã xây dựng kế hoạch và lan tỏa trên Tiktok theo một cách đặc biệt.

Lý giải về việc truyền tải lịch sử trên nền tảng số, chị Thủy Tiên cho biết: “Tiktok là nền tảng đang rất phát triển và hầu như rất dễ dàng tiếp cận khán giả mọi lứa tuổi. Hơn nữa, đây là một phương tiện thông tin nhanh chóng qua các video ngắn mà không đòi hỏi quá nhiều về kỹ năng dàn dựng, setup máy quay, ánh sáng.

Nữ Tiktoker triệu người theo dõi khắc họa tình yêu, niềm tự hào lịch sử dân tộc qua bức tranh và câu chuyện ảnh 4

Chị Thủy Tiên đã truyền tải thông điệp về tình yêu và sự tôn trọng đối với lịch sử và văn hóa đất nước Việt Nam qua cách kể chuyện và lồng vào quá trình vẽ tranh lịch sử.

Chính vì vậy, ai cũng có thể sở hữu một kênh Tiktok và có khả năng được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một thế mạnh và lượng khán giả riêng. Bản thân mình chọn Tiktok vì sự tiếp cận dễ dàng đó, đồng thời cũng muốn chia sẻ nhiều hơn về kiến thức văn hoá lịch sử Việt Nam.

Mình thông qua kênh Vẽ Kể Chuyện lưu lại thật nhiều câu chuyện hay về văn hoá, lịch sử và đời sống. Để sau này, khi nhìn lại hành trình đã qua, bản thân sẽ không cảm thấy tiếc nuối vì chưa làm được điều gì hữu ích, có giá trị cho cộng đồng.”

Bằng cách sử dụng nghệ thuật vẽ tranh, chị Thủy Tiên đã truyền tải thông điệp về tình yêu và sự tôn trọng đối với lịch sử và văn hóa đất nước Việt Nam qua cách kể chuyện và lồng vào quá trình vẽ tranh lịch sử.

Nữ Tiktoker triệu người theo dõi khắc họa tình yêu, niềm tự hào lịch sử dân tộc qua bức tranh và câu chuyện ảnh 5

Những bức tranh về lịch sử được khắc họa sinh động.

“Mình đã vẽ lại các biểu tượng lịch sử như người anh hùng trong các cuộc chiến tranh, các di tích lịch sử quốc gia, hay cảnh đẹp tự nhiên của Việt Nam. Qua việc vẽ tranh, mình có niềm tin hy vọng về việc truyền tải thông điệp cùng ý thức bảo vệ và phát triển đất nước” - Chị Thủy Tiên nhấn mạnh.

Đồng hành cùng vẽ tranh, chị đã lồng ghép việc kể chuyện vào video để tái hiện lại những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, từ những trận chiến lịch sử đến những câu chuyện về sự hy sinh và lòng yêu nước của các anh hùng dân tộc để tăng sự ý nghĩa.

Hút hàng triệu view từ những “bức tranh và câu chuyện”

Sau khi hoàn thành, chị đã đăng tải lên nền tảng số và đạt được kết quả nhất định. Các video đăng tải về lịch sử được cộng đồng khán giả, nhất là các bạn trẻ đón nhận và tương tác tích cực. Sau một thời gian ngắn, kênh Tiktok Vẽ Kể Chuyện của chị Thủy Tiên đã đạt 1 triệu người theo dõi, hơn 30,4 triệu lượt thích và nhận được giải thưởng của Learnontiktok cho đóng góp về lĩnh vực kiến thức.

Nữ Tiktoker triệu người theo dõi khắc họa tình yêu, niềm tự hào lịch sử dân tộc qua bức tranh và câu chuyện ảnh 6

Tài khoản “Vẽ Kể Chuyện” sở hữu 1 triệu người theo dõi và hơn 30,4 triệu lượt thích.

Theo chị Thủy Tiên, rất nhiều chủ đề video có lượt tương tác cao, có thể kể đến chủ đề nhân vật lịch sử với video “Hé lộ những bí ẩn về Bác Hồ”, chia sẻ những câu chuyện nhỏ quanh đời sống của vị lãnh tụ tài ba được rất nhiều bạn trẻ đón nhận lên tới 3,4 triệu view.

“Mình cảm thấy vui vì các bạn trẻ bây giờ rất quan tâm đến lịch sử dân tộc cũng như tinh thần yêu nước vô cùng mãnh liệt. Các bạn có thể xem và nhận xét, đưa ra những ý kiến riêng của mình, góp cái nhìn đa chiều hơn cho các sự kiện lịch sử. Song song đó, chính nhờ kênh Vẽ Kể Chuyện cũng giúp mình ôn lại kiến thức và học hỏi nhiều hơn” - Chị Thủy Tiên bày tỏ.

Nữ Tiktoker triệu người theo dõi khắc họa tình yêu, niềm tự hào lịch sử dân tộc qua bức tranh và câu chuyện ảnh 7

Những bức tranh vẽ về lịch sử chiến tranh Việt Nam nhận được nhiều lượt xem, thích từ khán giả.

Để đạt được những thành tích trên, chị Thủy Tiên cũng đối mặt với không ít khó khăn. Trong đó, chị phải tự tay làm tất cả công đoạn hoàn thành một video: Từ việc lên ý tưởng, tìm hiểu và kiểm chứng lịch sử, phác thảo mẫu để vừa vẽ vừa quay, sau đó edit và đăng tải.

Chị cho biết thêm: “Trung bình, mỗi bức tranh đơn giản mất khoảng 3 tới 4 tiếng, còn các bức tranh đòi hỏi độ khó hơn thì mất gấp đôi thời gian. Vì ban ngày, mình phải đi làm giờ hành chính nên đêm đến mới có thời gian thu âm và dựng thành video hoàn chỉnh. Có những khi thức đến gần sáng nhưng bù lại, video nhận được sự yêu thích, động viên của khán giả khiến mình rất hạnh phúc và càng có thêm động lực. Lâu dần thành quen và mình cũng cảm thấy công việc này không có gì khó khăn ngoại trừ việc phải chăm chỉ và học hỏi mỗi ngày.”

Nữ Tiktoker triệu người theo dõi khắc họa tình yêu, niềm tự hào lịch sử dân tộc qua bức tranh và câu chuyện ảnh 8

Chị Thủy Tiên đã đi thăm địa đạo Củ Chi để có thêm tư liệu kể về cuộc chiến hào hùng lịch sử của quân và dân ta.

Nhân dịp kỷ niệm 30/4 và 1/5, chị Thủy Tiên đã đi thăm địa đạo Củ Chi để có thêm tư liệu kể về cuộc chiến hào hùng lịch sử của quân và dân ta. Đồng thời, chị cũng dự kiến làm video về các sự kiện lịch sử, những nhân vật anh hùng dù ít ai biết đến.

Chị hy vọng bản thân có thể góp một phần nhỏ vào việc đưa văn hoá lịch sử Việt Nam đến gần hơn với khán giả trẻ. “Chúng ta được sống trong hoà bình, độc lập, được tự do làm những điều mình thích là đánh đổi bằng máu xương cha ông ta nằm xuống. Chính vì vậy, thế hệ sau luôn phải biết ơn và không quên cội nguồn lịch sử dân tộc” - Chị Thủy Tiên bày tỏ.

Nữ Tiktoker triệu người theo dõi khắc họa tình yêu, niềm tự hào lịch sử dân tộc qua bức tranh và câu chuyện ảnh 9

Chị Thủy Tiên tại hoạt động vẽ tranh và học lịch sử cùng các em học sinh.

Bên cạnh đó, chị cũng kết hợp các hội nhóm thiện nguyện hay trường học để đến giao lưu cùng các em học sinh, qua đó giúp mang lại năng lượng tích cực trong việc vẽ tranh và học lịch sử.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.