Không ghen có phải có phải không yêu?

Không ghen có phải có phải không yêu?
SVVN - Anh ấy không hề tỏ ra ghen khi thỉnh thoảng em đi chơi với những cậu bạn trai khác. Vì vậy, em không dám nói với anh ấy về tình cảm của mình, vì sợ rằng anh ấy chưa thực sự yêu mình...

Tiến sĩ Tâm Tư thân mến,

Em đang ở trong một tình cảnh khá nhạy cảm…Em đang “hẹn hò” khoảng 6 tháng nay rồi. Ban đầu, bọn em là bạn. Một buổi tối, em đi chơi khuya với anh ấy, em tạm gọi là S. nhé. Kể từ hồi đó, bọn em rất hay đi chơi với nhau.

Vấn đề là hồi đầu tiên đó thì cả hai bọn em đều đang có người yêu rồi. Sau đó, S. chia tay người yêu (không phải vì em) và cũng chưa ngỏ lời yêu em. Thế mà bây giờ, bọn em ngày càng thân thiết. Đôi khi, em nghĩ là em yêu anh ấy rồi. Nhưng S. đôi khi vẫn đi chơi với người yêu cũ (mà em thấy cô người yêu cũ này vẫn có tình cảm với anh ấy).

Em cũng chia tay với người yêu, bởi em thấy mình chỉ thích ở bên S. thôi. Nhưng anh ấy cũng không hề tỏ ra ghen khi thỉnh thoảng em đi chơi với những cậu bạn trai khác. Vì vậy, em không dám nói với anh ấy về tình cảm của mình, vì sợ rằng anh ấy chưa thực sự yêu mình, nhỡ nói ra, lại mất luôn cả tình bạn thân với anh ấy thì sao! S. thì đôi khi hỏi em nghĩ gì về tương lai, rồi lại bảo anh ấy chưa quên được người yêu cũ, rồi chưa muốn có quan hệ lâu dài…

Em thì nghĩ em và anh ấy hợp nhau nhưng em không biết phải làm sao để anh ấy biết và không biết cảm xúc của anh ấy thế nào. Theo Tiến sĩ thì tình cảm này của em có tương lai không ạ?       

Diệu Sương

Diệu Sương thân,

Anh S. của em là một người trung thực đấy chứ!

Anh ấy đã nói rằng chưa quên được người yêu cũ và chưa muốn có mối quan hệ lâu dài. Và hiện tại, đó là tất cả những gì em cần biết, không phải sao? Nếu em theo đuổi chàng trai này thì có thể em sẽ không nhận được kết quả như mong muốn. Bởi nếu một người còn chưa quên người yêu cũ, anh ta chưa sẵn sàng về cảm xúc cho bất kỳ chuyện gì mới được!  Vì vậy, theo tôi, em nên giữ gìn trái tim mình cho khỏi bị đau và giữ tình bạn với anh ấy thôi.

Còn nữa, nếu em tiếp tục những mối quan hệ kiểu “đi chơi khuya”, rồi “thân”, rồi “thích”, mà không có ràng buộc rõ ràng nào, thì về lâu dài, chắc chắn em sẽ càng tổn thương nhiều hơn. Giá như tôi có thể nói với em những điều “dễ nghe” hơn. Nhưng như thế thì sẽ không thực tế!

Không ghen có phải có phải không yêu?

Lời khuyên của tôi là em nên bỏ hết các ý nghĩ tiến tới với S., cả về thể chất lẫn tình cảm. Nếu cần, hãy nói với anh ấy rằng, em tôn trọng tình bạn với anh ấy. Và rồi, hãy chờ đợi đến khi em gặp được người phù hợp. Bây giờ, em có thể nghĩ anh ấy là “người phù hợp” nhưng để là một cặp đôi thì anh ấy cũng phải nghĩ thế mới được chứ! Mà anh ấy thì chưa nghĩ thế!

Chúc em vui!

Tiến sĩ Tâm Tư

(tiensitamtu@gmail.com)

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 41
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm