Không phải 'cảnh nóng', cảnh quay khó nhất của 'Bẫy ngọt ngào' chẳng hở chút nào

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vốn được nhắc đến là bộ phim ngập tràn 'cảnh nóng', nhưng có lẽ ít ai ngờ rằng cảnh quay khiến đoàn phim “Bẫy ngọt ngào” căng thẳng nhất lại chẳng hề 'nóng' chút nào.

Một trong những phân cảnh ấn tượng nhất của Bẫy ngọt ngào là khi Camy (Bảo Anh) phá vỡ chiếc bể cá phong thủy của Đăng Minh (Quốc Trường), trước khi rời khỏi căn biệt thự từng là 'địa ngục hôn nhân' với cô. Đây là cảnh quay để lại ấn tượng cả về cảm xúc, âm nhạc và hình ảnh nhưng cũng là phân cảnh thử thách nhất dành cho đoàn làm phim.

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư tiết lộ, con cá được sử dụng trong phim có tên là Huyết Long với màu hồng đỏ rất đẹp. Vốn được mệnh danh là “loài cá đế vương”, biểu tượng cho tài lộc và phú quý nên cá Huyết Long có giá không hề rẻ. Bởi vậy, đoàn phim được yêu cầu là phải đảm bảo chú cá còn nguyên vẹn sau khi hoàn thành cảnh quay. Điều này đã tạo một áp lực lớn lên Đinh Hà Uyên Thư và cả ê kíp, khi họ chỉ được phép quay một lần duy nhất cho phân đoạn này.

Không phải 'cảnh nóng', cảnh quay khó nhất của 'Bẫy ngọt ngào' chẳng hở chút nào ảnh 1

Bên cạnh đó, để thu được hiệu ứng hình ảnh tốt nhất, đoàn phim đã sử dụng hai máy quay để ghi hình cùng lúc, trong đó máy quay phantom làm nhiệm vụ bắt trọn khoảnh khắc chiếc bể cá vỡ ra thành từng mảnh hạt lựu. Thử thách đến với ê kíp ngay từ giai đoạn chuẩn bị máy móc và kỹ thuật. “Dù tập dượt rất kỹ nhưng khi cái kiếng nứt ra, mình không thể đoán trước được con cá sẽ trôi về đâu. Chính vì vậy, mình còn sử dụng thêm một máy quay hand-held để có thể linh hoạt ghi lại hình ảnh con cá”, Đinh Hà Uyên Thư chia sẻ.

Không phải 'cảnh nóng', cảnh quay khó nhất của 'Bẫy ngọt ngào' chẳng hở chút nào ảnh 2
Không phải 'cảnh nóng', cảnh quay khó nhất của 'Bẫy ngọt ngào' chẳng hở chút nào ảnh 3

Một yếu tố quan trọng làm nên thành công của phân cảnh này chính là sự tập trung của Bảo Anh. Nữ diễn viên đã quăng chiếc gạt tàn vào một vị trí hoàn hảo để tạo ra những mảnh vỡ cực kỳ đẹp. Còn Quốc Trường dù biết có thể bị thương nhưng không hề nề hà việc phải lăn lộn dưới sàn nhà đầy mảnh kính để diễn tả trọn vẹn cảm xúc điên loạn của nhân vật. Một thành viên khác cũng hy sinh không kém là quay phim - người bất chấp bước lên những mảnh vỡ để có thể quay cận hình ảnh của Quốc Trường và chú cá trong khoảnh khắc này.

Không phải 'cảnh nóng', cảnh quay khó nhất của 'Bẫy ngọt ngào' chẳng hở chút nào ảnh 4
Không phải 'cảnh nóng', cảnh quay khó nhất của 'Bẫy ngọt ngào' chẳng hở chút nào ảnh 5

Không chỉ mãn nhãn về hình ảnh, cảnh quay còn “đã” về mặt cảm xúc khi khán giả được chứng kiến một màn trả thù không thể hoàn hảo hơn của Camy. Thay vì trả lại những nỗi đau thể xác, Camy lựa chọn phá hủy thứ mà chồng mình yêu quý và tôn thờ nhất. Phân cảnh không chỉ là cột mốc đánh dấu sự thay đổi trong nhận thức và hành động của Camy, mà còn giúp truyền đi thông điệp cổ vũ những nạn nhân của bạo hành gia đình hãy mạnh mẽ đứng lên đi tìm hạnh phúc thực sự của mình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm