Kiện toàn Hội đồng trường của trường ĐH Luật TP. HCM

Kiện toàn Hội đồng trường của trường ĐH Luật TP. HCM
SVVN - Bà Phan Thị Bình Thuận - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Giám đốc Sở Tư Pháp TP. HCM được bầu bổ sung tham gia Hội đồng trường, trường ĐH Luật TP. HCM, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với tư cách là đại diện cộng đồng xã hội, thay cho ông Trần Trọng Tuấn đã thôi tham gia Hội đồng trường theo nguyện vọng cá nhân.

Ngày 16/9, trường ĐH Luật TP. HCM đã tổ chức Hội nghị Đại biểu công chức, viên chức và người lao động, bầu bổ sung thành viên Hội đồng trường, trường ĐH Luật TP. HCM, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Vũ Văn Nhiêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết, Hội đồng trường, trường ĐH Luật TP. HCM, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được Bộ trưởng Bộ GD - ĐT công nhận theo Quyết định số 1487/QĐ-BGDĐT, ngày 8/6/2020.

Kiện toàn Hội đồng trường của trường ĐH Luật TP. HCM ảnh 1 Cán bộ, giảng viên trường ĐH Luật TP. HCM bỏ phiếu bầu Hội đồng trường.

Ngày 3/8/2020, Bộ trưởng Bộ GD - ĐT đã ban hành Quyết định số 2169/QĐ-BGDĐT về việc công nhận miễn nhiệm thành viên Hội đồng trường đối với ông Trần Trọng Tuấn, do có đơn xin thôi thành viên Hội đồng trường. Do đó, Nhà trường đã tiến hành xin ý kiến của Bộ về việc bầu bổ sung 1 thành viên đại diện cho cộng đồng xã hội thay ông Trần Trọng Tuấn và bầu bổ sung 1 thành viên do hiện tại không còn là thành viên đương nhiên của Hội đồng trường theo quy định.

Kết quả, tại Hội nghị, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu PGS. TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường (bầu bổ sung do thôi là đại biểu đương nhiên, do thôi giữ nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy) và bà Phan Thị Bình Thuận - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP. HCM, đại diện ngoài trường, thay thế ông Trần Trọng Tuấn.

Như vậy, sau khi bầu bổ sung, Hội đồng trường trường ĐH Luật TP. HCM đã đủ 19 thành viên như đề án của trường, từng được Bộ GD - ĐT chấp thuận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.