Kiện toàn Hội đồng trường của trường ĐH Luật TP. HCM

Kiện toàn Hội đồng trường của trường ĐH Luật TP. HCM
SVVN - Bà Phan Thị Bình Thuận - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Giám đốc Sở Tư Pháp TP. HCM được bầu bổ sung tham gia Hội đồng trường, trường ĐH Luật TP. HCM, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với tư cách là đại diện cộng đồng xã hội, thay cho ông Trần Trọng Tuấn đã thôi tham gia Hội đồng trường theo nguyện vọng cá nhân.

Ngày 16/9, trường ĐH Luật TP. HCM đã tổ chức Hội nghị Đại biểu công chức, viên chức và người lao động, bầu bổ sung thành viên Hội đồng trường, trường ĐH Luật TP. HCM, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Vũ Văn Nhiêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết, Hội đồng trường, trường ĐH Luật TP. HCM, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được Bộ trưởng Bộ GD - ĐT công nhận theo Quyết định số 1487/QĐ-BGDĐT, ngày 8/6/2020.

Kiện toàn Hội đồng trường của trường ĐH Luật TP. HCM ảnh 1 Cán bộ, giảng viên trường ĐH Luật TP. HCM bỏ phiếu bầu Hội đồng trường.

Ngày 3/8/2020, Bộ trưởng Bộ GD - ĐT đã ban hành Quyết định số 2169/QĐ-BGDĐT về việc công nhận miễn nhiệm thành viên Hội đồng trường đối với ông Trần Trọng Tuấn, do có đơn xin thôi thành viên Hội đồng trường. Do đó, Nhà trường đã tiến hành xin ý kiến của Bộ về việc bầu bổ sung 1 thành viên đại diện cho cộng đồng xã hội thay ông Trần Trọng Tuấn và bầu bổ sung 1 thành viên do hiện tại không còn là thành viên đương nhiên của Hội đồng trường theo quy định.

Kết quả, tại Hội nghị, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu PGS. TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường (bầu bổ sung do thôi là đại biểu đương nhiên, do thôi giữ nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy) và bà Phan Thị Bình Thuận - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP. HCM, đại diện ngoài trường, thay thế ông Trần Trọng Tuấn.

Như vậy, sau khi bầu bổ sung, Hội đồng trường trường ĐH Luật TP. HCM đã đủ 19 thành viên như đề án của trường, từng được Bộ GD - ĐT chấp thuận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.