67% thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức muốn cải thiện điểm đợt 1

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM), đợt 2 kỳ thi Đánh giá năng lực có hơn 44.100 thí sinh xác nhận dự thi. Trong số này, có đến 67% thí sinh muốn cải thiện điểm lần 1.

Cụ thể, có hơn 33.330 thí sinh sẽ dự thi tại TP. HCM. 2 địa điểm thi tại Đà Nẵng và Khánh Hoà, mỗi nơi có hơn 4.000 thí sinh và An Giang hơn 2.000 thí sinh.

So với năm 2022, số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 năm nay tăng thêm khoảng 4.000 thí sinh. Trong đó, tỷ lệ thí sinh dự thi cả 2 đợt của 2 năm cũng tương đương nhau.

Đáng chú ý, số liệu thống kê của ĐHQG TP. HCM cho thấy, có trên 14.500 thí sinh chỉ đăng ký thi đợt 2 lần đầu. Trong khi đó, trên 29.500 thí sinh đăng ký thi đợt 2 đã tham dự đợt 1 kỳ thi này năm nay. Điều này có nghĩa, có khoảng 67% thí sinh dự thi đợt 2 để cải thiện điểm số.

67% thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức muốn cải thiện điểm đợt 1 ảnh 1

Thí sinh dự thi kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1, năm 2023 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Tham dự kỳ thi này, thí sinh chỉ làm một bài thi duy nhất trong thời gian 150 phút theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Trong tổng điểm số tối đa của bài thi là 1.200, phần sử dụng ngôn ngữ chiếm 400 điểm; phần toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm; phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức đã thu hút hơn 88.000 thí sinh dự thi vào ngày 26/3, tại 21 địa phương từ Đà Nẵng trở vào. Kết quả kỳ thi này được gần 100 cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng sử dụng để xét tuyển một phần chỉ tiêu năm nay.

ĐHQG TP. HCM sẽ tổ chức đợt 2 kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 vào ngày 28/5, tại 4 địa điểm: TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hoà và An Giang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.