'Sao' đón Tết Nhâm Dần 2022:

Lăng LD: “Không chạy show Tết để về với gia đình”

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau “Rap Việt” mùa 1, Lăng LD là một trong những tên tuổi đắt show biểu diễn lẫn quảng cáo. Nhưng Tết này đối với nam rapper sẽ khác Tết xưa...

Thời gian qua, dù ít ra sản phẩm âm nhạc mới nhưng nam rapper đang ấp ủ nhiều dự án mới, hy vọng sẽ nhận được sự yêu mến của khán giả trong năm 2022.

Lăng LD (tên thật Nguyễn Tuấn Kiệt) sinh năm 1996 đã tạo được dấu ấn cá nhân qua ca khúc Ý em sao cùng Kay Trần. Khi tham gia chương trình Rap Việt mùa 1, 'anh chàng' được cả 4 HLV chọn và cuối cùng là về đội với Wowy. Tại chương trình, nam rapper đã 'tạo bão' với nhiều màn trình diễn ấn tượng.

Lăng LD: “Không chạy show Tết để về với gia đình” ảnh 5

Khi học lớp 6, Lăng LD đã có sự yêu thích với bộ môn dancer. Mỗi khi tan học, Lăng LD lại đi 14 km từ nhà ra Long An để tập nhảy. Năm 14 tuổi, Lăng bắt đầu cùng nhóm bạn đi nhảy ở đám cưới. Gia đình anh biết sở thích của con trai cũng không hề phản đối, mà ủng hộ vì Lăng LD đã kiếm tiền một cách đàng hoàng. Đó cũng là lúc 'anh chàng' biết đến rap.

Lăng LD: “Không chạy show Tết để về với gia đình” ảnh 6

Sau một năm nhìn lại, anh thấy bản thân đã đạt được những thành quả nào?

Tình hình dịch bệnh căng thẳng và đình trệ nhiều dự định cá nhân. Nhưng tôi vẫn may mắn nhận được nhiều lời mời cộng tác sản xuất âm nhạc giúp cho mình có thêm rất nhiều kinh nghiệm hữu ích trong thời gian qua. Có cơ hội trau dồi với mình là điều đáng quý luôn được ưu tiên trên hết.

Năm qua, Lăng khá hạn chế việc ra mắt ca khúc mới. Vì sao anh không tận dụng sức nóng của Rap Việt?

Không giấu gì mọi người, vì đã nhận được sự tín nhiệm sau chương trình nên tôi nhận được nhiều lời mời cộng tác. Trước đó hoàn cảnh của tôi cũng còn khó khăn và muốn phụ giúp gia đình ổn định hơn. Tôi đã tập trung làm việc mong có một nền móng vững chắc cho bản thân rồi sẽ tiếp tục. Đồng thời, Lăng cũng đã làm rất nhiều 'demo' và chờ dịp phù hợp để ra mắt.

Lăng LD: “Không chạy show Tết để về với gia đình” ảnh 7

Lăng có áp lực như thế nào trước sự mong chờ của công chúng với dự án mới của mình?

Tôi xem đó là một sự chia sẻ thay vì là áp lực bởi có sự yêu mến thì mọi người mới mong chờ mình. Lăng hoàn toàn tận hưởng cuộc sống cùng âm nhạc. Tôi chỉ muốn làm hết khả năng. Nếu có sự kỳ vọng mong chờ nào dành cho mình, chỉ xin cảm ơn tại đây. Tôi muốn nhạc mình làm, đầu tiên khiến chính bản thân được giải tỏa trước đã. Còn lại kết quả phụ thuộc vào khán giả, vào sự may mắn.

Lăng LD: “Không chạy show Tết để về với gia đình” ảnh 8

Gần đây, có nhận định, rapper nhận quảng cáo nhiều thì trở nên 'mất chất'. Lăng LD cũng 'đắt show' quảng cáo thì có suy nghĩ như thế nào về ý kiến đó?

Quan điểm cá nhân của Lăng là: 'Mất chất' hay không là ở cách mình làm. Và chất ở đây Lăng có duy nhất là chất riêng của mình. Chất không phải cụm từ diễn tả một thứ hay ho hoặc đỉnh cao. Mà chỉ thái độ và cá tính riêng mỗi người tự có cho bản thân. Đó là màu sắc âm nhạc của Lăng LD và nhận được sự đồng hành của các thương hiệu. Thông qua hình ảnh mà các thương hiệu gửi gắm, Lăng mang câu chuyện muốn kể của mình lồng ghép vào. Bù lại, tôi có công việc vững chắc cho bản thân thoải mái chơi nhạc và tạo sản phẩm riêng mà không lo lắng về việc kiếm lợi nhuận từ nó.

Là một người con miền Tây, năm nay, anh sẽ chọn chạy show hay về quê đón Tết?

Đương nhiên là về quê ăn Tết rồi. Dù thường tham việc cỡ nào thì khi Tết tới, gia đình luôn là ưu tiên với Lăng. Với tôi, ở đâu có gia đình sẽ luôn nhớ và tranh thủ dành thời gian nghỉ để ở gần họ. Dịp Tết thế này, tôi thường tự đi bằng xe máy và đặt ra trước lộ trình chuyến đi. Đầu tiên, tôi ghé qua những người thân trong họ hàng, để thắp nhang và thăm hỏi. Đi hết một vòng về điểm cuối là nhà mình. Tôi thấy đó một phần ý muốn cá nhân và nên làm.

Kỷ niệm Tết nào đáng nhớ trong quá trình làm nghề của anh?

Lăng LD: “Không chạy show Tết để về với gia đình” ảnh 9

Với tôi, đáng nhớ nhất là chương trình Countdown vào năm 2020. Lăng biểu diễn tại Huế, trước khi gác lại công việc và về nhà. Nhưng đó là một ngày mưa dầm xuyên suốt, nên bản thân đã được cảm nhận một đêm diễn khó quên. Khi mọi người đồng thanh hô to là "bỏ dù xuống" vì phía trước có nhiều khán giả cầm dù và làm che tầm nhìn của rất đông mọi người ở sau. Mọi người đã dầm mưa để ở đó cùng tôi và các anh em nghệ sĩ khác. Lăng đã cởi áo để biểu diễn và được mọi người hát cùng. Lăng có sử dụng hình ảnh đó trong MV Ngộ của mình để kỷ niệm.

Lăng LD: “Không chạy show Tết để về với gia đình” ảnh 10

Đầu năm mới, Lăng có mong muốn gì cho bản thân và cho gia đình?

Tôi chỉ mong năm mới, tất cả người thân yêu của mình đều khoẻ mạnh và bình an. Còn bản thân Lăng mong sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm ở các môi trường mới đa dạng lĩnh vực hơn để học hỏi thêm. Lăng cũng chúc quý bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam Xuân Nhâm Dần phúc lộc dồi dào, vạn sự hanh thông.

Cảm ơn Lăng LD về cuộc trò chuyện này!

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm