Có 34 kết quả :

Bước chân cha in dấu trong giấc mơ con

Bước chân cha in dấu trong giấc mơ con

SVVN - Trong buổi lễ tốt nghiệp tại trường ĐH Văn Lang mới đây, nhiều sinh viên không khỏi xúc động khi bắt gặp hình ảnh nam sinh tân cử nhân ngành Công nghệ thông tin được bố dìu từng bước lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp.
Nam sinh ngành công nghệ khẳng định: ‘Dân IT vẫn có thể làm nghệ thuật’

Nam sinh ngành công nghệ khẳng định: ‘Dân IT vẫn có thể làm nghệ thuật’

SVVN - Nhật Tùng đang là sinh viên khoa Công nghệ thông tin của trường Đại học Khoa học Huế. Từng gặp nhiều ý kiến cho rằng, với sự đối lập đặc thù của ngành IT và người mẫu không thể song hành cùng nhau. Tuy nhiên, Nhật Tùng đã có thể khẳng định, cân bằng, cũng như phát triển song song và tìm được điểm chung cho hai ngành này. Mới đây, cậu bạn cũng vừa đoạt giải Nhất cuộc thi “Nét đẹp Học sinh, Sinh viên HUSC – Thanh lịch và Trí tuệ” của trường trường Đại học Khoa học Huế.
Bạn trẻ trải nghiệm ChatGPT

ChatGPT tạo 'cú hích' cho những ứng dụng mới ra đời

SVVN - Với sự bùng nổ và “phủ sóng” chóng mặt của “siêu trí tuệ” ChatGPT (cán mốc hơn 100 triệu người dùng chỉ trong thời gian ngắn), các chuyên gia về công nghệ dự đoán, ChatGPT sẽ tạo ra một “cú hích” cho trào lưu việc làm và nhiều ứng dụng mới ra đời.
Nhi cùng các cộng sự trong ngày khai trương văn phòng GDG MienTrung. Ảnh: NVCC

Nữ thủ lĩnh cộng đồng lập trình viên miền Trung

SVVN - Cộng đồng Google Developer Group Miền Trung (GDG MienTrung) trở thành một mái nhà lớn cho các bạn trẻ yêu công nghệ với hàng loạt sự kiện, các khóa tập huấn, workshop, triển lãm khởi nghiệp công nghệ, cuộc thi hackathon... sôi động. Thủ lĩnh của cộng đồng đó là cô gái sinh năm 1991 Nguyễn Thị Phương Nhi.   
Công nghiệp IT Việt đổ bộ Cebu

Công nghiệp IT Việt đổ bộ Cebu

SVVN - Cebu hiền hòa, rẻ như Đà Nẵng. Ngoài đường những chiếc xe Jeepney sặc sỡ đưa đón khách. Đây là một kiểu xe tuk-tuk, nhưng chạy theo tuyến, có thể dừng đỗ nhiều nơi. Mỗi chiếc, tùy loại có thể chở từ 12-20 người với giá vé 7 peso (khoảng 30.00 VND). Một phương tiện công cộng tuyệt vời, rất hợp với mức sống và lifestyle của dân nghèo. Việt nam có thể tham khảo để thay thế xe máy.
Việt Nam đạt thành tích cao nhất từ trước tới nay

Việt Nam đạt thành tích cao nhất từ trước tới nay

SVVN - Đội tuyển Java# của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội - đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế toàn cầu ACM/ICPC 2015 đã mang về thành tích cao nhất từ trước tới nay cho Việt Nam tại kỳ thi này.
Chú “Cóc vàng” đặc biệt

Chú “Cóc vàng” đặc biệt

SVVN - Cù Hữu Hoàng (sinh năm 1992, ở Cầu Giấy - Hà Nội) bị bại liệt hai chân từ bé, nhưng với nghị lực vươn lên, đã trở thành một trong những sinh viên xuất sắc nhất toàn quốc được trường Đại học FPT trao học bổng toàn phần Nguyễn Văn Đạo.
Aptech có sơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn quốc tế

Xóa tan nỗi lo thất nghiệp

Đứng trước hiện trạng nhiều sinh viên Việt Nam ra trường chưa có việc làm, Aprotrain Aptech đã cam kết tạo việc làm ngay sau khi ra trường với thu nhập khởi điểm 60 triệu/năm.
Giang Thiên Phú hiện là Giám đốc kỹ thuật một Cty CNTT. Ảnh: NVCC

Bước đệm lớn cho thành công

SVVN - Giang Thiên Phú, Vàng Seo Sín là hai trong số nhiều gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được vinh danh tiếp tục giữ lửa đam mê nghiên cứu sáng tạo và khát vọng làm giàu. Trở thành gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, họ có một bước đệm lớn để tiếp tục sáng tạo và thành công.