Lệnh cấm được dỡ bỏ, người Anh điên cuồng tiêu thụ thứ này khiến ai nghe xong cũng “sốc“

SVVN - Lệnh cấm được dỡ bỏ, người Anh điên cuồng tiêu thụ thứ này, khiến cả thế giới nhận ra rằng nó khá quan trọng trong mọi mối quan hệ. 

Theo thông tin đăng tải trên tờ The Sun gần đây, ngày 4/7/, khi lệnh giãn cách kéo dài trong 104 ngày được dỡ bỏ tại Anh, hàng chục ngàn người Anh đã đổ vào các nhà hàng và quán bar vừa mở cửa trở lại. Chỉ riêng trong ngày này, người Anh đã uống 15 triệu pint (khoảng 8,25 triệu lít) đồ uống có cồn.

nhan vien phuc vu o Anh deo khau trang Chỉ riêng trong ngày này, người Anh đã uống 15 triệu pint (khoảng 8,25 triệu lít) đồ uống có cồn.

So với khi đóng cửa vào tháng Ba, các quán bar trên cả nước đã thay đổi rất nhiều - hệ thống xếp hàng, nhân viên phục vụ đeo khẩu trang, tấm chắn, ứng dụng order mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Tuy nhiên, những thay đổi này, bao gồm cả việc tăng giá, không làm giảm bớt sự cuồng nhiệt của mọi người dành cho bia rượu.   

Trong nhiều quán bar ở London, Liverpool và Newcastle, những người uống rượu ồn ào ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, các quán bar ở bốn thị trấn của thành phố Nottinghamshire đã bị đóng cửa sớm vì hành vi xấu của những người uống rượu, và bốn người trong số họ đã bị bắt giữ. Thanh tra Craig của Cảnh sát hạt Nottingham cho biết: "Cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường để xử lý các hành vi chống đối xã hội do say rượu, bao gồm phá cửa sổ và tấn công nhẹ. Bốn người trong số họ đã bị bắt".

Lệnh cấm được dỡ bỏ, người Anh điên cuồng tiêu thụ thứ này khiến ai nghe xong cũng “sốc“ ảnh 4  

Một người say rượu với khuông mặt đỏ bừng đã nâng ly với một phóng viên trong buổi phát sóng trực tiếp của BBC News và rót thêm một ly rượu mạnh nhằm ăn mừng việc mở lại quán bar. Vào sáng sớm thứ Bảy, để bắt kịp được một “bữa sáng rượu vang”, người dân đã xếp hàng từ sáng sớm. Thủ tướng Anh khuyên người dân hãy "tỉnh táo hơn". Mặc dù Chính phủ đã nới lỏng sự kiểm soát, nhưng người dân cần phải tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch bệnh và cảnh báo rằng, nếu mọi người không quan tâm đến chính sách phòng chống dịch bệnh, Chính phủ sẽ đóng cửa nhiều quán bar hơn.  

Nhưng Bộ trưởng Y tế Hancock nói: "Nhìn chung, những gì xảy ra ngày hôm qua khiến tôi rất vui. Thật sự rất tốt khi thấy mọi người đi bộ trên đường và giữ khoảng cách an toàn". Trong thời gian khi dịch bệnh bùng phát, Chính phủ đã ra lệnh đóng cửa tạm thời các quán bar. Nhưng ngày thứ Bảy vừa qua, họ đã được phép mở cửa trở lại. Đồng thời, các nhà hàng và quán cà phê cũng đã nhận được sự cho phép mở lại và không còn phải bán take away nữa. Bức ảnh cho thấy, sau khi dỡ bỏ lệnh cấm, những người bạn đã mất liên lạc trong một thời gian dài cuối cùng đã gặp nhau và ôm nhau đầy hào hứng.  

ôm nhau hào hứng Sau khi dỡ bỏ lệnh cấm ở Anh, những người bạn đã mất liên lạc trong một thời gian dài cuối cùng đã gặp nhau và ôm nhau đầy hào hứng.  

Thống kê từ Hiệp hội ngành Dịch vụ đêm cho thấy  31% quán bar, câu lạc bộ và nhà hàng vẫn chưa mở cửa vào thứ Bảy. CEO Mike kêu gọi Chính phủ hỗ trợ nhiều hơn cho ngành: "Các thành viên hiệp hội cảm thấy vô cùng khó khăn trong cuộc chiến giữa Chính phủ, bộ phận cấp phép, bộ phận quản lý và cảnh sát. Không ai biết bộ phận nào sẽ đưa ra chính sách nào, điều này khiến cho những người điều hành cảm thấy khó khăn và không biết làm thế nào để thoát khỏi sự hỗn loạn hiện có và tiến lên phía trước”. Hình ảnh cho thấy một tấm bảng chào đón trên quầy bar, và nhân viên quầy bar đã thực hiện các biện pháp bảo vệ toàn diện.

Các nhà hàng, quán bar đã trở lại kinh doanh nhưng không giống như trước. Họ phải tuân thủ các chính sách chống dịch bệnh nghiêm ngặt mới để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trong dịch. Ví dụ, một gia đình chỉ có thể có tối đa hai người đi ra ngoài và một người cần cung cấp thông tin liên lạc chi tiết cho quán bar trong trường hợp nếu phát hiện nhiễm virus Corona hoặc tiếp xúc với người dương tính với COVID-19. Những chi tiết liên lạc này sẽ bị hủy sau 21 ngày. Trong quán bar không được phép để các vật dụng có thể khiến thực khách la hét, nói to, dẫn đến các giọt virus nếu có bay vào không trung.

thuc hien bien phap phong chong Một nhóm bạn đã đến quán bar sau khi thực hiện các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt.
Theo Kuaibao
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm