Lo ngại dịch COVID-19 tái bùng phát, nhiều trường đại học yêu cầu thực hiện nghiêm "5K"

0:00 / 0:00
0:00
Lo ngại dịch COVID-19 tái bùng phát, nhiều trường đại học yêu cầu thực hiện nghiêm "5K"
SVVN - Tình trạng bùng phát dịch tại các nước có chung đường biên giới Tây Nam khiến trong nước đang tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại, nhiều trường đại học, KTX đã phát đi cảnh báo và yêu cầu sinh viên thực hiện nghiêm túc.

Ngày 27/4, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM Ngô Văn Hải đã có thông báo yêu cầu sinh viên, nhân viên và khách phải đeo khẩu trang khi ra vào cổng và khi rời khỏi phòng, đo thân nhiệt tại cổng kiểm soát, thực hiện 5K tại nơi nở và học tập. Trong dịp lễ 30/4 và 1/5, nếu sinh viên, nhân viên rời khỏi TP. HCM phải thực hiện khai báo y tế online qua App iDorm SV hoặc website của KTX trong 24 giờ trước khi trở lại KTX.

Theo ông Hải, trước đó, trong các buổi hướng dẫn thực hiện công tác sinh viên nội trú, Ban Quản lý KTX cũng lồng ghép các nội dung về phòng chống dịch và yêu cầu tất cả sinh viên, nhân viên tại KTX phải thực hiện nghiêm. KTX ĐHQG TP. HCM hiện có hơn 15.000 sinh viên lưu trú, việc kiểm soát và phòng ngừa dịch phải được thực hiện xuyên suốt. KTX và Bệnh viện Thủ Đức đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho hơn 100 sinh viên lưu trú tại đây.

Lo ngại dịch COVID-19 tái bùng phát, nhiều trường đại học yêu cầu thực hiện nghiêm "5K" ảnh 1

Hướng dẫn sinh viên khai báo y tế tại KTX ĐHQG TP.HCM.

TS Phan Hồng Hải – Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp TP. HCM (HIU) cũng chỉ đạo toàn trường đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, chủ động rà soát sinh viên, giảng viên để có biện pháp ứng phó kịp thời. Đặc biệt, sinh viên, giảng viên và viên chức phải thông báo ngay cho Phòng Y tế nếu đi đến các khu vực có dịch. Trường cũng công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch: 0909646965 và 0919845606.

Tại ĐH Đà Nẵng , PGS. TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng ký công văn khẩn yêu cầu các sinh viên, giảng viên và viên chức tất cả các trường thành viên thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, thực hiện 5K tại trường học và nơi ở

ĐH Đà Nẵng yêu cầu hạn chế tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người nếu không thật sự cần thiết. Khuyến khích triển khai làm việc trực tuyến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm