Có 25 kết quả :

Giáo viên cầm tay nắn chữ cho cụ bà

Ánh sáng từ những con chữ

SVVN - Tại lớp học xóa mù chữ ở xóm Mỏ Chì, xã Cúc Đường, huyện Võ Nhai, thanh niên, thậm chí nhiều người lên chức ông, bà, làm lụng cả ngày, không kịp ăn tối vẫn tham gia lớp học.
Anh ‘giáo làng’ áo xanh và 80 đứa trẻ trong ngôi miếu ở Bình Dương

Anh ‘giáo làng’ áo xanh và 80 đứa trẻ trong ngôi miếu ở Bình Dương

SVVN - Đến miếu Bà ở ấp Thương (khu phố Châu Thới, phường Bình An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương), một hình ảnh khiến ai nhìn thấy cũng nhớ đến ông giáo làng thời xa xưa. Nơi đây có một lớp học luôn sáng đèn mỗi buổi tối. Có những đứa trẻ mới lên sáu song cũng có đứa đã mười mấy tuổi vẫn tập đánh vần từng con chữ.
Nhóm cô giáo 16 năm gieo chữ cho trẻ khuyết tật trong chùa

Nhóm cô giáo 16 năm gieo chữ cho trẻ khuyết tật trong chùa

SVVN - Xuất phát từ tình thương với các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, cô Lê Thị Hòa cùng một số giáo viên trường Tiểu học Đông Sơn (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã mở lớp học miễn phí cho trẻ khuyết tật, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn tại chùa Hương Lan (xã Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội).
Lớp học ‘0 đồng’ của thầy giáo trẻ Thiện Thành

Lớp học ‘0 đồng’ của thầy giáo trẻ Thiện Thành

SVVN - Thấu hiểu được những khó khăn mà trẻ em nghèo phải đối diện, suốt hơn 10 năm nay, anh Đỗ Thiện Thành (30 tuổi) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương Bình Thung, chắp cánh ước mơ cho biết bao thế hệ trẻ em nghèo ham học ở P. Bình An, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Chắp cánh trò nghèo viết tiếp ước mơ

Chắp cánh trò nghèo viết tiếp ước mơ

SVVN - Anh Trương Văn Vũ - Chủ nhiệm CLB Nét bút xanh hơn chục năm gắn bó với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, sẻ chia với những mảnh đời khó khăn, giúp các em học sinh nghèo có thêm cơ hội học tập, viết tiếp những ước mơ.
Anh Huỳnh Quang Khải đã có 14 năm đồng hành với trẻ em nghèo

Lớp học tình thương của người bán bánh mì

SVVN - Khi mới 18 tuổi, thấu hiểu sự thiệt thòi của trẻ trong khu phố nghèo, anh Huỳnh Quang Khải mở một lớp học dạy chữ cho các em. Nằm khuất sâu trong một xóm nhỏ ở phường Hiệp Thành, Quận 12 (TPHCM), lớp học tình thương Ngọc Việt đã có 14 năm hoạt động.
24 năm gắng sức duy trì lớp học tình thương của cô giáo yêu nghề, thương người

24 năm gắng sức duy trì lớp học tình thương của cô giáo yêu nghề, thương người

SVVN - Làm theo lời Bác: "Người biết một chữ phải dạy cho người chưa biết chữ!", cô giáo Phạm Thị Huyền (Phường Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội) đã mở lớp học tình thương, giảng dạy cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội. Suốt 24 năm qua, cô cần mẫn giúp đỡ các em biết đọc, biết viết.
Những phụ huynh đi học để tìm cách tự chữa vết thương tâm lý cho mình

Lớp học cho những người từng bị bạo hành

SVVN - Lớp học không thu phí. Hầu hết những người đi học là trí thức, cô giáo, doanh nhân, những người có địa vị trong xã hội. Nhiều người khóc nức nở không kìm nén được. Họ chờ đến lượt để kể về những góc đen của đời mình.
Gieo ước mơ, khát vọng giữa biển Tây

Gieo ước mơ, khát vọng giữa biển Tây

SVVN - Hàng ngày, thượng úy Trần Bình Phục cõng các em nhỏ đến Lớp học tình thương Biên phòng trên đỉnh đảo Hòn Chuối để dạy chữ. Tiếng thầy giảng bài, tiếng trẻ ê a vang trong tiếng sóng biển, ấm áp tình quân- dân nơi đảo xa. Bóng thầy giáo quân hàm xanh trên đảo Hòn Chuối ngoài khơi biển Tây - cứ thế từng ngày khắc dấu trong lòng cư dân vùng biển.
Cô giáo Nguyễn Thanh Giang

Cảm phục lớp học của cô trò đều bị tật nguyền

Cô giáo Nguyễn Thanh Giang nhỏ thó chỉ cao có 1m40 và nặng hơn 30kg bước đi khó nhọc vì bị dị tật từ bé. Còn những học trò của cô lớn, bé đủ cả nhưng đều bị mắc bệnh thiểu năng, tật nguyền. Bao năm nay đã tồn tại một lớp học tình thương rất đặc biệt như thế dưới chân thành Cổ Loa (xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội).
Thượng uý Giàng A Trú vừa là cậu, chỉnh lại trang phục cho anh em Khoa trước khi đến trường. Ảnh: Xuân Tùng.

Lớp học tình thương vùng biên viễn

SVVN - Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ biên cương, các chiến sỹ biên phòng dạy học xoá mù chữ cho nhiều mảnh đời, cũng như mang hơi ấm gia đình, nâng cánh ước mơ đến trường của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Từ một học sinh lớp tình thương, bây giờ cô Hoa đã trở thành giáo viên trong trường.

Lớp học 'bao cấp' giữa Sài Gòn

SVVN - 27 năm trôi qua, mọi thứ đã thay đổi… nhưng vẫn còn nguyên lớp học tình thương Phước Thiện của cô Đặng Thu Thảo hôm nào. Mái tóc cô đã bạc nhưng tấm lòng của cô với sự nghiệp trồng người vẫn tròn vẹn như xưa.
Thầy giáo dân quân phường

Thầy giáo dân quân phường

TP - Cứ tối đến, ở CLB “Ông bà cháu” (Khu phố Thái Bình 1, phường Long Bình, quận 9, TPHCM) lại rộn ràng tiếng tập đọc. Lớp học đặc biệt này có cả những học sinh xấp xỉ tuổi 30, là công nhân lao động, có cả những em bé 5, 6 tuổi nhưng gia đình không có điều kiện cho con đến trường. Đó là lớp học tình thương của anh dân quân tự vệ Đặng Đức Tính.
Lớp học đặc biệt ở chùa Hương Lan

Lớp học đặc biệt ở chùa Hương Lan

TP - “Bố mẹ mình đều là trẻ mồ côi. Bố đi ở đợ cho người ta, chỉ học đến lớp 5. Mẹ không biết chữ. Nhưng ông bà nuôi dạy sáu anh em ăn học đến nơi, đến chốn, có người làm giáo viên, tiến sỹ. Mình chỉ hy vọng giúp cho các em thiệt thòi có bạn, có trường, biết đọc, biết viết”.