Sinh viên mang ‘Ánh Xuân’ về lớp học tình thương ấp Tân Lập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Đội Công tác Xã hội trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM (đội CTXHUS) đã tổ chức chương trình ‘Ánh Xuân - Xuân san sẻ’ cho các em nhỏ ở lớp học tình thương ấp Tân Lập, phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Chương trình là một mặt trận nằm trong chuỗi Chiến dịch 'Xuân Tình nguyện' lần thứ 16, năm 2024 của đội CTXHUS. Lớp học tình thương ấp Tân Lập là nơi các bạn sinh viên nhiều thế hệ đã gắn bó hơn 30 năm nay, cũng là 30 cái Tết đã được tổ chức để tạo niềm vui cho các em nhỏ.

Theo học tại lớp, đa số đều là các trẻ có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, không có điều kiện học chữ. Nhưng tại mái ấm này, các bạn sinh viên luôn tạo mọi điều kiện để các em được vui chơi và bù đắp những thiếu thốn.

Đặng Hồng Yến (19 tuổi) - Trưởng Ban Tổ chức 'Xuân Tình nguyện năm 2024' tự hào vì chiến dịch là truyền thống từ lâu của cả đội trên hành trình gieo con chữ, trao hạnh phúc.

Sinh viên mang ‘Ánh Xuân’ về lớp học tình thương ấp Tân Lập ảnh 1
Niềm vui sướng của em nhỏ khi nhận những món quà Tết bất ngờ.

“Mỗi năm, chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ của trường sẽ được phát động để hỗ trợ những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Vì thế, dịp cuối năm, lớp học đã trở thành một mảnh ghép không thể thiếu để giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Thật hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười nở trên môi các bé cũng như khi chương trình đã diễn ra tốt đẹp. Vì một cánh én chẳng thể làm nên mùa Xuân nhưng nhiều cánh én thì có thể, vậy nên, mình thấy rất biết ơn các thành viên trong đội đã cống hiến hết sức mình vì mục tiêu cao cả”, Hồng Yến chia sẻ.

Sinh viên mang ‘Ánh Xuân’ về lớp học tình thương ấp Tân Lập ảnh 2
Ông Tư gửi lời cảm ơn đến các bạn sinh viên, nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình vui chơi Tết các bạn nhỏ.

Để mang đến không khí Tết trọn vẹn nhất, các bạn sinh viên đã mất hơn 2 tháng chuẩn bị. Công tác trang trí câu đối đỏ cho lớp học, gói bánh chưng xanh, làm mứt dừa, bánh tét ngọt, đều được thực hiện tỉ mỉ, chăm chút bằng tất cả tấm lòng của các anh chị.

Thành lập lớp học tình thương ấp Tân Lập là hai vợ chồng ông bà Tư. Ở tuổi xế chiều nhưng ông bà vẫn xem việc dạy học là tâm huyết, niềm hạnh phúc to lớn. Lớp học đến nay đã nuôi dưỡng nhiều thế hệ học trò nghèo, những anh chị học sinh đã trưởng thành bây giờ lại quay về hỗ trợ các bạn sinh viên tổ chức ‘Ánh Xuân’ cho các em.

Sinh viên mang ‘Ánh Xuân’ về lớp học tình thương ấp Tân Lập ảnh 3
Nhóm sinh viên cùng các em nhỏ đón năm mới an lành.

Tại buổi lễ tổng kết chương trình, ông Tư tâm sự: “Tôi luôn trăn trở mỗi khi chứng kiến những đứa trẻ vì hoàn cảnh nghèo khó không thể đến trường. Đó là lý do suốt hơn 30 năm qua, hai vợ chồng tôi luôn cố gắng để dạy dỗ các cháu nhỏ học chữ, vừa dạy lễ nghĩa làm người. Cảm ơn các cháu trong đội công tác xã hội đã giúp ông bà phát triển lớp học này, cứ đều đặn mỗi năm tổ chức các hoạt động Tết, vui chơi ý nghĩa, ấm áp cho các em”.

Đúng như lời ông Tư chia sẻ, lớp học tình thương chỉ thu phí 15.000 đồng mỗi tháng để đóng tiền điện nước. Nhờ sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm, cùng với sự đồng hành dạy học của các bạn sinh viên trong đội CTXHUS chính là động lực to lớn để duy trì lớp học hàng ngày.

Ngày 15/8/1994, lớp học tình thương ấp Tân Lập ra đời. Thuở ban đầu tuy còn tạm bợ, thiếu thốn, nhưng ông bà Tư vì quyết tâm phát triển lớp học đã làm đủ mọi nghề kiếm tiền. Cho đến nay lớp học tình thương đã giúp đỡ hơn 1.500 học sinh nghèo được học chữ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.