Lựa chọn ‘rẽ lối’ theo đuổi công việc, 9X trở thành mẫu ảnh tiềm năng lớn của Hà Thành

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trịnh Châm được biết đến là người mẫu ảnh nhiều tiềm năng tại Hà Thành. Lựa chọn rẽ hướng công việc, trở thành mẫu ảnh, đến nay, Trịnh Châm đã giành được nhiều sự quan tâm, yêu mến của các thương hiệu thời trang lớn và luôn cố gắng không ngừng hoàn thiện bản thân.

Trịnh Thanh Châm hay còn được mọi người yêu mến gọi là Châm Sẻ (sinh năm 1998), được biết đến là người mẫu ảnh tự do tại Hà Thành. Dành niềm yêu thích, đam mê với thời trang, đến nay, Trịnh Châm đã và đang giành được rất nhiều sự quan tâm, yêu mến của các thương hiệu thời trang lớn gửi gắm sản phẩm.

Lựa chọn ‘rẽ lối’ theo đuổi công việc, 9X trở thành mẫu ảnh tiềm năng lớn của Hà Thành ảnh 1
Trịnh Thanh Châm (sinh năm 1998), được biết đến là người mẫu ảnh tự do tại Hà Thành.

Trịnh Châm chia sẻ: “Vốn ước mơ của mình là trở thành tiếp viên hàng không, nhưng bất ngờ, vì một vài lý do nên mình rẽ lối và theo đuổi công việc mẫu ảnh. Khi trở thành mẫu ảnh, mình cảm thấy bản thân được là chính mình. Nó mang lại cho mình nhiều niềm vui và sự tận hưởng công việc”.

Lựa chọn ‘rẽ lối’ theo đuổi công việc, 9X trở thành mẫu ảnh tiềm năng lớn của Hà Thành ảnh 2
Lựa chọn ‘rẽ lối’ theo đuổi công việc, 9X trở thành mẫu ảnh tiềm năng lớn của Hà Thành ảnh 3

Dành niềm yêu thích, đam mê với thời trang, đến nay, Trịnh Châm đã và đang giành được rất nhiều sự quan tâm, yêu mến của các thương hiệu thời trang lớn gửi gắm sản phẩm.

Từng sống và làm việc 4 năm tại Sài Gòn, tuy nhiên một phần vì dịch bệnh COVID-19, một phần khác vì muốn gần gia đình hơn, Trịnh Châm đã quyết định chuyển ra ngoài Hà Nội làm việc và sinh sống. Đó cũng là khoảng thời gian rất khó khăn với Trịnh Châm, khi mới chuyển ra Hà Nội, cô bạn đã tham gia phỏng vấn và nộp CV ở rất nhiều công ty, nhưng đều bị từ chối. Điều đó đã khiến cho Châm bị mất phương hướng rất nhiều và không biết bắt đầu từ đâu. May mắn nhờ có gia đình và bạn bè luôn ủng hộ. Đồng thời, cơ duyên đến với mẫu ảnh của Châm cũng bắt đầu từ đó, khi một lần cô bạn có cơ hội được bén duyên thử sức với vị trí này. Cũng từ đó, Trịnh Châm nhận ra, bản thân rất yêu thích, đam mê với nghề mẫu ảnh và bắt tay vào theo đuổi nó.

Lựa chọn ‘rẽ lối’ theo đuổi công việc, 9X trở thành mẫu ảnh tiềm năng lớn của Hà Thành ảnh 4
Từng sống và làm việc 4 năm tại Sài Gòn, tuy nhiên một phần vì dịch bệnh COVID-19, một phần khác vì muốn gần gia đình hơn, Trịnh Châm đã quyết định chuyển ra ngoài Hà Nội làm việc và sinh sống.

Có lẽ, khó khăn lớn nhất khi mới bắt đầu vào nghề đối với Trịnh Châm là bản thân không có nhiều kinh nghiệm, hình ảnh chưa được đa dạng và chưa biết cách để làm nổi bật những ưu điểm của bản thân. Có những lúc công việc đi chụp rất đều dặn, nhưng cũng có những lúc lại không nhận được job nào, điều đó khiến cho Châm cảm thấy rất áp lực. Tuy nhiên, trải qua tất cả Trịnh Châm luôn giữ thái độ kiên trì, tập trung và trân trọng từng cơ hội đến với mình. Và cho đến hiện tại, cô bạn đã ổn định trong công việc và mở ra được nhiều cơ hội mới.

Lựa chọn ‘rẽ lối’ theo đuổi công việc, 9X trở thành mẫu ảnh tiềm năng lớn của Hà Thành ảnh 5
Lựa chọn ‘rẽ lối’ theo đuổi công việc, 9X trở thành mẫu ảnh tiềm năng lớn của Hà Thành ảnh 6
Trải qua rất nhiều khó khăn, tuy nhiên Trịnh Châm luôn giữ một thái độ kiên trì, tập trung và trân trọng từng cơ hội đến với bản thân mình.

Trịnh Châm thổ lộ: “Nghề mẫu ảnh thật sự không hề dễ dàng như mình từng nghĩ. Khi bắt tay vào làm, mình đã thay đổi góc nhìn của bản thân. Và nghề đã giúp mình có thêm nhiều mối quan hệ, mở mang ra rất nhiều thứ mà trước đây mình chưa từng được trải nghiệm. Mình rất biết ơn những người chị, người anh đã trao cho bản thân mình được cơ hội. Dù vẫn còn là mẫu mới trong nghề, tuy nhiên mình sẽ luôn gắng cố trau dồi và làm mới bản thân ngày càng chuyên nghiệp hơn nữa”.

Lựa chọn ‘rẽ lối’ theo đuổi công việc, 9X trở thành mẫu ảnh tiềm năng lớn của Hà Thành ảnh 7
Là một mẫu mới trong nghề, Trịnh Châm luôn gắng cố trau dồi, làm mới bản thân, khẳng định vị thế và ngày càng chuyên nghiệp hơn nữa.

Để trở thành mẫu ảnh chuyên nghiệp, Trịnh Châm cho rằng, bản thân trước tiên cần yếu tố quan trọng nhất là sức khoẻ. Cùng đó, ngoại hình cũng là một lợi thế và cuối cùng, là thái độ làm việc nghiêm túc, luôn đúng giờ. Khi làm việc, Trịnh Châm luôn chú trọng vào giờ giấc, vì đối với cô bạn, khi bản thân người mẫu luôn đúng giờ sẽ tạo thiện cảm và sự tôn trọng nhất định đối với các thương hiệu. Đó có lẽ cũng là một trong số những nguyên tắc giúp Trịnh Châm ngày càng khẳng định tên tuổi của bản thân.

Lựa chọn ‘rẽ lối’ theo đuổi công việc, 9X trở thành mẫu ảnh tiềm năng lớn của Hà Thành ảnh 8
Lựa chọn ‘rẽ lối’ theo đuổi công việc, 9X trở thành mẫu ảnh tiềm năng lớn của Hà Thành ảnh 9

"Đúng giờ" là một trong số những nguyên tắc Trịnh Châm luôn luôn chú trọng.

Nhìn nhận không chỉ riêng đối với thị trường mẫu ảnh bị bão hòa, mà với thị trường nào cũng vậy. Trịnh Châm luôn chọn cách kiên trì và làm nổi bật bản thân bằng những ưu thế, điểm mạnh riêng. Song song đó là thái độ làm việc luôn luôn cầu tiến, học hỏi nhằm giúp ích cho bản thân và công việc. Trịnh Châm cũng cho rằng, đây không phải là một công việc ngắn hạn mà có rất nhiều lối mở để phát triển bản thân, cần biết nắm bắt và tận dụng cơ hội.

Lựa chọn ‘rẽ lối’ theo đuổi công việc, 9X trở thành mẫu ảnh tiềm năng lớn của Hà Thành ảnh 10
Luôn chọn cách kiên trì và làm nổi bật bản thân bằng những ưu thế, điểm mạnh riêng, song song đó, Trịnh Châm luôn giữ thái độ làm việc cầu tiến, học hỏi nhằm giúp ích cho bản thân và công việc.

Một câu nói mà Trịnh Châm rất yêu thích: “Nếu đam mê là con đường dẫn đến thành công, thì sự kiên trì chính là chiếc xe đưa bạn đến đó”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.