Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Mang điện thoại vào phòng thi 40 thí sinh bị đình chỉ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Có 40/41 thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT do mang điện thoại vào phòng thi, trong số này một em dùng thiết bị công nghệ cao bị bạn cùng bàn phát hiện. Đây là con số được Thiếu tướng Trần Đình Chung cho biết tại buổi Họp báo sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Tại họp báo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 diễn ra chiều 29/6, Thiếu tướng Trần Đình Chung - Phó Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an cho biết: "Sau khi nắm bắt được trường hợp của 2 thí sinh chụp ảnh đề thi gửi ra ngoài, chúng tôi nhanh chóng phối hợp xác minh và xác định đối tượng kết nối bên ngoài. Hiện chúng tôi đang xác minh thêm xem đối tượng bên ngoài có gửi lời giải vào hay không nhưng có thể khẳng định là không làm ảnh hưởng đến kỳ thi".

Mang điện thoại vào phòng thi 40 thí sinh bị đình chỉ ảnh 1

Thiếu tướng Trần Đình Chung - Phó Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an).

"Đối với 2 thí sinh trên, chúng tôi sẽ căn cứ hành vi, mức độ tăng nặng giảm nhẹ, có thể xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự. Chúng tôi đang thẩm tra xác minh và sẽ thông tin sớm về việc xử lý 2 trường hợp trên", Thiếu tướng Trần Đình Chung nói.

“Trong thời gian trước khi tổ chức kỳ thi, Bộ Công an đã phối hợp với các địa phương đã triệt phá 2 nhóm đối tượng mua bán thiết bị công nghệ cao. Ngoài ra, chúng ta cần đẩy mạnh hơn công tác tuyên truyền với thí sinh, gia đình hiểu đây là hành vi vi phạm pháp luật để hạn chế hành vi vi phạm. Cùng với đó, cần nghiên cứu thiết bị máy móc để phát hiện thí sinh giấu thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử”, Thiếu tướng Trần Đình Chung nhấn mạnh.

"Năm nay, chỉ có 2 trường hợp vi phạm Quy chế thi với việc mang điện thoại vào phòng thi để chụp đề thi gửi ra ngoài. Đây là con số rất nhỏ so với hơn 1 triệu thí sinh dự thi. Đây là trường hợp rất cá biệt, không làm ảnh hưởng đến kỳ thi", Ông Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD - ĐT nhấn mạnh tại buổi họp báo.

Ông Huỳnh Văn Chương khẳng định, sẽ tiếp tục nghiên cứu Quy chế để cải thiện chống gian lận. Ngoài ra, Bộ GD - ĐT sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Công an để hoàn thiện hơn. Cùng với đó, đại diện Bộ GD - ĐT mong muốn truyền thông sâu rộng hơn để các thí sinh hạn chế tối đa việc vi phạm Quy chế thi.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, cả nước có 41 trường hợp vi phạm Quy chế thi, trong đó có tới 40 trường hợp mang điện thoại vào phòng thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.