'Mang Tết về nhà' năm 2023 dành tặng nhiều vé về Tết cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 xác lập mục tiêu dành tặng 556 vé máy bay khứ hồi (trong đó có 360 vé nội địa và 196 vé quốc tế), 3.600 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho hơn 4.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Sáng ngày 22/11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt báo chí, chính thức công bố và khởi động chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023.

Tham dự buổi gặp mặt, có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM; đại diện lãnh đạo Suntory PepsiCo Việt Nam…

Điểm mới của năm nay, chương trình hướng đến đối tượng công dân Việt Nam đang học tập, lao động tại Nhật Bản có quê tại các tỉnh miền Trung và miền Bắc của Việt Nam nhưng không có điều kiện về quê ăn Tết.

'Mang Tết về nhà' năm 2023 dành tặng nhiều vé về Tết cho sinh viên ảnh 1

Đại diện Ban Tổ chức chương trình thông tin về các điểm mới của chương trình 'Mang Tết về nhà' năm 2023.

Đối với chuyến bay và chuyến ô tô nội địa tập trung hướng đến đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động ở độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang học tập, làm việc tại một số tỉnh phía Nam như: TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương có quê tại một số tỉnh, thành ở miền Trung và miền Bắc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn chia sẻ: “Qua chương trình, T.Ư Đoàn mong muốn tiếp tục lan tỏa rộng rãi trong xã hội thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau” và truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Từ đó, các cấp bộ Đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Chương trình sẽ góp phần tạo thêm động lực để các bạn thanh niên, sinh viên tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, lao động sản xuất; cùng chung tay vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước”.

'Mang Tết về nhà' năm 2023 dành tặng nhiều vé về Tết cho sinh viên ảnh 2

Anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu.

Ông Đỗ Thái Vương – Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại và truyền thông, Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: “Động lực của chúng tôi khởi xướng và triển khai chương trình trong nhiều năm qua với T.Ư Đoàn xuất phát từ khát khao được đoàn viên với gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán của những bạn sinh viên và người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn. Bởi đối với người Việt Nam thì thời điểm cuối năm và Tết luôn là thời điểm quan trọng nhất để mọi người sum họp gia đình. Thấu hiểu và mong muốn được chia sẻ cùng những hoàn cảnh cần được giúp đỡ, chúng tôi luôn khuyến khích và hỗ trợ các bạn tìm về và trân quý những giá trị truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Chúng tôi hy vọng, cộng đồng xã hội và những tấm lòng vàng sẽ cùng chung tay với chúng tôi trong chương trình rất có ý nghĩa này”.

'Mang Tết về nhà' năm 2023 dành tặng nhiều vé về Tết cho sinh viên ảnh 3

Ông Đỗ Thái Vương – Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại và truyền thông Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ về chương trình.

'Mang Tết về nhà' năm 2023 dành tặng nhiều vé về Tết cho sinh viên ảnh 4

Các đại biểu cùng chụp hình trong buổi họp báo giới thiệu về chương trình.

Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia từ ngày 22/11 đến ngày 25/12 tại website: mangtetvenha.doanthanhnien.vn hoặc điền phiếu Đăng ký tham gia chương trình theo mẫu của Ban Tổ chức được đăng tải trên website của chương trình.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline của Chương trình (1900.999.960) hoặc liên hệ Thành Đoàn TP. HCM, Tỉnh Đoàn Đồng Nai, Tỉnh Đoàn Bình Dương để được hỗ trợ.

Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 sẽ tổ chức vận động gây quỹ “Mang Tết về nhà” năm 2023. Theo đó, ngoài 4.156 vé xe, vé máy bay nội địa và quốc tế được Ban Tổ chức cam kết hỗ trợ cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; năm nay Ban Tổ chức tiếp tục phối hợp với Ví thanh toán điện tử ZaloPay tổ chức vận động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cùng tham gia gây quỹ “Mang Tết về nhà” năm 2023. Số tiền thu được sẽ góp phần bổ sung thêm vé xe cho sinh viên, thanh niên công nhân tham gia chương trình. Những tấm vé hỗ trợ này sẽ là tấm lòng, tinh thần chung sức của cộng đồng tiếp thêm động lực cho các đối tượng vượt qua khó khăn, về nhà đón Tết.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.