'Mang Tết về nhà' năm 2023 dành tặng nhiều vé về Tết cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 xác lập mục tiêu dành tặng 556 vé máy bay khứ hồi (trong đó có 360 vé nội địa và 196 vé quốc tế), 3.600 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho hơn 4.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Sáng ngày 22/11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt báo chí, chính thức công bố và khởi động chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023.

Tham dự buổi gặp mặt, có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM; đại diện lãnh đạo Suntory PepsiCo Việt Nam…

Điểm mới của năm nay, chương trình hướng đến đối tượng công dân Việt Nam đang học tập, lao động tại Nhật Bản có quê tại các tỉnh miền Trung và miền Bắc của Việt Nam nhưng không có điều kiện về quê ăn Tết.

'Mang Tết về nhà' năm 2023 dành tặng nhiều vé về Tết cho sinh viên ảnh 1

Đại diện Ban Tổ chức chương trình thông tin về các điểm mới của chương trình 'Mang Tết về nhà' năm 2023.

Đối với chuyến bay và chuyến ô tô nội địa tập trung hướng đến đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động ở độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang học tập, làm việc tại một số tỉnh phía Nam như: TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương có quê tại một số tỉnh, thành ở miền Trung và miền Bắc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn chia sẻ: “Qua chương trình, T.Ư Đoàn mong muốn tiếp tục lan tỏa rộng rãi trong xã hội thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau” và truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Từ đó, các cấp bộ Đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Chương trình sẽ góp phần tạo thêm động lực để các bạn thanh niên, sinh viên tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, lao động sản xuất; cùng chung tay vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước”.

'Mang Tết về nhà' năm 2023 dành tặng nhiều vé về Tết cho sinh viên ảnh 2

Anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu.

Ông Đỗ Thái Vương – Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại và truyền thông, Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: “Động lực của chúng tôi khởi xướng và triển khai chương trình trong nhiều năm qua với T.Ư Đoàn xuất phát từ khát khao được đoàn viên với gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán của những bạn sinh viên và người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn. Bởi đối với người Việt Nam thì thời điểm cuối năm và Tết luôn là thời điểm quan trọng nhất để mọi người sum họp gia đình. Thấu hiểu và mong muốn được chia sẻ cùng những hoàn cảnh cần được giúp đỡ, chúng tôi luôn khuyến khích và hỗ trợ các bạn tìm về và trân quý những giá trị truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Chúng tôi hy vọng, cộng đồng xã hội và những tấm lòng vàng sẽ cùng chung tay với chúng tôi trong chương trình rất có ý nghĩa này”.

'Mang Tết về nhà' năm 2023 dành tặng nhiều vé về Tết cho sinh viên ảnh 3

Ông Đỗ Thái Vương – Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại và truyền thông Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ về chương trình.

'Mang Tết về nhà' năm 2023 dành tặng nhiều vé về Tết cho sinh viên ảnh 4

Các đại biểu cùng chụp hình trong buổi họp báo giới thiệu về chương trình.

Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia từ ngày 22/11 đến ngày 25/12 tại website: mangtetvenha.doanthanhnien.vn hoặc điền phiếu Đăng ký tham gia chương trình theo mẫu của Ban Tổ chức được đăng tải trên website của chương trình.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline của Chương trình (1900.999.960) hoặc liên hệ Thành Đoàn TP. HCM, Tỉnh Đoàn Đồng Nai, Tỉnh Đoàn Bình Dương để được hỗ trợ.

Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 sẽ tổ chức vận động gây quỹ “Mang Tết về nhà” năm 2023. Theo đó, ngoài 4.156 vé xe, vé máy bay nội địa và quốc tế được Ban Tổ chức cam kết hỗ trợ cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; năm nay Ban Tổ chức tiếp tục phối hợp với Ví thanh toán điện tử ZaloPay tổ chức vận động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cùng tham gia gây quỹ “Mang Tết về nhà” năm 2023. Số tiền thu được sẽ góp phần bổ sung thêm vé xe cho sinh viên, thanh niên công nhân tham gia chương trình. Những tấm vé hỗ trợ này sẽ là tấm lòng, tinh thần chung sức của cộng đồng tiếp thêm động lực cho các đối tượng vượt qua khó khăn, về nhà đón Tết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.