Khai mạc nhiều triển lãm ảnh nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP. HCM vừa khai mạc triển lãm “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo tài năng - Tấm gương người cộng sản tận trung với nước, tận hiến với dân” nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022).

Triển lãm diễn ra đến 30/11 tại 2 địa điểm tại TP. HCM. Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q. 1), triển lãm khái quát về thân thế và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt. Đặc biệt, triển lãm trưng bày hình ảnh đồng chí Võ Văn Kiệt sau ngày đất nước thống nhất, với phương châm vừa học, vừa làm, dựa vào dân, phát huy sức mạnh của nhân dân. Trên cương vị là Chủ tịch UBND TP. HCM và Bí thư Thành ủy TP. HCM, đồng chí đã cùng lãnh đạo thành phố đưa ra những quyết sách năng động, phù hợp với tình hình thực tiễn, từng bước tháo gỡ khó khăn, đưa TP. HCM dần đi vào ổn định để rồi sau đó trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước.

Khai mạc nhiều triển lãm ảnh nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt ảnh 1

Triển lãm diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tại đường Pasteur - Lý Tự Trọng, Ban Tổ chức cũng trưng bày hình ảnh với chủ đề “Dấu ấn đồng chí Võ Văn Kiệt - Trí tuệ, năng động, sáng tạo”, nêu bật những dấu ấn, hình ảnh đồng chí Võ Văn Kiệt - người sáng lập Đội viên danh dự của lực lượng Thanh niên Xung phong TP. HCM; dấu ấn của đồng chí với các công trình xây dựng lớn của đất nước nhận được sự đồng thuận “ý Đảng, lòng dân”, gắn với những cái tên thân thương như: “Tướng Điện”, “Kênh ông Kiệt”…

Khai mạc nhiều triển lãm ảnh nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt ảnh 2

Nhiều bạn trẻ đến xem triển lãm ảnh về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Ngoài ra, Bảo tàng TP. HCM cũng phối hợp với Tạp chí Xưa và Nay tổ chức triển lãm “Dấu ấn Thủ tướng Võ Văn Kiệt”. Triển lãm trưng bày trên 250 hình ảnh, với 5 phần gắn với cuộc đời và sự nghiệp cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Triển lãm diễn ra đến ngày 25/12 tại bên trong Bảo tàng TP. HCM.

Ngày 21/11, Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với trường THPT Võ Văn Kiệt (quận 8) tổ chức chương trình 'Chuyện người trẻ' năm học 2022 - 2023 với chủ đề “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Người thắp lửa”. Tại chương trình, các đại biểu, giáo viên, học sinh đã được giao lưu với những diễn giả: ông Phạm Chánh Trực, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. HCM, người từng gắn bó, công tác, đón nhận nhiều nhiệm vụ do đồng chí Võ Văn Kiệt giao; TS Quách Thu Nguyệt, Nguyên Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Nhà xuất bản Trẻ, người đã biên soạn, biên tập nhiều tác phẩm sách viết về đồng chí Võ Văn Kiệt. Thông qua những ký ức, câu chuyện chia sẻ từ các diễn giả, công chúng được hiểu sâu sắc hơn về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, người luôn dành tình cảm đặc biệt cho thế hệ trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.