Khai mạc nhiều triển lãm ảnh nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP. HCM vừa khai mạc triển lãm “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo tài năng - Tấm gương người cộng sản tận trung với nước, tận hiến với dân” nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022).

Triển lãm diễn ra đến 30/11 tại 2 địa điểm tại TP. HCM. Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q. 1), triển lãm khái quát về thân thế và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt. Đặc biệt, triển lãm trưng bày hình ảnh đồng chí Võ Văn Kiệt sau ngày đất nước thống nhất, với phương châm vừa học, vừa làm, dựa vào dân, phát huy sức mạnh của nhân dân. Trên cương vị là Chủ tịch UBND TP. HCM và Bí thư Thành ủy TP. HCM, đồng chí đã cùng lãnh đạo thành phố đưa ra những quyết sách năng động, phù hợp với tình hình thực tiễn, từng bước tháo gỡ khó khăn, đưa TP. HCM dần đi vào ổn định để rồi sau đó trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước.

Khai mạc nhiều triển lãm ảnh nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt ảnh 1

Triển lãm diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tại đường Pasteur - Lý Tự Trọng, Ban Tổ chức cũng trưng bày hình ảnh với chủ đề “Dấu ấn đồng chí Võ Văn Kiệt - Trí tuệ, năng động, sáng tạo”, nêu bật những dấu ấn, hình ảnh đồng chí Võ Văn Kiệt - người sáng lập Đội viên danh dự của lực lượng Thanh niên Xung phong TP. HCM; dấu ấn của đồng chí với các công trình xây dựng lớn của đất nước nhận được sự đồng thuận “ý Đảng, lòng dân”, gắn với những cái tên thân thương như: “Tướng Điện”, “Kênh ông Kiệt”…

Khai mạc nhiều triển lãm ảnh nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt ảnh 2

Nhiều bạn trẻ đến xem triển lãm ảnh về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Ngoài ra, Bảo tàng TP. HCM cũng phối hợp với Tạp chí Xưa và Nay tổ chức triển lãm “Dấu ấn Thủ tướng Võ Văn Kiệt”. Triển lãm trưng bày trên 250 hình ảnh, với 5 phần gắn với cuộc đời và sự nghiệp cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Triển lãm diễn ra đến ngày 25/12 tại bên trong Bảo tàng TP. HCM.

Ngày 21/11, Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với trường THPT Võ Văn Kiệt (quận 8) tổ chức chương trình 'Chuyện người trẻ' năm học 2022 - 2023 với chủ đề “Đồng chí Võ Văn Kiệt - Người thắp lửa”. Tại chương trình, các đại biểu, giáo viên, học sinh đã được giao lưu với những diễn giả: ông Phạm Chánh Trực, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. HCM, người từng gắn bó, công tác, đón nhận nhiều nhiệm vụ do đồng chí Võ Văn Kiệt giao; TS Quách Thu Nguyệt, Nguyên Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Nhà xuất bản Trẻ, người đã biên soạn, biên tập nhiều tác phẩm sách viết về đồng chí Võ Văn Kiệt. Thông qua những ký ức, câu chuyện chia sẻ từ các diễn giả, công chúng được hiểu sâu sắc hơn về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, người luôn dành tình cảm đặc biệt cho thế hệ trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.