Mạng xã hội giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp giành giải Nhất cuộc thi 'Hackathon Spring 2023'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi 'FPT Entrepreneurial Hackathon Spring 2023' (Lập trình tạo ra các sản phẩm dành cho mục đích khởi nghiệp) dành cho sinh viên đã được trường ĐH FPT TP. HCM tổ chức. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã chọn ra đội Quán quân FMentor với ý tưởng về nền tảng mạng xã hội giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp thông qua việc kết nối với cựu sinh viên, chuyên gia một cách miễn phí, nhanh chóng.

Với mục tiêu tạo ra sản phẩm MVP (sản phẩm khả dụng tối thiểu) nhằm mục đích thương mại hoá, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn gần 1.200 thí sinh trong và ngoài trường. Cuộc thi đã chọn ra 24 đội gồm các thí sinh tài năng vào vòng trong với 4 lĩnh vực chính là E-commerce, Shared mobility, Lifestyle và SAAS.

Trong suốt quá trình thi đấu, các đội thi đã đưa ra những ý tưởng đột phá và triển khai thành công các sản phẩm mới nhằm giải quyết các vấn đề cụ thể trong từng lĩnh vực. Các sản phẩm trong lĩnh vực Lifestyle tạo ra những sáng kiến ​​độc đáo và hữu ích, từ các ứng dụng giúp quản lý thời gian tốt hơn đến những sản phẩm đồ gia dụng thông minh. Lĩnh vực SaaS thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các đội thi, với nhiều sản phẩm đầy tiềm năng và hữu ích cho các doanh nghiệp, từ các ứng dụng quản lý tài chính đến những sản phẩm giúp giải quyết các vấn đề về truy cập dữ liệu. Cuối cùng, lĩnh vực Shared Mobility cũng đã được khai thác một cách sáng tạo và đầy tiềm năng, với những sản phẩm giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến việc di chuyển, từ hệ thống đặt xe thông minh đến các sản phẩm cho thuê xe chia sẻ.

Mạng xã hội giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp giành giải Nhất cuộc thi 'Hackathon Spring 2023' ảnh 1

Các đội đoạt giải trong cuộc thi.

Ban Tổ chức cho biết, thông qua cuộc thi các đội thi đã đạt được kết quả tốt trong suốt thời gian thi đấu. Với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp startup và các quỹ đầu tư, cuộc thi Hackathon đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên và các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ. Đây là một sự kiện quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của các starup Việt Nam, đồng thời là cơ hội để các sinh viên trình bày ý tưởng và phát triển kỹ năng của mình.

Đội giành giải nhất cuộc thi FMentor đã xuất sắc giành được vị trí đầu tiên trong cuộc thi với sản phẩm "MVP" đầy tiềm năng và có tính ứng dụng cao. Với ý tưởng về nền tảng mạng xã hội giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp thông qua việc kết nối với cựu sinh viên, chuyên gia một cách miễn phí, nhanh chóng, và cá nhân hóa. Sự thành công của đội FMentor đóng góp rất lớn cho cuộc thi, đồng thời cho thấy sự kết hợp giữa chuyên môn và sáng tạo có thể mang lại những sản phẩm mới đầy tiềm năng. Huỳnh Nữ Cẩm Tú – CEO dự án FMentor chia sẻ, để đi đến được thành công ngày hôm nay Cẩm Tú bắt đầu từ những nhu cầu và ý tưởng gần gũi nhất với cuộc sống của mình và tiếp theo là tìm được những đồng đội tuyệt vời cùng lắng nghe, tin tưởng và cống hiến hết mình cho dự án.

Mạng xã hội giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp giành giải Nhất cuộc thi 'Hackathon Spring 2023' ảnh 2

Đội FMentor với ý tưởng về nền tảng mạng xã hội giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp thông qua việc kết nối với cựu sinh viên, chuyên gia một cách miễn phí, nhanh chóng.

Trong cuộc thi, các đội thi cũng đã nhận được những đánh giá và phản hồi tích cực từ các nhà đầu tư và doanh nghiệp, giúp họ hoàn thiện sản phẩm và tiếp cận với thị trường nhanh hơn.

TS Phan Gia Hoàng (Chủ nhiệm bộ môn Phát triển Khởi nghiệp trường ĐH FPT), Trưởng Ban Tổ chức chia sẻ, cuộc thi Hackathon dành cho sinh viên startup đã chứng kiến sự phát triển sáng tạo của các sinh viên và khẳng định vai trò quan trọng của công nghệ trong khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. "Cuộc thi không chỉ đánh giá sản phẩm của các đội thi, mà còn đánh giá khả năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, và khả năng thích ứng dưới áp lực thời gian. Chúng tôi mong muốn rằng các sản phẩm MVP tại cuộc thi sẽ tiếp tục được phát triển và mang lại giá trị thực cho cộng đồng và thị trường", TS Gia Hoàng chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.