Mạng xã hội giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp giành giải Nhất cuộc thi 'Hackathon Spring 2023'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi 'FPT Entrepreneurial Hackathon Spring 2023' (Lập trình tạo ra các sản phẩm dành cho mục đích khởi nghiệp) dành cho sinh viên đã được trường ĐH FPT TP. HCM tổ chức. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã chọn ra đội Quán quân FMentor với ý tưởng về nền tảng mạng xã hội giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp thông qua việc kết nối với cựu sinh viên, chuyên gia một cách miễn phí, nhanh chóng.

Với mục tiêu tạo ra sản phẩm MVP (sản phẩm khả dụng tối thiểu) nhằm mục đích thương mại hoá, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn gần 1.200 thí sinh trong và ngoài trường. Cuộc thi đã chọn ra 24 đội gồm các thí sinh tài năng vào vòng trong với 4 lĩnh vực chính là E-commerce, Shared mobility, Lifestyle và SAAS.

Trong suốt quá trình thi đấu, các đội thi đã đưa ra những ý tưởng đột phá và triển khai thành công các sản phẩm mới nhằm giải quyết các vấn đề cụ thể trong từng lĩnh vực. Các sản phẩm trong lĩnh vực Lifestyle tạo ra những sáng kiến ​​độc đáo và hữu ích, từ các ứng dụng giúp quản lý thời gian tốt hơn đến những sản phẩm đồ gia dụng thông minh. Lĩnh vực SaaS thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các đội thi, với nhiều sản phẩm đầy tiềm năng và hữu ích cho các doanh nghiệp, từ các ứng dụng quản lý tài chính đến những sản phẩm giúp giải quyết các vấn đề về truy cập dữ liệu. Cuối cùng, lĩnh vực Shared Mobility cũng đã được khai thác một cách sáng tạo và đầy tiềm năng, với những sản phẩm giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến việc di chuyển, từ hệ thống đặt xe thông minh đến các sản phẩm cho thuê xe chia sẻ.

Mạng xã hội giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp giành giải Nhất cuộc thi 'Hackathon Spring 2023' ảnh 1

Các đội đoạt giải trong cuộc thi.

Ban Tổ chức cho biết, thông qua cuộc thi các đội thi đã đạt được kết quả tốt trong suốt thời gian thi đấu. Với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp startup và các quỹ đầu tư, cuộc thi Hackathon đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên và các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ. Đây là một sự kiện quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của các starup Việt Nam, đồng thời là cơ hội để các sinh viên trình bày ý tưởng và phát triển kỹ năng của mình.

Đội giành giải nhất cuộc thi FMentor đã xuất sắc giành được vị trí đầu tiên trong cuộc thi với sản phẩm "MVP" đầy tiềm năng và có tính ứng dụng cao. Với ý tưởng về nền tảng mạng xã hội giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp thông qua việc kết nối với cựu sinh viên, chuyên gia một cách miễn phí, nhanh chóng, và cá nhân hóa. Sự thành công của đội FMentor đóng góp rất lớn cho cuộc thi, đồng thời cho thấy sự kết hợp giữa chuyên môn và sáng tạo có thể mang lại những sản phẩm mới đầy tiềm năng. Huỳnh Nữ Cẩm Tú – CEO dự án FMentor chia sẻ, để đi đến được thành công ngày hôm nay Cẩm Tú bắt đầu từ những nhu cầu và ý tưởng gần gũi nhất với cuộc sống của mình và tiếp theo là tìm được những đồng đội tuyệt vời cùng lắng nghe, tin tưởng và cống hiến hết mình cho dự án.

Mạng xã hội giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp giành giải Nhất cuộc thi 'Hackathon Spring 2023' ảnh 2

Đội FMentor với ý tưởng về nền tảng mạng xã hội giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp thông qua việc kết nối với cựu sinh viên, chuyên gia một cách miễn phí, nhanh chóng.

Trong cuộc thi, các đội thi cũng đã nhận được những đánh giá và phản hồi tích cực từ các nhà đầu tư và doanh nghiệp, giúp họ hoàn thiện sản phẩm và tiếp cận với thị trường nhanh hơn.

TS Phan Gia Hoàng (Chủ nhiệm bộ môn Phát triển Khởi nghiệp trường ĐH FPT), Trưởng Ban Tổ chức chia sẻ, cuộc thi Hackathon dành cho sinh viên startup đã chứng kiến sự phát triển sáng tạo của các sinh viên và khẳng định vai trò quan trọng của công nghệ trong khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. "Cuộc thi không chỉ đánh giá sản phẩm của các đội thi, mà còn đánh giá khả năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, và khả năng thích ứng dưới áp lực thời gian. Chúng tôi mong muốn rằng các sản phẩm MVP tại cuộc thi sẽ tiếp tục được phát triển và mang lại giá trị thực cho cộng đồng và thị trường", TS Gia Hoàng chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

SVVN - Sáng 31/3, tại TP. Thủ Đức, TP. HCM, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhà trường (26/3/1973 – 26/3/2023). Dự Lễ kỷ niệm, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, qua nửa thế kỷ từ ngày thành lập, Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, là điểm hội tụ thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng, truyền nghề và nâng bước cho nhiều thế hệ cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.