Mạng xã hội giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp giành giải Nhất cuộc thi 'Hackathon Spring 2023'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi 'FPT Entrepreneurial Hackathon Spring 2023' (Lập trình tạo ra các sản phẩm dành cho mục đích khởi nghiệp) dành cho sinh viên đã được trường ĐH FPT TP. HCM tổ chức. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã chọn ra đội Quán quân FMentor với ý tưởng về nền tảng mạng xã hội giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp thông qua việc kết nối với cựu sinh viên, chuyên gia một cách miễn phí, nhanh chóng.

Với mục tiêu tạo ra sản phẩm MVP (sản phẩm khả dụng tối thiểu) nhằm mục đích thương mại hoá, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn gần 1.200 thí sinh trong và ngoài trường. Cuộc thi đã chọn ra 24 đội gồm các thí sinh tài năng vào vòng trong với 4 lĩnh vực chính là E-commerce, Shared mobility, Lifestyle và SAAS.

Trong suốt quá trình thi đấu, các đội thi đã đưa ra những ý tưởng đột phá và triển khai thành công các sản phẩm mới nhằm giải quyết các vấn đề cụ thể trong từng lĩnh vực. Các sản phẩm trong lĩnh vực Lifestyle tạo ra những sáng kiến ​​độc đáo và hữu ích, từ các ứng dụng giúp quản lý thời gian tốt hơn đến những sản phẩm đồ gia dụng thông minh. Lĩnh vực SaaS thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các đội thi, với nhiều sản phẩm đầy tiềm năng và hữu ích cho các doanh nghiệp, từ các ứng dụng quản lý tài chính đến những sản phẩm giúp giải quyết các vấn đề về truy cập dữ liệu. Cuối cùng, lĩnh vực Shared Mobility cũng đã được khai thác một cách sáng tạo và đầy tiềm năng, với những sản phẩm giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến việc di chuyển, từ hệ thống đặt xe thông minh đến các sản phẩm cho thuê xe chia sẻ.

Mạng xã hội giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp giành giải Nhất cuộc thi 'Hackathon Spring 2023' ảnh 1

Các đội đoạt giải trong cuộc thi.

Ban Tổ chức cho biết, thông qua cuộc thi các đội thi đã đạt được kết quả tốt trong suốt thời gian thi đấu. Với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp startup và các quỹ đầu tư, cuộc thi Hackathon đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên và các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ. Đây là một sự kiện quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của các starup Việt Nam, đồng thời là cơ hội để các sinh viên trình bày ý tưởng và phát triển kỹ năng của mình.

Đội giành giải nhất cuộc thi FMentor đã xuất sắc giành được vị trí đầu tiên trong cuộc thi với sản phẩm "MVP" đầy tiềm năng và có tính ứng dụng cao. Với ý tưởng về nền tảng mạng xã hội giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp thông qua việc kết nối với cựu sinh viên, chuyên gia một cách miễn phí, nhanh chóng, và cá nhân hóa. Sự thành công của đội FMentor đóng góp rất lớn cho cuộc thi, đồng thời cho thấy sự kết hợp giữa chuyên môn và sáng tạo có thể mang lại những sản phẩm mới đầy tiềm năng. Huỳnh Nữ Cẩm Tú – CEO dự án FMentor chia sẻ, để đi đến được thành công ngày hôm nay Cẩm Tú bắt đầu từ những nhu cầu và ý tưởng gần gũi nhất với cuộc sống của mình và tiếp theo là tìm được những đồng đội tuyệt vời cùng lắng nghe, tin tưởng và cống hiến hết mình cho dự án.

Mạng xã hội giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp giành giải Nhất cuộc thi 'Hackathon Spring 2023' ảnh 2

Đội FMentor với ý tưởng về nền tảng mạng xã hội giúp những sinh viên cần định hướng nghề nghiệp thông qua việc kết nối với cựu sinh viên, chuyên gia một cách miễn phí, nhanh chóng.

Trong cuộc thi, các đội thi cũng đã nhận được những đánh giá và phản hồi tích cực từ các nhà đầu tư và doanh nghiệp, giúp họ hoàn thiện sản phẩm và tiếp cận với thị trường nhanh hơn.

TS Phan Gia Hoàng (Chủ nhiệm bộ môn Phát triển Khởi nghiệp trường ĐH FPT), Trưởng Ban Tổ chức chia sẻ, cuộc thi Hackathon dành cho sinh viên startup đã chứng kiến sự phát triển sáng tạo của các sinh viên và khẳng định vai trò quan trọng của công nghệ trong khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. "Cuộc thi không chỉ đánh giá sản phẩm của các đội thi, mà còn đánh giá khả năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, và khả năng thích ứng dưới áp lực thời gian. Chúng tôi mong muốn rằng các sản phẩm MVP tại cuộc thi sẽ tiếp tục được phát triển và mang lại giá trị thực cho cộng đồng và thị trường", TS Gia Hoàng chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.