2 sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) nhận học bổng Bồi dưỡng tài năng trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hai sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán và khoa Tài chính – Ngân hàng, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) vừa nhận được học bổng Bồi dưỡng tài năng trẻ “Mazars & ICAEW Talent Development Program 2022” của Mazars Việt Nam và Viện kế toán công chứng Anh và Xứ Wales (ICAEW).

Quỹ học bổng “Mazars & ICAEW Talent Development Program” được xây dựng với mong muốn khích lệ tinh thần vượt khó học tập của các sinh viên tài năng. Quỹ còn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên theo đuổi bằng cấp quốc tế, tự tin bắt đầu sự nghiệp tại Mazars - doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán, thuế và các dịch vụ tư vấn khác.

Vượt qua số lượng hồ sơ ứng tuyển chất lượng từ nhiều trường đại học trên cả nước, sinh viên xuất sắc ở TP. HCM và Hà Nội đã nhận học bổng có giá trị lên đến 20 triệu đồng, trong đó có 2 sinh viên của trường ĐH Kinh tế - Luật là: Bùi Quốc Việt, chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, khóa 20 và Phạm Mai Phúc Nguyên, chuyên ngành Kế toán, khóa 20.

2 sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) nhận học bổng Bồi dưỡng tài năng trẻ ảnh 1

Những sinh viên được nhận học bổng Bồi dưỡng tài năng trẻ.

Với học bổng Talent Development Program, mỗi bạn sinh viên sẽ nhận được những hỗ trợ về mặt tài chính hằng năm, bộ sách e-book và lệ phí để theo học chứng chỉ ICAEW CFAB (chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh) cũng như được đào tạo và trang bị các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để chuẩn bị cho sự nghiệp của mình tại Mazars.

Theo lộ trình, 8 sinh viên dự kiến có buổi tham quan thực tế môi trường làm việc của Mazars vào tháng 2, đồng thời đăng ký học chương trình ICAEW CFAB, tham gia các khóa đào tạo kỹ năng nghề nghiệp. Trong tháng Ba, các sinh viên tiếp tục được ICAEW và Mazars đào tạo về kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng trình bày CV ấn tượng. Đặc biệt, các bạn trẻ sẽ có buổi đào tạo 1 - 1 để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trong công việc vào tháng Tư.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.