2 sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) nhận học bổng Bồi dưỡng tài năng trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hai sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán và khoa Tài chính – Ngân hàng, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) vừa nhận được học bổng Bồi dưỡng tài năng trẻ “Mazars & ICAEW Talent Development Program 2022” của Mazars Việt Nam và Viện kế toán công chứng Anh và Xứ Wales (ICAEW).

Quỹ học bổng “Mazars & ICAEW Talent Development Program” được xây dựng với mong muốn khích lệ tinh thần vượt khó học tập của các sinh viên tài năng. Quỹ còn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên theo đuổi bằng cấp quốc tế, tự tin bắt đầu sự nghiệp tại Mazars - doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán, thuế và các dịch vụ tư vấn khác.

Vượt qua số lượng hồ sơ ứng tuyển chất lượng từ nhiều trường đại học trên cả nước, sinh viên xuất sắc ở TP. HCM và Hà Nội đã nhận học bổng có giá trị lên đến 20 triệu đồng, trong đó có 2 sinh viên của trường ĐH Kinh tế - Luật là: Bùi Quốc Việt, chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, khóa 20 và Phạm Mai Phúc Nguyên, chuyên ngành Kế toán, khóa 20.

2 sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) nhận học bổng Bồi dưỡng tài năng trẻ ảnh 1

Những sinh viên được nhận học bổng Bồi dưỡng tài năng trẻ.

Với học bổng Talent Development Program, mỗi bạn sinh viên sẽ nhận được những hỗ trợ về mặt tài chính hằng năm, bộ sách e-book và lệ phí để theo học chứng chỉ ICAEW CFAB (chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh) cũng như được đào tạo và trang bị các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để chuẩn bị cho sự nghiệp của mình tại Mazars.

Theo lộ trình, 8 sinh viên dự kiến có buổi tham quan thực tế môi trường làm việc của Mazars vào tháng 2, đồng thời đăng ký học chương trình ICAEW CFAB, tham gia các khóa đào tạo kỹ năng nghề nghiệp. Trong tháng Ba, các sinh viên tiếp tục được ICAEW và Mazars đào tạo về kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng trình bày CV ấn tượng. Đặc biệt, các bạn trẻ sẽ có buổi đào tạo 1 - 1 để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trong công việc vào tháng Tư.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.