Mang Xuân về trên mọi nẻo đường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ra quân vào 17/12/2022, nhiều trường đại học trên địa bàn TP. HCM đã và đang tất bật chuẩn bị nhiều hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch 'Xuân Tình nguyện 2023'.

“Tình nguyện tại chỗ”

Với tinh thần “tình nguyện tại chỗ”, chiến dịch 'Xuân Tình nguyện 2023' của trường ĐH Ngân hàng TP. HCM sẽ tập trung vào 5 địa bàn tại TP. Thủ Đức, bao gồm: phường Linh Chiểu, phường Linh Trung, phường Linh Tây, phường Linh Xuân, phường Trường Thọ và đặc biệt, tại chính ngôi trường mà các chiến sĩ 'Xuân Tình nguyện' đang theo học.

Nói về quy mô của chiến dịch năm nay, Trần Kim Ngân (năm thứ tư, ngành Tài chính - Ngân hàng, chỉ huy trưởng chiến dịch) chia sẻ: “Quy mô năm nay, với sự tham gia của hơn 200 chiến sĩ, chia đều ở 6 đội hình: Đội hình Mặt trận Linh Xuân, Đội hình Mặt trận Trường Thọ, Đội hình Mặt trận Linh Trung, Đội hình Mặt trận Linh Tây, Đội hình Hậu cần và Đội hình Phóng viên 'Xuân Tình nguyện'.

Mang Xuân về trên mọi nẻo đường ảnh 1

Các bạn sinh viên tham gia chương trình 'Xuân Tình nguyện' phải qua vòng phỏng vấn.

Đối tượng mà chiến dịch hướng đến gia đình khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; trẻ em có người thân mất do dịch COVID-19; sinh viên trường ĐH Ngân hàng TP. HCM có hoàn cảnh khó khăn, ở lại ký túc xá trong dịp Tết Nguyên đán 2023”.

Kim Ngân hy vọng, chiến dịch năm nay sẽ đem lại những công trình, phần việc thực sự thiết thực, hiệu quả, đảm bảo tính chăm lo, hỗ trợ và lan tỏa những hình ảnh đẹp đến toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên và nhân dân thành phố. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường cũng mong chiến dịch sẽ là phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của toàn bộ sinh viên, giúp sinh viên có được một mùa Tết với nhiều kỷ niệm đẹp.

Mang Xuân về trên mọi nẻo đường ảnh 2

Hoạt động dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.

Mang Xuân về trên mọi nẻo đường ảnh 3

Đội hình 'Xuân ấm bên em' trong buổi gặp mặt đầu tiên.

“Mang ngành học giúp đỡ cộng đồng”

Với mục tiêu mang chính ngành học giúp đỡ cộng đồng, các chiến sĩ trường ĐH Y Dược TP. HCM sẽ tổ chức các hoạt động chăm lo sức khỏe cho người dân như: khám, phát thuốc, tư vấn sức khoẻ, tầm soát các bệnh thường gặp, tổ chức hiến máu nhân đạo, xây dựng các vườn dược liệu cho địa phương... Bên cạnh đó, ban chỉ huy các mặt trận/đội hình còn tổ chức các hoạt động khác như: nấu bánh tét, tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các đêm văn nghệ mừng Xuân...

Mang Xuân về trên mọi nẻo đường ảnh 4

Đội hình trường ĐH Y Dược TP. HCM trong buổi Lễ phát động chiến dịch 'Xuân Tình nguyện 2023'.

Mang Xuân về trên mọi nẻo đường ảnh 5

Đội hình 'Sức khỏe vàng' của trường ĐH Y Dược TP. HCM.

Chiến dịch 'Xuân Tình nguyện 2023' trường ĐH Y Dược TP. HCM chia thành 2 mặt trận chính. Với mặt trận thành phố, chiến dịch sẽ tập trung vào các viện dưỡng lão, trẻ em ở các bệnh viện Nhi, các gia đình chính sách, và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q. 5 một số địa điểm khác ở TP. HCM và TP. Thủ Đức.

Còn mặt trận tỉnh sẽ trải dài ở các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp, Bình Thuận, Lâm Đồng. Đặc biệt, theo chia sẻ của Trần Ngọc Bảo Huy (năm thứ tư, ngành Y Đa khoa, chỉ huy trưởng chiến dịch), ngoài các sinh viên, 'Xuân Tình nguyện' năm nay sẽ có thêm sự góp sức từ các anh, chị, bác sĩ lãnh đạo Khoa, với mong muốn mang đến cái Tết ấm no cho người dân sau một năm dịch bệnh.

Bảo Huy chia sẻ: “Mình hy vọng 'Xuân Tình nguyện 2023', trường ĐH Y Dược TP. HCM sẽ là một nhành mai nho nhỏ mở đầu cho một mùa Xuân ấm no của bà con. Mình mong sự hỗ trợ của chúng mình sẽ phần nào giúp người dân cảm thấy ấm áp hơn khi Tết đến Xuân về”.

“Tổng kinh phí lên đến 60 triệu đồng”

Địa bàn mà khoa Du lịch, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM hướng đến trong chiến dịch 'Xuân Tình nguyện 2023' là xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Sau hai năm đóng băng vì dịch bệnh, khoa Du lịch năm nay quy tụ hơn 40 chiến sĩ tham gia, chia thành 4 ban chính: Nội dung, Hậu cần, Truyền thông, Văn nghệ. “Dự kiến, sẽ có 8 hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch với nguồn kinh phí gần 60 triệu đồng”, Thùy Dung (năm thứ hai, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Chỉ huy trưởng chiến dịch) chia sẻ.

Mang Xuân về trên mọi nẻo đường ảnh 6

Khoa Du lịch, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM cũng tổ chức tuyển tình nguyện viên tham gia chương trình 'Xuân Tình nguyện 2023'.

Mặc dù chỉ mới đi được 1/3 chặng đường nhưng các chiến sĩ đã gặp không ít khó khăn, đặc biệt trong công tác gây quỹ. Sau khi hoàn thành công tác gây quỹ, chiến dịch dự kiến sẽ thực hiện 8 chương trình, gồm: đêm văn nghệ, các hoạt động gói bánh và gian hàng trò chơi ngày Tết. Đồng thời, chiến dịch cũng sẽ trao 30 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là 20 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó tại địa phương.

Mang Xuân về trên mọi nẻo đường ảnh 7

Với vai trò chỉ huy trưởng, Thùy Dung không mong gì hơn ngoài việc hỗ trợ những phần quà thiết thực, ý nghĩa cho các hộ dân khó khăn tại địa phương, giúp họ có thêm động lực và tinh thần để hưởng một mùa Tết trọn vẹn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.