Sinh viên áo xanh mang niềm vui đến cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Bình Phước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nối tiếp những thành công của 2 lần tổ chức trước, chương trình “Gắn kết yêu thương – đong đầy hạnh phúc” lần 3 được kỳ vọng sẽ mang đến niềm vui cho những hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước trước thềm Năm mới.

Chương trình “Gắn kết yêu thương – đong đầy hạnh phúc” năm nay do CLB Blue Sky trực thuộc Đoàn Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp cùng Huyện Đoàn Phú Riềng tổ chức.

Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 1 - 2/1/2023, đối tượng tham gia gồm thành viên câu lạc bộ, các bạn đoàn viên, thanh niên tại nhiều trường đại học trên địa bàn TP. HCM, các đơn vị kết nghĩa và các mạnh thường quân.

Với phương châm “của cho không bằng cách cho”, câu lạc bộ đã tổ chức thành công 2 chương trình tình nguyện “Gắn kết yêu thương - đong đầy hạnh phúc”, lần 1 tại tỉnh Trà Vinh, với tổng giá trị là 60 triệu đồng và lần 2 tại tỉnh Ninh Thuận với giá trị 120 triệu đồng. Năm nay, tiếp tục là năm thứ ba và câu lạc bộ quyết định đến Bình Phước, với mong muốn mang lại những giá trị chân thực, tích cực nhất đến với người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Sinh viên áo xanh mang niềm vui đến cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Bình Phước ảnh 1

Thành viên Ban Tổ chức chương trình.

Nói về những khó khăn của người dân nơi đây, Ngô Thị Thanh Mai (Trưởng Ban Tổ chức chương trình) cho biết: “Sau những tư vấn từ các anh chị, thầy cô trong trường, các thành viên của câu lạc bộ nhận thấy Bình Phước là địa phương có nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, những mảnh đời kém may mắn của người đồng bào dân tộc S’tiêng tại đây luôn thôi thúc mình và các thành viên phải bắt tay vào hành động. Chính vì thế, sau khi tiến hành tiền trạm, thực địa tại địa phương, mình và các thành viên đã quyết định đến Bình Phước để mang tới niềm vui cho những hoàn cảnh nơi đây”.

Nguồn kinh phí chủ yếu là do các bạn tình nguyện viên vận động từ người thân, gia đình và kêu gọi lan tỏa đến những người xung quanh. Ngoài ra, các thành viên còn kết nối cùng thầy cô và mạnh thường quân các mùa trước để tìm sự hỗ trợ. Khác với mọi năm, năm nay, chương trình còn vận động ở các hội nhóm tình nguyện trên Facebook và đã nhận được lượng vật phẩm đáng kể.

Sinh viên áo xanh mang niềm vui đến cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Bình Phước ảnh 2

Mọi khâu từ tiền trạm, vận động, cho đến kêu gọi hỗ trợ đều được các thành viên CLB Blue Sky thực hiện.

Chương trình năm nay được chia thành 3 giai đoạn. Đầu tiên sẽ khảo sát thực địa, kêu gọi và tuyển tình nguyện viên. Sau đó, câu lạc bộ sẽ tiến hành vận động quyên góp cho chương trình. Và hiện tại, chương trình đã bắt đầu vào giai đoạn 3, là hoàn tất các công tác hậu cần, cũng như liên hệ các đơn vị triển khai nội dung để sẵn sàng xuất phát.

Một số dự án mà Ban Tổ chức đang chuẩn bị cho chương trình sắp tới gồm: 5.000 tập trắng; 45 bộ dụng cụ học tập; 2 tủ sách học đường; 2 hộp thuốc y tế; 2 cột cờ di động; gian hàng 1.000 đồng với các nhu yếu phẩm; trồng cây xanh; 15 suất học bổng; 106 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn và cuối cùng là triển khai tu sửa trường tiểu học Long Hà C trên địa bàn.

Sinh viên áo xanh mang niềm vui đến cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Bình Phước ảnh 3

Ban Tổ chức hy vọng chương trình có thể lan tỏa và gắn kết được những trái tim yêu thương lại với nhau.

Theo chia sẻ của Thanh Mai, mục tiêu của mà câu lạc bộ cũng như Ban Tổ chức đặt ra ở chương trình năm nay là sẽ cố gắng giúp đỡ thật nhiều những mảnh đời khó khăn trên các mặt trận đã chọn, với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

“Ngoài giá trị xã hội, mình hy vọng chương trình còn có thể lan tỏa và gắn kết các bạn đoàn viên thanh niên, các bạn trẻ trên địa bàn TP. HCM để cùng chung tay hoạt động vì cộng đồng. Đúng với tên chương trình “Gắn kết yêu thương - đong đầy hạnh phúc”, câu lạc bộ hy vọng có thể gắn kết được những trái tim yêu thương, những trái tim tình nguyện cùng góp nhặt và đong đầy hạnh phúc bình dị cho những mảnh đời kém may mắn”, Thanh Mai bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.