Mẫu nam 9X trở thành ‘linh hồn’ của nhiều tác phẩm sinh viên ngành Thiết kế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tuấn Long được biết đến là người mẫu tự do, thường xuyên chia sẻ và truyền cảm hứng tích cực cho các bạn trẻ trên livestream. Vốn xuất phát điểm cùng khối ngành nghệ thuật, vậy nên Tuấn Long luôn ưu tiên và giúp đỡ các bạn sinh viên, đặc biệt là ngành Thiết kế thời trang, trở thành “linh hồn” của nhiều tác phẩm được các bạn trẻ gửi gắm.
Mẫu nam 9X trở thành ‘linh hồn’ của nhiều tác phẩm sinh viên ngành Thiết kế ảnh 1
Tuấn Long được biết đến là người mẫu tự do, thường xuyên chia sẻ và truyền cảm hứng tích cực cho các bạn trẻ trên livestream.

Mình là Nguyễn Tuấn Long hay còn được mọi người thường gọi là Henry. Đây là nick name đã gắn bó với mình từ khi mình chuyển đến và sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mình là một chàng trai sinh năm 1995 đến từ Yên Bái. Hiện tại, mình đã tốt nghiệp ngành Kiến trúc công trình của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được 5 năm. Quyết định học, làm việc xa gia đình để có thể tự lập và phát triển công việc bằng chính năng lực, cũng như sự cố gắng của bản thân. Công việc hiện tại của mình là một người mẫu tự do hoạt động chủ yếu tại Sài Gòn.

Là một người yêu thích, luôn ưu tiên cái đẹp và có tính thẩm mỹ, mình luôn cải thiện bản thân để trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày. Không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài mà phải đẹp ở cả bên trong, về cả cách sống và cách đối nhân xử thế. Dành niềm đam mê với các hoạt động nghệ thuật từ năm 20 tuổi, mình có cơ hội và được bén duyên, thử sức với lĩnh vực người mẫu, diễn viên, cùng nhiều lĩnh vực khác. Bản thân mình cũng luôn tận dụng thời gian, nếu có nhiều cơ hội thử thách, mình sẽ không ngại đối đầu, thử sức với những khó khăn.

Mẫu nam 9X trở thành ‘linh hồn’ của nhiều tác phẩm sinh viên ngành Thiết kế ảnh 2
Mẫu nam 9X trở thành ‘linh hồn’ của nhiều tác phẩm sinh viên ngành Thiết kế ảnh 3

Là một người yêu thích cái đẹp và có tính thẩm mỹ, Tuấn Long luôn cải thiện bản thân để trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Mình luôn ấp ủ ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt, làm chủ được kinh tế của bản thân và giúp đỡ cho gia đình bằng chính năng lực của bản thân làm ra. Vì đã có một khoảng thời gian làm về Thiết kế kiến trúc và nội thất, đồng thời trong thời gian hoạt động này, mình còn tham gia các hoạt động khác về nghệ thuật như chụp hình thời trang, chụp lookbook, quảng cáo cho các nhãn hàng. Thêm vào đó, xuất phát điểm là một sinh viên khối ngành đặc biệt, vì vậy mình luôn ưu tiên giúp đỡ các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành Thiết kế thời trang, để các bạn có được những thành quả tốt nhất khi đã tin tưởng và tạo cho mình có cơ hội được giúp đỡ (trình diễn, chụp poster, lookbook,...) cho những bộ trang phục mà các bạn đã làm ra.

Bên cạnh công việc người mẫu, mình còn thường xuyên live stream chia sẻ và truyền cảm hứng cho người xem, cho các bạn trẻ trên Tiktok. Mình nghĩ rằng, nếu bản thân mình nhận được niềm vui, mình cũng sẽ cho đi niềm vui. Vì vậy mục đích đến với livestream Tiktok của mình là mong muốn mọi người sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ và luôn vui vẻ lạc quan trong mọi vấn đề.

Mẫu nam 9X trở thành ‘linh hồn’ của nhiều tác phẩm sinh viên ngành Thiết kế ảnh 4
Mẫu nam 9X trở thành ‘linh hồn’ của nhiều tác phẩm sinh viên ngành Thiết kế ảnh 5

Tuấn Long luôn ưu tiên và giúp đỡ các bạn sinh viên, đặc biệt là ngành Thiết kế thời trang, trở thành “linh hồn” của nhiều tác phẩm được các bạn trẻ gửi gắm.

Hành trình đến với đam mê của mình bắt đầu từ khi tham gia cuộc thi “Người dẫn chương trình” tại khối ngành theo học. Khi ấy, mình là một cậu sinh viên năm hai, năng nổ với các hoạt động ngoại khoá. Và, để thử thách bản thân mình đã quyết định tham gia làm người dẫn chương trình của khoa. Cùng đó, mình nhận được lời mời tham gia show thời trang của sinh viên khoa Thời trang từ một người bạn (hiện tại là Nhà thiết kế trẻ Nguyễn Bình An). Cơ duyên đến với nghề cũng bắt đầu từ đó, dần mình được nhiều bạn sinh viên biết đến với tư cách là một model. Khoảng thời gian sau, mình vừa tham gia các khoá học, vừa tham gia các show thời trang cho các bạn sinh viên và chụp lookbook cho các nhãn hàng. Cho đến hiện tại, mình cảm thấy bản thân khá may mắn khi ngày càng có nhiều bạn sinh viên biết đến hơn và tin tưởng giao những sản phẩm cho mình thể hiện.

Mẫu nam 9X trở thành ‘linh hồn’ của nhiều tác phẩm sinh viên ngành Thiết kế ảnh 6
Mẫu nam 9X trở thành ‘linh hồn’ của nhiều tác phẩm sinh viên ngành Thiết kế ảnh 7

Tuấn Long ấp ủ ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt, làm chủ được kinh tế của bản thân và giúp đỡ cho gia đình bằng chính năng lực của bản thân làm ra.

Vì là một người hướng nội, vậy nên mình cũng có những khó khăn nhất định. Trong công việc, mình luôn tích góp những kinh nghiệm để bản thân trở nên tốt nhất. Tuy nhiên, mình cũng khá nghiêm khắc với bản thân và không tự tin với những gì mình đang có. Sự động viên từ những người bạn đã giúp mình có thêm nhiều động lực, quyết định đối đầu với thử thách. Và, nếu thất bại sẽ có thêm nhiều bài học, nếu thành công sẽ có thêm sự tự tin, để đối đầu với thử thách tiếp theo.

Dự định trong tương lai, mình sẽ tiếp tục hoạt động người mẫu, thoả mãn niềm đam mê của bản thân. Đích đến cuối cùng của mình là một doanh nhân thành đạt, đi đến ước mơ bằng chính thực lực của bản thân.

Mẫu nam 9X trở thành ‘linh hồn’ của nhiều tác phẩm sinh viên ngành Thiết kế ảnh 8
Mẫu nam 9X trở thành ‘linh hồn’ của nhiều tác phẩm sinh viên ngành Thiết kế ảnh 9

Đến hiện tại, Tuấn Long cảm thấy bản thân khá may mắn khi ngày càng có nhiều bạn sinh viên biết đến hơn và tin tưởng giao những sản phẩm cho cậu bạn thể hiện.

Mỗi khi suy nghĩ về một vấn đề nào đó khiến bản thân chùn bước, mình đều suy nghĩ đến câu nói: “Không có gì là không thể”. Để có quyết tâm hơn trong công việc. Vậy nên có lẽ, đây cũng là câu nói mình thưởng xuyên sử dụng nhất và tâm đắc nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.