Chàng PT, người mẫu điển trai sinh ra từ làng chài ven biển

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tiến Đạt được biết đến là một PT và người mẫu ảnh tự do. Sinh ra và lớn lên tại một làng chài của tỉnh Thanh Hóa, được thừa hưởng tính nghị lực, rắn rỏi từ nắng và gió, Tiến Đạt luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình hoàn thiện bản thân, với mong muốn được sống trọn vẹn từng phút giây. Sở hữu thân hình chuẩn đẹp, cùng phong cách phóng khoáng, chàng “hot boy 9X” đã “ghi điểm”, dành được không ít lời khen từ cộng đồng mạng.
Chàng PT, người mẫu điển trai sinh ra từ làng chài ven biển ảnh 1
Nguyễn Tiến Đạt (sinh năm 1998) được biết đến là một PT và người mẫu ảnh tự do.

Mình là Nguyễn Tiến Đạt hay mọi người còn có thể gọi mình là J (sinh năm 1998). Mình sinh ra và lớn lên tại một xã nhỏ ven biển của tỉnh Thanh Hóa, nơi gắn liền với nghề chài lưới nhiều nắng và gió. Vậy nên, cũng phần nào hình thành tính cách, tạo cho mình trở thành một con người thẳng thắn, phóng khoáng và giàu nghị lực. Hiện tại, mình đang là huấn luyện viên thể hình (PT) và là người mẫu tự do. Mặc dù tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Môi trường của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, sau đó rẽ hướng công việc. Tuy nhiên, những năm tháng ngồi học trên giảng đường đã giúp mình học được rất nhiều kiến thức, cũng như kỹ năng sống sau khi ra ngoài làm việc. Đặc biệt là những người bạn và những kỷ niệm tuyệt vời luôn đi theo, song hành cùng với mình.

Bản thân mình có khá nhiều sở thích nhưng điều mình dành nhiều tình yêu và thời gian nhất đó chính là: Chơi thể thao (bóng chuyền), tập thể hình (fitness). Và khám phá những điều tuyệt vời như phượt, thiền, đọc sách, các video về các lĩnh vực khác nhau,... Mình cho rằng, có ước mơ đó là một điều tuyệt vời và mong muốn của mình là được sống trọn vẹn từng phút giây.

Chàng PT, người mẫu điển trai sinh ra từ làng chài ven biển ảnh 2
Chàng PT, người mẫu điển trai sinh ra từ làng chài ven biển ảnh 3
Tiến Đạt sinh ra và lớn lên tại một xã nhỏ ven biển của tỉnh Thanh Hóa, nơi gắn liền với nghề chài lưới nhiều nắng và gió.

Từ nhỏ, mình đã từng nghĩ trước đó, bản thân sẽ là một phi công, một nhạc sĩ hay có thể là một nhà khoa học tài ba. Nhưng chưa bao giờ mình nghĩ, mình sẽ là một người mẫu hay là một huấn luyện viên. Đầu tiên, phải kể đến lý do mình bắt đầu làm huấn luyện viên thể hình, khi bản thân đang học năm nhất Đại học. Khi ấy, mình có khá nhiều thời gian rảnh và được một số bạn rủ đi tập gym cùng. Ban đầu, mình cũng đi tập với mọi người cho vui, cũng không nghĩ sẽ theo lâu dài. Bất ngờ hơn, càng tập mình lại càng có duyên, kiên trì gắn bó với nó đến hiện tại đã được hơn 6 năm. Giờ mà ngày nào không được tập luyện mình lại thấy thiếu, “bứt rứt”, khó chịu không yên.

Khi mới bắt đầu, bản thân mình chưa có kiến thức tập luyện, khi ấy chưa có điều kiện, mình phải tự mày mò học kiến thức trên mạng cũng như học hỏi những người tập luyện lâu năm ở phòng tập. Nhờ sự kiên trì, cố gắng, kết hợp với việc ăn uống, hình thể của mình đã ngày một thay đổi tốt hơn. Với chiều cao 1m78 mà vỏn vẹn chỉ có 62kg, sau 2 năm mình tăng được 14kg với cân nặng là 76kg, thể hình đã cân đối hơn rất nhiều. Hiện tại với công việc người mẫu ảnh, để việc chụp hình được tốt và đa dạng phong cách hơn, mình đã giảm khối lượng cơ bắp xuống duy trì ở mức 70kg.

Chàng PT, người mẫu điển trai sinh ra từ làng chài ven biển ảnh 4

Hình ảnh Tiến Đạt trước khi tập luyện thể hình.

Chàng PT, người mẫu điển trai sinh ra từ làng chài ven biển ảnh 5

Hiện tại với công việc người mẫu ảnh, để việc chụp hình được tốt và đa dạng phong cách hơn, Tiến Đạt duy trì khối lượng cơ bắp ở mức 70kg.

Bắt đầu trở thành huấn luyện viên thể hình vào năm cuối Đại học, sau khi tập luyện được một thời gian, và có kiến thức cơ bản của việc tập luyện thể hình trong suốt 3 năm. Ở thời điểm đó, mình cũng gần như hoàn thành hết các môn học và có thời gian rảnh nhiều hơn. Với mong muốn tìm một công việc để có thêm thu nhập và làm sau khi ra trường, dù trước đó mình đã từng làm nhiều công việc bán thời gian như: Làm phục vụ, chạy tiệc, cứu hộ bể bơi, bê tráp dịch vụ,... Bản thân mình khi ấy cũng rất phân vân giữa tìm một công việc đúng ngành đang theo học, hay theo đuổi một công việc mình yêu thích? Cuối cùng, mình quyết định thử sức với công việc huấn luyện viên, vì bản thân mình còn trẻ. Và nếu làm tốt, thu nhập mang lại cho mình cũng ở mức tương đối ổn.

Sau quyết định ấy, mình đăng ký và may mắn được nhận học việc. Mới đầu vào làm, mình có rất nhiều bỡ ngỡ và thử thách đặt ra cho bản thân, phải học sâu thêm kỹ thuật chuyên ngành, để có thể hướng dẫn học viên tập đạt được mục tiêu một cách an toàn và hiệu quả, học cách tư vấn về lộ trình tập luyện. Ngoài là một huấn luyện viên, mình còn phải học cách trở thành “một người bạn” để nói chuyện với học viên. Vì một buổi tập, không thể chỉ đếm 1 2 3,... như vậy rất nhàm chán. Quan trọng là học cách, làm sao để có những học viên đầu tiên. Được một thời gian, mình quyết định sẽ phát triển bản thân hơn, về kiến thức, về cách làm việc chuyên nghiệp với nghề huấn luyện viên thể hình. Vì vậy, mình đã nộp đơn xin vào một hệ thống fitness lớn, một trong những trung tâm dẫn đầu về fitness. Ở đây, mình đã phát triển được bản thân rất nhiều, về cả kỹ năng cứng, lẫn kỹ năng mềm, học hỏi thêm được rất nhiều kiến thức từ những học viên ở các mảng cuộc sống khác nhau.

Chàng PT, người mẫu điển trai sinh ra từ làng chài ven biển ảnh 6

Vốn thừa hưởng tính nghị lực, rắn rỏi từ nắng và gió, Tiến Đạt luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình hoàn thiện bản thân.

Mọi thứ bắt đầu dần đi vào quỹ đạo, cứ ngỡ theo đà đó mình sẽ phát triển theo nghề huấn luyện viên. Tuy nhiên, mọi thứ đã không như dự kiến khi đại dịch COVID-19 bùng phát, làm cho ngành dịch vụ nói chung và Gym nói riêng bị trì hoãn. Bọn mình đã không được hoạt động một thời gian, cho đến khi xã hội bình thường trở lại. Nhưng do còn ảnh hưởng của dịch trước đó, vậy nên học viên cũng hạn chế việc đi tập. Trước đây, vào những ngày học viên đi tập mình thường dành từ 8 -14 tiếng trên phòng tập. Tuy nhiên sau dịch, có ngày mình được một, hai học viên đi tập là nhiều, có những ngày không có ai. Thời gian rảnh khi ấy của mình cũng trở nên nhiều hơn và mình bắt đầu tìm thêm hướng phát triển, cơ duyên mình đến với nghề người mẫu ảnh cũng bắt đầu từ đây.

Chàng PT, người mẫu điển trai sinh ra từ làng chài ven biển ảnh 7
Chàng PT, người mẫu điển trai sinh ra từ làng chài ven biển ảnh 8

Với những góc nhìn tích cực, Tiến Đạt luôn đề cao tầm quan trọng của sức khỏe đối với con người.

Có lẽ mọi người đều biết, việc tập luyện thể hình rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của mỗi người. Hiện tại có rất nhiều người làm công việc văn phòng, ít vận động, dẫn tới có nhiều vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt là ở sống lưng và vai gáy do ngồi nhiều. Bản thân mình cũng từng có học viên bị đứt dây chằng vai trước, dẫn đến vấn đề cử động tay vai rất đau, làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, nhắc đến tập luyện cô ấy rất sợ. Tuy nhiên, sau khi giải thích được cho học viên hiểu và tham ra tập luyện. Sau một thời gian theo đúng lộ trình, với những bài tập phù hợp và đúng kỹ thuật, tình trạng vai của cô ấy đã khắc phục tốt. Đến giờ vai của cô ấy đã có thể hoạt động bình thường, không bị đau nhức. Điều mình muốn chia sẻ ở đây là: “Mọi người hãy quan tâm đến sức khỏe đúng cách, vì khi có vấn đề về sức khỏe, thì mọi thứ không còn là quan trọng”.

Ngoài ra với giới trẻ, vấn đề sức khỏe có thể chưa đáng ngại, tuy nhiên mọi người có thể đẹp lên rất nhiều nhờ việc tập luyện. Giống như mình trước đây, cơ thể gầy khiến mình làm gì cũng rất nhanh mệt, nhưng sau khi tập luyện thể hình, mình đã có cơ bắp hơn, mặc đồ đẹp hơn và làm gì cũng khỏe hơn rất nhiều.

Chàng PT, người mẫu điển trai sinh ra từ làng chài ven biển ảnh 9

Sở hữu thân hình chuẩn đẹp, cùng phong cách phóng khoáng, chàng “hot boy 9X” đã “ghi điểm”, dành được không ít lời khen từ cộng đồng mạng.

Có lẽ, thành tích lớn nhất của mình đạt được chính là sức khỏe. Cùng với đó là có được hình thể như hiện tại, những trải nghiệm tuyệt vời khi làm người mẫu và diễn viên, có nguồn thu nhập để chăm lo cho gia đình. Về những dự định sắp tới, mình sẽ “nâng cấp” thêm bản thân, xây dựng hình ảnh tốt để có sự nổi bật nhất định. Đặc biệt là khi nhắc đến cụm từ “người mẫu ảnh thể thao”, mọi người sẽ nhớ đến mình nhiều hơn.

Chàng PT, người mẫu điển trai sinh ra từ làng chài ven biển ảnh 10
Chàng PT, người mẫu điển trai sinh ra từ làng chài ven biển ảnh 11

Cho rằng, có ước mơ đó là một điều tuyệt vời, điều mong muốn giản đơn của Tiến Đạt là được sống trọn vẹn từng phút giây.

Một câu nói yêu thích của bản thân mình: “Bạn không cần tốt hơn ai, bạn chỉ cần tốt hơn bản thân ngày hôm qua”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…