Một giảng viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được USAID tài trợ hơn 5 tỷ đồng

Một giảng viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được USAID tài trợ hơn 5 tỷ đồng
SVVN - Trong khuôn khổ chương trình PEER thuộc Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), giảng viên Đặng Thương Huyền (trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM) được tài trợ hơn 5 tỷ đồng cho dự án nghiên cứu sản xuất than sinh học xử lý dioxin trong đất từ phế phẩm nông nghiệp.  

Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) mới công bố tài trợ trên 5,8 triệu USD cho 26 dự án nghiên cứu mới trên toàn cầu nhằm khám phá, thử nghiệm và nhân rộng các giải pháp đột phá cho những thách thức quan trọng trong phát triển quốc tế thông qua chương trình PEER. Đây là chương trình do USAID tài trợ và được thực hiện bởi Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học quốc gia Hoa Kỳ. Các khoản tài trợ có giá trị từ 54.000 USD đến 300.000 USD.

Một giảng viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được USAID tài trợ hơn 5 tỷ đồng ảnh 1Giảng viên Đặng Thương Huyền (thứ hai, từ trái sang) cùng đồng nghiệp trong một dự án nghiên cứu. 

Tại Việt Nam, có 3 nghiên cứu được USAID công bố tài trợ, trong đó có giảng viên Đặng Thương Huyền (khoa Kỹ thuật Địa chất & Dầu khí, trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM). Mức tài trợ trị giá 203.000 USD, tương đương 5,2 tỷ đồng cho dự án nghiên cứu tận dụng những phế phẩm nông nghiệp sản xuất than sinh học để xử lý dioxin trong đất tại Việt Nam nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường.

Theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết, đây là một chương trình quốc tế nhằm tài trợ cho các nhà khoa học, kỹ sư tại các nước đang phát triển, có hợp tác với giới nghiên cứu do Chính phủ Mỹ tài trợ, nhằm giải quyết những thách thức phát triển toàn cầu. Đến nay, các nhà nghiên cứu của Việt Nam đã nhận tổng cộng 20 khoản tài trợ trong khuôn khổ chương trình này.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.