Một giảng viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được USAID tài trợ hơn 5 tỷ đồng

Một giảng viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được USAID tài trợ hơn 5 tỷ đồng
SVVN - Trong khuôn khổ chương trình PEER thuộc Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), giảng viên Đặng Thương Huyền (trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM) được tài trợ hơn 5 tỷ đồng cho dự án nghiên cứu sản xuất than sinh học xử lý dioxin trong đất từ phế phẩm nông nghiệp.  

Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) mới công bố tài trợ trên 5,8 triệu USD cho 26 dự án nghiên cứu mới trên toàn cầu nhằm khám phá, thử nghiệm và nhân rộng các giải pháp đột phá cho những thách thức quan trọng trong phát triển quốc tế thông qua chương trình PEER. Đây là chương trình do USAID tài trợ và được thực hiện bởi Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học quốc gia Hoa Kỳ. Các khoản tài trợ có giá trị từ 54.000 USD đến 300.000 USD.

Một giảng viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được USAID tài trợ hơn 5 tỷ đồng ảnh 1 Giảng viên Đặng Thương Huyền (thứ hai, từ trái sang) cùng đồng nghiệp trong một dự án nghiên cứu. 

Tại Việt Nam, có 3 nghiên cứu được USAID công bố tài trợ, trong đó có giảng viên Đặng Thương Huyền (khoa Kỹ thuật Địa chất & Dầu khí, trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM). Mức tài trợ trị giá 203.000 USD, tương đương 5,2 tỷ đồng cho dự án nghiên cứu tận dụng những phế phẩm nông nghiệp sản xuất than sinh học để xử lý dioxin trong đất tại Việt Nam nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường.

Theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết, đây là một chương trình quốc tế nhằm tài trợ cho các nhà khoa học, kỹ sư tại các nước đang phát triển, có hợp tác với giới nghiên cứu do Chính phủ Mỹ tài trợ, nhằm giải quyết những thách thức phát triển toàn cầu. Đến nay, các nhà nghiên cứu của Việt Nam đã nhận tổng cộng 20 khoản tài trợ trong khuôn khổ chương trình này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

Thầy và trò trường ĐH Thủy lợi nỗ lực trong lần đầu tổ chức thi kết thúc học kỳ trực tuyến

SVVN - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để sinh viên không phải chờ đợi, làm ảnh hưởng kế hoạch năm học, trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng nhiều phương án tổ chức thi học kỳ và đã quyết định lựa chọn cho sinh viên thi học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 bằng hình thức đặc biệt nhất – hình thức trực tuyến.