Một giảng viên trường ĐH Đồng Tháp tiếp xúc bệnh nhân 1660, cả trường ngưng hoạt động

SVVN - Trường ĐH Đồng Tháp quyết định ngưng các hoạt động sau khi một giảng viên của trường phải cách ly vì tiếp xúc bệnh nhân 1660.

Thông báo trên được quyền Hiệu trưởng Lương Thanh Tân ban hành. Theo đó, trường ĐH Đồng Tháp tạm ngưng mọi hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết, chờ đến khi có thông báo mới. Trường hợp tổ chức, phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Một giảng viên trường ĐH Đồng Tháp tiếp xúc bệnh nhân 1660, cả trường ngưng hoạt động ảnh 1 

Hôm qua, một giảng viên của trường ĐH Đồng Tháp đã được cách ly tập trung do có tiếp xúc với bệnh nhân 1660 quê Hải Dương. Trước đó, bệnh nhân này đi trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài về TP. HCM ngày 28/1. Sau một ngày, bệnh nhân này được xét nghiệm có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Giảng viên ĐH Đồng Tháp đi cùng chuyến bay này và có tiếp xúc với bệnh nhân 1660.

Ngay sau khi có thông báo truy vết, giảng viên nói trên đã chủ động khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung tại thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp), lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur (TP. HCM).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.