Một sinh viên tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Một sinh viên tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) dương tính SARS-CoV-2
SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là sinh viên đang lưu trú tại KTX của trường. Ngoài ra, một nhân viên vệ sinh tại đây cũng có kết quả dương tính.

PGS. TS Bùi Mai Hương, Trưởng phòng Quản trị thương hiệu và Truyền thông, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết, trường đã ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là sinh viên đang lưu trú tại KTX của trường. Ngoài ra, một nhân viên vệ sinh của KTX cũng được ghi nhận dương tính. Cả hai trường hợp này đã được cách lý tại khu vực riêng. Các trường hợp tiếp xúc với hai ca này cũng được thống kê và thực hiện cách ly theo quy định.

Hiện tại, có hơn 800 sinh viên đang lưu trú tại KTX trường ĐH Bách khoa, đa phần là sinh viên năm cuối do đang trong thời gian hoàn thành tốt nghiệp, thực tập và một số sinh viên bị kẹt lại do không thể về quê.

Từ khi dịch bùng phát tại TP. HCM, KTX ĐH Bách khoa đã tiến hành nhiều biện pháp phòng chống dịch, tiến hành giãn cách toàn tòa nhà, hạn chế việc ra vào của sinh viên. Nhà trường và nhiều đoàn thể địa phương, cựu sinh viên, doanh nghiệp đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ nhu yếu phẩm, thực phẩm cho sinh viên tại KTX.

Một sinh viên tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Trung tâm Dịch vụ KTX ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) trao hỗ trợ cho sinh viên đang lưu trú tại KTX hồi đầu tháng 7/2021. Ảnh: KTX Bách khoa

Đầu tháng 6/2021, tại KTX trường ĐH Bách khoa đã ghi nhận 5 trường hợp sinh viên là F1, hơn 300 trường hợp là F2, F3 do liên quan đến ca F0 là một nghiên cứu sinh tại Trung tâm Lọc hóa dầu của trường. Toàn bộ tòa nhà thực hiện cách ly.

Hiện tại, trường ĐH Bách khoa cũng đang tiến hành khảo sát nhu cầu về quê của sinh viên, trong đó có sinh viên đang lưu trú tại KTX và liên hệ với các địa phương để hỗ trợ di chuyển.

Trung tâm Dịch vụ KTX trường ĐH Bách khoa cũng thành lập một tổ sinh viên tự quản 9 người trong mùa dịch nhằm giúp việc cho Quản lý tầng điều phối công việc từ xa: Nắm bắt tình hình sinh viên nội trú, khai báo y tế kịp thời khi có bất thường, giúp quản lý tầng điều phối các hoạt động hỗ trợ sinh viên mùa dịch và các hoạt động khác của KTX đến các phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…