Một sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
Một sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 tại Cần Thơ
SVVN - Ngày 20/6/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Cần Thơ ghi nhận một trường hợp, là sinh viên tại TP. HCM đến Cần Thơ, đang cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 qua phương pháp RT-PCR khi được lấy mẫu xét nghiệm lần 3.

Được biết, bệnh nhân tên P. C. T. và hiện là sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, quê quán ở Long An nhưng tạm trú tại đường Trần Bá Giao, Quận Gò Vấp, TP. HCM. Trước đó, ngày 30/5/2021, bệnh nhân từ TP. HCM về nhà tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Ngày 31/5/2021, bệnh nhân cùng bạn đi từ Long An đến TP. Cần Thơ bằng xe máy cá nhân, khi tới phường Thới An, quận Ô Môn, bệnh nhân đã khai báo y tế tại trạm và được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly huyện Thới Lai, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính lần 1.

Ngày 14/6/2021, kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Đến ngày 20/6/2021, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển về Bệnh viện Lao và bệnh Phổi cách ly, điều trị theo quy định.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính của bệnh nhân, CDC Cần Thơ cũng đã báo cáo Sở Y tế, chỉ đạo và phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ô Môn, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai và khu cách ly tập trung huyện Thới Lai khẩn trương thực hiện rà soát các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp F1, F2 hiện đã có kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và được cách ly, giám sát, theo dõi sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế.

Một sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 tại Cần Thơ ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Cần Thơ tham gia hỗ trợ tại chốt kiểm soát dịch bệnh của TP. Cần Thơ.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, từ đầu tháng 6/2021, trường ĐH Cần Thơ đã triển khai, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phát động trong cán bộ, viên chức, sinh viên thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đồng thời vận động các nguồn lực chung tay hỗ trợ thành phố tại các điểm kiểm soát.

Nhiều hoạt động đã được triển khai: Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức vận động sinh viên tham gia trực tại các điểm kiểm soát, tham gia nhập các số liệu từ tờ khai y tế của người dân, tham gia đến từng nhà hộ dân vận động người dân khai báo y tế trên phần mềm Bluezone, triển khai làm các nón chống giọt bắn gửi tặng các tình nguyện viên trực tại các điểm kiểm soát...

Công đoàn và Đoàn Thanh niên trường đã gửi tặng Thành Đoàn TP. Cần Thơ 5.000 nón chống giọt bắn và 100 lít nước rửa tay sát khuẩn cho các điểm chốt kiểm soát.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.