Một sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
Một sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 tại Cần Thơ
SVVN - Ngày 20/6/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Cần Thơ ghi nhận một trường hợp, là sinh viên tại TP. HCM đến Cần Thơ, đang cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 qua phương pháp RT-PCR khi được lấy mẫu xét nghiệm lần 3.

Được biết, bệnh nhân tên P. C. T. và hiện là sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, quê quán ở Long An nhưng tạm trú tại đường Trần Bá Giao, Quận Gò Vấp, TP. HCM. Trước đó, ngày 30/5/2021, bệnh nhân từ TP. HCM về nhà tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Ngày 31/5/2021, bệnh nhân cùng bạn đi từ Long An đến TP. Cần Thơ bằng xe máy cá nhân, khi tới phường Thới An, quận Ô Môn, bệnh nhân đã khai báo y tế tại trạm và được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly huyện Thới Lai, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính lần 1.

Ngày 14/6/2021, kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Đến ngày 20/6/2021, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển về Bệnh viện Lao và bệnh Phổi cách ly, điều trị theo quy định.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính của bệnh nhân, CDC Cần Thơ cũng đã báo cáo Sở Y tế, chỉ đạo và phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ô Môn, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai và khu cách ly tập trung huyện Thới Lai khẩn trương thực hiện rà soát các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp F1, F2 hiện đã có kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và được cách ly, giám sát, theo dõi sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế.

Một sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP. HCM được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 tại Cần Thơ ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Cần Thơ tham gia hỗ trợ tại chốt kiểm soát dịch bệnh của TP. Cần Thơ.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, từ đầu tháng 6/2021, trường ĐH Cần Thơ đã triển khai, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phát động trong cán bộ, viên chức, sinh viên thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đồng thời vận động các nguồn lực chung tay hỗ trợ thành phố tại các điểm kiểm soát.

Nhiều hoạt động đã được triển khai: Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức vận động sinh viên tham gia trực tại các điểm kiểm soát, tham gia nhập các số liệu từ tờ khai y tế của người dân, tham gia đến từng nhà hộ dân vận động người dân khai báo y tế trên phần mềm Bluezone, triển khai làm các nón chống giọt bắn gửi tặng các tình nguyện viên trực tại các điểm kiểm soát...

Công đoàn và Đoàn Thanh niên trường đã gửi tặng Thành Đoàn TP. Cần Thơ 5.000 nón chống giọt bắn và 100 lít nước rửa tay sát khuẩn cho các điểm chốt kiểm soát.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.