Một trường ĐH gia hạn xác nhận nhập học cho thí sinh đang cách ly, giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
Một trường ĐH gia hạn xác nhận nhập học cho thí sinh đang cách ly, giãn cách
SVVN - Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) thông báo gia hạn nộp hồ sơ xác nhận nhập học với thí sinh ở tại vùng đang cách ly hoặc thực hiện giãn cách xã hội.

Theo nhà trường, việc gia hạn này áp dụng với các thí sinh hiện đang sinh sống tại những địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hoặc đang cách ly vì dịch COVID-19. Đến thời điểm này, nhiều thí sinh ở các vùng trên cả nước vẫn chưa nhận được giấy được giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT, hoặc nhận được nhưng chuyển thành công tới trường do đang thực hiện cách ly hoặc giãn cách xã hội phòng COVID-19.

Đây là lần thứ hai trường ĐH KHTN điều chỉnh thời gian xác nhận nhập học với thí sinh trúng tuyển. Lần đầu, thí sinh tốt nghiệp tốt nghiệp THPT đợt 1 bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 3/8 đến 22/8, thí sinh đợt 2 hoặc đặc cách tốt nghiệp nộp hồ sơ chậm nhất tới 16h ngày 3/9. Ở lần điều chỉnh này, đối tượng áp dụng là các thí sinh đang thực hiện cách ly hoặc giãn cách xã hội vì dịch bệnh.

Một trường ĐH gia hạn xác nhận nhập học cho thí sinh đang cách ly, giãn cách ảnh 1

Theo đó, nếu thí sinh đã nộp hồ sơ xác nhận nhập học trực tuyến thì phải nộp đơn gia hạn thời gian xác nhận nhập học qua bưu điện để được trường công nhận hoàn tất xác nhận nhập học tạm thời. Thời gian nộp đơn từ 14h hôm nay đến 11h ngày 28/8 theo mẫu đơn của trường, nộp qua email và làm thủ tục nhập học theo quy trình trực tuyến.

Với các thí sinh được trường xem xét gia hạn nộp hồ sơ xác nhận nhập học qua qua bưu điện phải cam kết nộp ngay hồ sơ xác nhận nhập học chính thức qua bưu điện chậm nhất trong vòng 2 ngày sau khi địa phương thông báo hết giãn cách hoặc cách ly.

Đồng thời, thí sinh không tham gia xét tuyển ở trường khác, không thực hiện xác nhận nhập học bằng bản chính phiếu điểm ở trường khác trong bất cứ trường hợp nào.

Với thí sinh chưa nhận được bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thì nộp hồ sơ xác nhận nhập học trực tuyến chậm nhất vào lúc 16h ngày 27/8

Việc gia hạn thời gian này còn áp dụng đối với thí sinh đã nộp hồ sơ xác nhận nhập học trực tuyến, đã nhập học trực tuyến thành công và đã nộp cho bưu điện nhưng vẫn chưa nhận được thông tin “phát thành công” từ bưu điện. Theo đó, đến ngày 27/8, nếu thí sinh vẫn chưa nhận được thông tin từ bưu điện về việc “phát thành công” đối với hồ sơ xác nhận nhập học, để được trường công nhận hoàn tất xác nhận nhập học tạm thời thì cần nộp cam kết theo hướng dẫn của trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm