‘Mùa Đông yêu thương’: Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 16/12 vừa qua, Đội Sinh viên tình nguyện khoa Hóa (trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức hoạt động Mùa Đông yêu thương' để phát những suất cháo, phần quà đến người vô gia cư dọc theo các tuyến đường trên địa bàn TP. HCM.

Từ khi thành lập đến nay, Đội Sinh viên tình nguyện khoa Hoá, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức nhiều chương trình tình nguyện ý nghĩa. “Mùa Đông yêu thương” là hoạt động thường niên của Đội nhằm mục đích lan tỏa hơi ấm của tình yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày gần cuối năm. Đồng thời, hoạt động còn tạo nên sự gắn kết giữa các bạn sinh viên cũng như nâng cao tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng.

Với quy mô chương trình lớn hơn so với năm trước, hoạt động năm nay có sự góp mặt của gần 100 tình nguyện viên bao gồm thành viên đội tình nguyện và các bạn cộng tác viên. Hoạt động gồm hai phần chính là tập trung nấu cháo, gói quà tại ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh và đi phát quà đến tay những người vô gia cư trên khắp các quận trong nội thành.

‘Mùa Đông yêu thương’: Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng ảnh 1
Hoạt động được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên.

Phan Thanh Sang (Trưởng Ban Tổ chức chương trình) chia sẻ: “Đối với bản thân mình, hoạt động tình nguyện đều mang ý nghĩa rất đẹp, rất đáng giá. Tuy nhiên, “Mùa Đông yêu thương” lại có một ý nghĩa đặc biệt khác. Đây cũng là hoạt động có quy mô đầu tiên mà mình được tham gia và tổ chức, nên mình luôn mong muốn qua hoạt này có thể chia sẻ tình yêu thương đến mọi người, phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” .

Đội tình nguyện đã trao 400 phần quà gồm: cháo, bánh mì, sữa và tất... đến những mảnh đời vô gia cư. Những người không có nhà, cả ngày lang thang kiếm sống, đêm đến nghỉ chân nơi gầm cầu, bến xe, trên cả vỉa hè. Tổng chi phí thực hiện chương trình đều được lấy từ nguồn gây quỹ của các bạn sinh viên trước đó, đồng thời hoạt động còn nhận được sự hỗ trợ từ Liên Chi Hội khoa Hóa học, các thầy cô trường ĐH KHTN và từ các bạn cộng tác viên.

‘Mùa Đông yêu thương’: Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng ảnh 2

Những suất cháo, phần quà đều được các bạn thực hiện chương trình chuẩn bị chu đáo.

‘Mùa Đông yêu thương’: Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng ảnh 3

Tham gia hoạt động với tư cách cộng tác viên, Nguyễn Duy Tân (năm thứ hai, trường ĐH KHTN) chia sẻ: “Tham gia chương trình lần này, mình cảm thấy bản thân vẫn còn rất may mắn so với những người vô gia cư ngoài kia, khi mình có đủ cơm ăn áo mặc, có chỗ để ngủ, còn họ thì lang thang ngoài đường, ngủ tạm ngoài đường, không có một căn nhà để ở. Và mình rất vui khi có thể trao tận tay những phần quà nhỏ để giúp họ, góp phần sưởi ấm trong cơn gió của mùa Đông này”.

‘Mùa Đông yêu thương’: Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng ảnh 4

Với tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng, hoạt động đã mang ý nghĩa sâu sắc đối với những mảnh đời vô gia cư.

Chương trình không chỉ mang ý nghĩa to lớn trong việc sẻ chia tình yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn mà còn tạo cơ hội giúp các bạn sinh viên nâng cao tinh thần thiện nguyện. Võ Lê Diễm Quỳnh (Phó Trưởng Ban Tổ chức chương trình) nhắn nhủ: “Thông qua hoạt động lần này, chúng mình mong muốn giúp các bạn sinh viên cởi mở hơn, gắn kết với nhau để chia sẻ tình yêu thương với những người khó khăn nhiều hơn. Nhằm mục đích lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng “Lan tỏa nụ cười, lan tỏa yêu thương”.

Trong thời gian tới, Đội Sinh viên tình nguyện khoa Hoá sẽ tiếp tục lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".