‘Mùa Đông yêu thương’: Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 16/12 vừa qua, Đội Sinh viên tình nguyện khoa Hóa (trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức hoạt động Mùa Đông yêu thương' để phát những suất cháo, phần quà đến người vô gia cư dọc theo các tuyến đường trên địa bàn TP. HCM.

Từ khi thành lập đến nay, Đội Sinh viên tình nguyện khoa Hoá, trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức nhiều chương trình tình nguyện ý nghĩa. “Mùa Đông yêu thương” là hoạt động thường niên của Đội nhằm mục đích lan tỏa hơi ấm của tình yêu thương đến người có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày gần cuối năm. Đồng thời, hoạt động còn tạo nên sự gắn kết giữa các bạn sinh viên cũng như nâng cao tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng.

Với quy mô chương trình lớn hơn so với năm trước, hoạt động năm nay có sự góp mặt của gần 100 tình nguyện viên bao gồm thành viên đội tình nguyện và các bạn cộng tác viên. Hoạt động gồm hai phần chính là tập trung nấu cháo, gói quà tại ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh và đi phát quà đến tay những người vô gia cư trên khắp các quận trong nội thành.

‘Mùa Đông yêu thương’: Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng ảnh 1
Hoạt động được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên.

Phan Thanh Sang (Trưởng Ban Tổ chức chương trình) chia sẻ: “Đối với bản thân mình, hoạt động tình nguyện đều mang ý nghĩa rất đẹp, rất đáng giá. Tuy nhiên, “Mùa Đông yêu thương” lại có một ý nghĩa đặc biệt khác. Đây cũng là hoạt động có quy mô đầu tiên mà mình được tham gia và tổ chức, nên mình luôn mong muốn qua hoạt này có thể chia sẻ tình yêu thương đến mọi người, phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” .

Đội tình nguyện đã trao 400 phần quà gồm: cháo, bánh mì, sữa và tất... đến những mảnh đời vô gia cư. Những người không có nhà, cả ngày lang thang kiếm sống, đêm đến nghỉ chân nơi gầm cầu, bến xe, trên cả vỉa hè. Tổng chi phí thực hiện chương trình đều được lấy từ nguồn gây quỹ của các bạn sinh viên trước đó, đồng thời hoạt động còn nhận được sự hỗ trợ từ Liên Chi Hội khoa Hóa học, các thầy cô trường ĐH KHTN và từ các bạn cộng tác viên.

‘Mùa Đông yêu thương’: Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng ảnh 2

Những suất cháo, phần quà đều được các bạn thực hiện chương trình chuẩn bị chu đáo.

‘Mùa Đông yêu thương’: Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng ảnh 3

Tham gia hoạt động với tư cách cộng tác viên, Nguyễn Duy Tân (năm thứ hai, trường ĐH KHTN) chia sẻ: “Tham gia chương trình lần này, mình cảm thấy bản thân vẫn còn rất may mắn so với những người vô gia cư ngoài kia, khi mình có đủ cơm ăn áo mặc, có chỗ để ngủ, còn họ thì lang thang ngoài đường, ngủ tạm ngoài đường, không có một căn nhà để ở. Và mình rất vui khi có thể trao tận tay những phần quà nhỏ để giúp họ, góp phần sưởi ấm trong cơn gió của mùa Đông này”.

‘Mùa Đông yêu thương’: Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng ảnh 4

Với tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng, hoạt động đã mang ý nghĩa sâu sắc đối với những mảnh đời vô gia cư.

Chương trình không chỉ mang ý nghĩa to lớn trong việc sẻ chia tình yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn mà còn tạo cơ hội giúp các bạn sinh viên nâng cao tinh thần thiện nguyện. Võ Lê Diễm Quỳnh (Phó Trưởng Ban Tổ chức chương trình) nhắn nhủ: “Thông qua hoạt động lần này, chúng mình mong muốn giúp các bạn sinh viên cởi mở hơn, gắn kết với nhau để chia sẻ tình yêu thương với những người khó khăn nhiều hơn. Nhằm mục đích lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng “Lan tỏa nụ cười, lan tỏa yêu thương”.

Trong thời gian tới, Đội Sinh viên tình nguyện khoa Hoá sẽ tiếp tục lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.