Muốn quảng bá du lịch Huế bằng bộ ảnh “thanh xuân lầy lội“

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cùng chung sở thích đi "phượt", anh chàng Phan Gia Bảo (năm thứ ba, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế) và nhóm bạn của mình đã cùng nhau tạo nên những bộ ảnh "thanh xuân" ấn tượng, qua đó muốn góp phần quảng bá du lịch Huế.
Suốt 10 năm chơi chung, Gia Bảo và ba thành viên còn lại trong nhóm đã thực hiện nhiều chuyến đi phượt gần xa. Tuy học khác trường nhưng từ những năm THPT, nhóm đã bắt đầu có những chuyến đi chơi ngắn như đến biển Cảnh Dương, Lăng Cô (Huế)... và xa nhất là lần phượt tới Đà Nẵng vào năm lớp 11. Gia Bảo hào hứng kể rằng: “Chuyến đi Đà Nẵng năm 2017 thực sự đáng nhớ vì đó là lần đi xa đầu tiên của bốn đứa tụi mình. Đi xa cũng là cơ hội cho tụi mình khám phá những điều khác biệt bên ngoài nơi mình sống. Lúc đó, tụi mình thật sự không có tiền mà vẫn muốn đi, nên chỉ đi xe máy vào sáng sớm và tầm chiều chiều chạy về lại. Chuyến đi đó mỗi người tốn khoảng 100.000 ngàn thôi. Trong một ngày, tụi mình được nhìn thấy bao điều mới mẻ, thú vị, được tiếp thêm động lực cho nhiều chuyến đi xa sau này”.
Thú vui “xê dịch” giúp nhóm bạn trẻ được mở mang tầm mắt, hiểu biết thêm về văn hóa các vùng miền trên đất nước Việt Nam. Cho ra đời nhiều bộ ảnh dễ thương, nhóm bạn không chỉ muốn lưu giữ khoảnh khắc thanh xuân mà còn mong muốn quảng bá du lịch Huế nói riêng và muốn quảng bá du lịch Việt Nam đến với nhiều người hơn. Gia Bảo tiết lộ anh còn lập hẳn một trang Youtube để quay vlog cho mỗi chuyến đi.
Muốn quảng bá du lịch Huế bằng bộ ảnh “thanh xuân lầy lội“ ảnh 1 Trong suốt 10 năm, nhóm bạn trẻ đã có nhiều bộ ảnh "thanh xuân" thú vị (Ảnh: NVCC)
Mới đây, Gia Bảo cùng nhóm bạn của mình đã ghé thăm Đại Nội Huế (tên gọi khác là Hoàng Thành Huế) và bộ ảnh của nhóm bạn nhận được đông đảo sự yêu thích trên mạng xã hội. Đây là một công trình nổi tiếng bậc nhất khi nhắc đến cảnh đẹp mộng mơ xứ Huế. Với khung cảnh hoành tráng, uy nghiêm và cổ kính của hoàng cung xưa, Gia Bảo cùng hội bạn thân của mình quyết định lựa chọn trang phục áo dài truyền thống nhưng mang màu sắc tươi sáng. Vì thế, cả bốn người đều giữ trọn vẹn không khí hoài niệm nơi đây nhưng cũng không đánh mất năng lượng trẻ trung, tươi mới. Gia Bảo tự nhận thấy mình cùng hội bạn đều “lầy lội” giống nhau nên các bạn có nhiều cách tạo dáng rất vui nhộn và không kém phần đáng yêu. Chuyến khám phá xứ Huế của nhóm bạn cùng vì thế mà trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.
Gia Bảo bày tỏ: “Dù là người Huế nhưng bốn đứa tụi mình thường đi du lịch xa chứ chưa có bộ ảnh nào chụp ở Huế cả. Lần này, tụi mình thống nhất mặc trang phục áo dài và thăm thú Đại Nội để vừa quảng bá nét đẹp cổ xưa của cố đô Huế cũng như có bộ ảnh “lầy lội” để sau này nhìn lại”.
Muốn quảng bá du lịch Huế bằng bộ ảnh “thanh xuân lầy lội“ ảnh 2 Nhóm bạn trẻ còn có những dự định tiếp tục thực hiện những bộ ảnh thứ vị để quảng bá du lịch Huế nói riêng và quảng bá du lịch Việt Nam nói chung.
Người thực hiện bộ ảnh lần này Trần Ngọc Anh Tiến (năm thứ tư, trường ĐH Khoa học, ĐH Huế). Đây là lần đầu tiên Tiến đi cùng nhóm bạn của Gia Bảo và đóng vai trò làm nhiếp ảnh gia. Dù theo chuyên ngành Hóa học, Tiến lại có hứng thú với chiếc máy ảnh. Anh Tiến chia sẻ rằng: “Mình là người đưa ra đề xuất về từng góc ảnh, phong cảnh chụp như thế nào cho các bạn ấy. Thông qua bộ ảnh ở Đại Nội Huế dưới góc nhìn của mình, mình mong mọi người phần nào sẽ cảm nhận được vẻ đẹp cổ kính nơi đây. Nếu có cơ hội thì mọi người nên ghé thăm và tham quan để hiểu rõ hơn thay vì chỉ tìm hiểu qua mỗi bức ảnh của mình!”.
Cùng xem bộ ảnh thú vị cuả nhóm bạn trẻ tại Đại Nội Huế:
Muốn quảng bá du lịch Huế bằng bộ ảnh “thanh xuân lầy lội“ ảnh 3
Muốn quảng bá du lịch Huế bằng bộ ảnh “thanh xuân lầy lội“ ảnh 4
Muốn quảng bá du lịch Huế bằng bộ ảnh “thanh xuân lầy lội“ ảnh 5
Muốn quảng bá du lịch Huế bằng bộ ảnh “thanh xuân lầy lội“ ảnh 6
Muốn quảng bá du lịch Huế bằng bộ ảnh “thanh xuân lầy lội“ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.