Nam sinh tốt nghiệp loại Giỏi của trường Văn Lang chỉ mất 3/4 năm, đạt học bổng thạc sĩ 75%

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đạt học bổng thạc sĩ 75%, tốt nghiệp loại Giỏi và hoàn thành chương trình học Đại học chỉ với 3/4 năm, Tài Nguyễn quyết định dành năm tư cho việc theo đuổi niềm đam mê của bản thân dưới ánh đèn sân khấu. Song hành với ước mơ nghệ thuật, Tài Nguyễn cũng mong muốn trở thành một giảng viên nhiệt huyết, năng động, truyền lửa cho các thế hệ sinh viên.
Nam sinh tốt nghiệp loại Giỏi của trường Văn Lang chỉ mất 3/4 năm, đạt học bổng thạc sĩ 75% ảnh 1
Tài Nguyễn (sinh năm 2001) đang được biết đến là người mẫu tự do.

Tài Nguyễn (sinh năm 2001) tốt nghiệp loại Giỏi ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Văn Lang. Luôn xác định rõ ràng phương hướng, mục tiêu và niềm đam mê, Tài đã hoàn thành chương trình học Đại học chỉ với 3/4 năm và quyết định để dành thời gian năm tư cho việc theo đuổi đam mê của bản thân dưới ánh đèn sân khấu.

Trong thời gian 3 năm đại học, ngoài học tập, Tài luôn tích cực tham gia học hỏi, trau dồi các kỹ năng mềm. Cậu bạn từng là cựu Ban Chấp hành của Khoa, tham gia và tổ chức các chương trình như: Chào đón tân sinh viên, đại nhạc hội, talkshow, mùa hè xanh, mùa xuân tình nguyện,... Qua đó, giúp Tài có thêm nhiều trải nghiệm, bài học, đặc biệt là xử lý những tình huống và quản lí thời gian của bản thân một cách hợp lý. Hơn nữa, công việc trợ giảng Đại học cũng giúp Tài được học hỏi thêm từ các thầy cô và từ chính các bạn sinh viên khác trong lớp. Bởi, tư duy và khả năng của các bạn sinh viên đều vô cùng sáng tạo và rất giỏi.

Nam sinh tốt nghiệp loại Giỏi của trường Văn Lang chỉ mất 3/4 năm, đạt học bổng thạc sĩ 75% ảnh 2
Nam sinh tốt nghiệp loại Giỏi của trường Văn Lang chỉ mất 3/4 năm, đạt học bổng thạc sĩ 75% ảnh 3

Hoàn thành chương trình học Đại học chỉ với 3/4 năm, Tài quyết định để dành thời gian năm tư cho việc theo đuổi đam mê của bản thân dưới ánh đèn sân khấu.

Vốn bản thân là một người hướng ngoại, “khao khát” được mặc lên người những bộ trang phục đẹp và đứng dưới ánh đèn sân khấu. Chính hai từ “người mẫu” đã thay đổi bản thân Tài rất nhiều. Không chỉ đẹp về hình thức bên ngoài, mà còn ở cả lối tư duy và đời sống, sao cho trở thành một mẫu người “đáng được ngưỡng mộ”, đây đều là những điều Tài luôn cố gắng và hướng đến.

Đối với Tài, để trở thành một "người mẫu" hoàn toàn không dễ dàng như nhiều người đã nghĩ. Song, “đất diễn” cho người mẫu nam ở Việt Nam lại rất ít và tỉ lệ cạnh tranh lại rất cao. Chính vì vậy, để tạo nên sự riêng biệt, Tài phải luôn nâng cấp trình độ của bản thân mỗi ngày,không ngừng trau dồi kiến thức, từ việc học văn hoá, trau dồi hình thể, catwalk và cả những kỹ năng sống, trải nghiệm của bản thân. Tự nhìn nhận, bản thân không có ưu thế về ngoại hình như những người mẫu khác, không quá tài năng hay cũng không được khá giả và có điều kiện, vậy nên Tài vẫn luôn không ngừng nỗ lực, cố gắng hơn mỗi ngày để hoàn thiện bản thân.

Nam sinh tốt nghiệp loại Giỏi của trường Văn Lang chỉ mất 3/4 năm, đạt học bổng thạc sĩ 75% ảnh 4
Nam sinh tốt nghiệp loại Giỏi của trường Văn Lang chỉ mất 3/4 năm, đạt học bổng thạc sĩ 75% ảnh 5
Chiều cao của Tài là 1m85 cùng số đo 93-75-97.

Chia sẻ về những dự định, Tài thổ lộ: “Hồi đó, mình rất thích làm giáo viên, nhưng tình yêu nghệ thuật trong mình lại rất lớn. Tuy nhiên, cơ duyên giảng dạy lại may mắn đến với mình vào năm hai Đại học, khi bản thân ứng tuyển vào vị trí Trợ giảng lớp đại học, và nó đã đồng hành cùng mình trong suốt thời gian qua. Vừa để theo đuổi nghệ thuật, vừa là ước mơ sư phạm hồi bé, vậy nên mình đã quyết định sẽ tiếp tục con đường học vấn Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA), với học bổng 75% học phí toàn khoá sau khi vừa tốt nghiệp Đại học và phát triển bản thân hơn trên mọi phương diện. Hơn hết, mình luôn ấp ủ và hy vọng sẵn sàng bùng nổ khi đến với các cuộc thi sắp tới. Mình muốn đem đến một phiên bản hoàn thiện nhất của bản thân với hình ảnh thanh lịch, tri thức, năng động và luôn sáng tạo. Bên cạnh là người mẫu, bản thân mình cũng muốn chạm ngõ nhiều hơn về diễn xuất, đặc biệt là diễn viên hài và là một VJ”.

Nam sinh tốt nghiệp loại Giỏi của trường Văn Lang chỉ mất 3/4 năm, đạt học bổng thạc sĩ 75% ảnh 6
Nam sinh tốt nghiệp loại Giỏi của trường Văn Lang chỉ mất 3/4 năm, đạt học bổng thạc sĩ 75% ảnh 7

Đối với Tài, con đường để trở thành một "người mẫu" hoàn toàn không dễ dàng.

Song hành với những thuận lợi, có lẽ khó khăn nhất hiện tại của Tài đó là về vấn đề tài chính. Vừa học, vừa làm để theo đuổi đam mê. Song, số tiền để đầu tư nuôi dưỡng ước mơ cho bản thân, có được hình ảnh chỉn chu chuẩn bị cho show diễn là hoàn toàn không nhỏ đối với một chàng trai từ quê lên Sài Gòn lập nghiệp. Tuy nhiên, mọi khó khăn đó không là vấn đề khiến Tài ngừng cố gắng. Thay vào đó, nó đã trở thành động lực giúp cậu bạn vẫn luôn cố gắng, làm việc, học tập chăm chỉ để cân bằng và phấn đấu vì những mục tiêu lớn hơn ở trong tương lai. Luôn mong ước sẽ trở thành người có sức ảnh hưởng, đem đến những điều tích cực và năng lượng cho những người xung quanh. Đặc biệt, Tài mong muốn được giúp đỡ và dùng tình yêu thương lan toả đến những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người già neo đơn. Vì với cậu bạn, họ xứng đáng có được cuộc sống tốt và đủ đầy hơn. Tài bộc bạch: “Chính nhờ có ông bà, mới có được chúng ta ngày hôm nay, có được một Việt Nam đầy tươi đẹp như vậy. Do đó, mình muốn thời gian còn lại của họ được sống một cách tốt đẹp hơn, như những gì họ đã từng làm”.

Nam sinh tốt nghiệp loại Giỏi của trường Văn Lang chỉ mất 3/4 năm, đạt học bổng thạc sĩ 75% ảnh 8
Nam sinh tốt nghiệp loại Giỏi của trường Văn Lang chỉ mất 3/4 năm, đạt học bổng thạc sĩ 75% ảnh 9
Nam sinh tốt nghiệp loại Giỏi của trường Văn Lang chỉ mất 3/4 năm, đạt học bổng thạc sĩ 75% ảnh 10

Song hành với ước mơ nghệ thuật, Tài cũng mong muốn trở thành một giảng viên nhiệt huyết để có thể truyền lửa cho các thế hệ sinh viên.

Trong tương lai, Tài dự định sẽ tìm hiểu và tham dự các cuộc thi về người mẫu phù hợp với bản thân. Đặc biệt, nếu có cơ hội trở thành một giảng viên, cậu bạn nhất định sẽ sẵn sàng thử sức. Vì hơn hết, Tài vẫn luôn muốn bản thân có thể chia sẻ, truyền lửa cho các bạn sinh viên, những thế hệ đi sau bằng nhiều hình thức, điển hình thông qua các chương trình talkshow, concert,...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.