Nam vương Quốc tế 2023: ‘Danh hiệu không phải là đỉnh cao của sự nghiệp, nó là sự ghi nhận cố gắng của bản thân’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đàm Quang Sơn (Na Win) được biết đến là người mẫu tại Thành phố Hồ Chí Minh, gây ấn tượng khi trở thành Nam vương Quốc tế 2023, với chiều cao 1m83 cùng phong thái nổi bật. Mặc dù có được dấu mốc lớn đáng nhớ, tuy nhiên Na Win không cho rằng đây là đỉnh cao trong sự nghiệp, mà nó là sự ghi nhận sự cố gắng của bản thân. Bằng vốn kinh nghiệm tích lũy, Tân Nam vương cũng dành lời khuyên đến các bạn trẻ mong muốn trở thành người mẫu và mới vào nghề.
Nam vương Quốc tế 2023: ‘Danh hiệu không phải là đỉnh cao của sự nghiệp, nó là sự ghi nhận cố gắng của bản thân’ ảnh 1
Với chiều cao 1m83 cùng phong thái nổi bật, Na Win gây ấn tượng khi trở thành Nam vương Quốc tế 2023.

Vốn có niềm đam mê nghệ thuật và ước mơ trở thành người mẫu ngay từ nhỏ. Hành trình của Na Win bén duyên với công việc hiện tại bắt đầu từ năm 2016, sau khi anh tìm hiểu và học lớp người mẫu ở một trung tâm đào tạo tại Quận 1. Qua đó, Na Win đã thử sức tham gia những buổi casting tìm kiếm thêm cơ hội. Ngày qua ngày, cố gắng rèn luyện, mài giũa những kỹ năng và có được cơ hội đứng trên sàn diễn cùng những người mẫu, là những đàn anh mà anh thần tượng một thời, trong những show diễn phát sóng truyền hình. Cũng từ đó, Na Win trở thành gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình như: Thời trang cuộc sống (HTV), Phong cách trẻ (VTV), Phong cách cuộc sống (VTV9),...

Na Win chia sẻ: “Thời gian ấy, tuần nào mình cũng ngồi trước tivi để canh khung giờ xem bản thân trình diễn. Đó là những cảm xúc về những năm tháng chập chững bước vào nghề mà mình không thể quên. Và cho đến hiện tại, mình cảm thấy rất hạnh phúc khi ước mơ của bản thân dần được thể hiện với mọi người. Mình luôn trân trọng, biết ơn và cảm kích những người đã giúp đỡ mình rất nhiều trong công việc, cuộc sống. Đồng thời, mình hiểu rằng, để trở thành người của công chúng và thành công lâu dài trong nghệ thuật, không bao giờ được phép ngừng cố gắng và buông thả bản thân”.

Nam vương Quốc tế 2023: ‘Danh hiệu không phải là đỉnh cao của sự nghiệp, nó là sự ghi nhận cố gắng của bản thân’ ảnh 2
Nam vương Quốc tế 2023: ‘Danh hiệu không phải là đỉnh cao của sự nghiệp, nó là sự ghi nhận cố gắng của bản thân’ ảnh 3
Vốn có niềm đam mê nghệ thuật và ước mơ trở thành người mẫu ngay từ nhỏ, hành trình của Na Win bén duyên với công việc hiện tại bắt đầu từ năm 2016.

Trước khi đến với người mẫu, Na Win từng làm công việc ổn định tại một công ty ở Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên sau đó, vì niềm đam mê luôn ấp ủ trong người, đồng thời Na Win cũng không muốn tuổi trẻ của bản thân phải hối tiếc. Chính vì vậy, anh đã quyết định thử sức ở lĩnh vực người mẫu. Song nhận thấy, không thể tập trung thời gian để làm đồng thời hai công việc cùng lúc. Vậy nên, Na Win đã quyết định gác lại công việc ở công ty và chuyển hướng tập trung theo đuổi niềm đam mê.

Ước mơ đã giúp Na Win trở nên mạnh mẽ, trưởng thành và có trách nhiệm với chính quyết định của bản thân. Mặc dù, thời gian đầu còn có rất nhiều khó khăn, tuy nhiên Na Win luôn nghĩ rằng: “Chỉ cần bản thân có đủ quyết tâm và đam mê, không gì là không thể”.

Nam vương Quốc tế 2023: ‘Danh hiệu không phải là đỉnh cao của sự nghiệp, nó là sự ghi nhận cố gắng của bản thân’ ảnh 4
Na Win là gương mặt quen thuộc của nhiều show, chương trình truyền hình.

Na Win cho biết thêm, hồi còn đi học, anh hoàn toàn không phải là người có nhiều năng lượng như hiện tại, thậm chí còn có một chút nhút nhát. Tuy nhiên càng lớn, Na Win dần tự nhủ với bản thân, phải tốt hơn mỗi ngày để chính bản thân và gia đình tự hào. Từ đó, anh đã thay đổi hoàn toàn! Bản thân Na Win lựa chọn tiếp nhận những điều tích cực, tốt đẹp, đào thải đi những thứ tệ hại, tiêu cực, và duy trì thói quen đó cho đến nay. Nó đã trở thành một cơ chế mặc định hòa vào trái tim lẫn khối óc của Na Win.

Trong giai đoạn năm 2018 - 2020, Na Win nhận được lời mời trở thành đại diện Việt Nam tham gia “chinh chiến” ở những cuộc thi Nam vương Quốc tế tại Thái Lan và Philippines. Tuy nhiên, ở thời điểm đó vì có một số lí do riêng, vậy nên Na Win tạm thời không thể tham dự được. Sau đó là thời gian 2 năm liền dịch bệnh COVID-19 diễn ra. Đến năm 2023, Na Win có cơ hội nhận lời đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Nam vương Quốc tế - Mister Planet Glamour International 2023 và giành được chiến thắng. Đó là niềm tự hào và hạnh phúc khi sau một chặng đường đi qua, Na Win đã được ghi nhận bằng một dấu mốc đáng nhớ, giúp bản thân có thêm những động lực phát triển, tốt hơn nữa.

Nam vương Quốc tế 2023: ‘Danh hiệu không phải là đỉnh cao của sự nghiệp, nó là sự ghi nhận cố gắng của bản thân’ ảnh 5

Trước khi đến với người mẫu, Na Win từng làm công việc ổn định tại một công ty ở Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Na Win bộc bạch: “Giấc mơ đã làm mình tự khắc phải thay đổi bản thân, vì mình nghĩ, mỗi người phải có lý tưởng sống như thế nào để thật sự ý nghĩa, với những gì mà cuộc đời tươi đẹp mang lại. Đó là quá trình hàng đêm, mình phải tự nhắc nhở bản thân nỗ lực tiến về phía trước. Tại đây, mình muốn gửi gắm đến các bạn người mẫu trẻ, nếu các bạn thực sự đam mê, hãy cải thiện cho bản thân trở nên tốt hơn về mọi thứ có thể. Dùng cả con tim và khối óc để cảm nhận mình đang thực sự là ai và đang ở đâu. Bạn hãy đi trên một con đường dài bằng sự cố gắng và kiên định. Một khi vượt qua được ngưỡng của bản thân, thì cơ hội sẽ đến.

Song, người mẫu là một trong những ngành được gọi là thị phi bậc nhất. Là những bạn trẻ mới vào nghề, luôn có những cám dỗ và nếu không khéo léo, rất dễ khiến bản thân đi chệch hướng, sai đường. Hãy đam mê học hỏi và cầu thị từ những người đi trước, nếu cơ hội đến, các bạn hãy biết nắm bắt và thể hiện, làm chính bản thân các bạn tự hào. Còn việc có thật sự thành công như mong đợi hay không, còn là câu chuyện thuộc vào nhiều yếu tố”.

Nam vương Quốc tế 2023: ‘Danh hiệu không phải là đỉnh cao của sự nghiệp, nó là sự ghi nhận cố gắng của bản thân’ ảnh 6

Ước mơ đã giúp Na Win trở nên mạnh mẽ, trưởng thành và có trách nhiệm với chính quyết định của bản thân.

Những khó khăn trong nghề đối với Na Win có thể nói là vô vàn. Tuy nhiên, Na Win chưa bao giờ cảm thấy khó khăn chấp nhận. Vì điều hạnh phúc nhất với Na Win, chính là niềm đam mê của bản thân đối với công việc này vẫn giống như ngày đầu, và ngày càng yêu nhiều hơn. Cần phải rõ ràng, nghệ thuật là quy luật đào thải và cạnh tranh, nhưng cạnh tranh như thế nào để tạo ra sự phát triển cho chính bản thân và đóng góp cho nền nghệ thuật mới là điều tất cả cần thấy được. Đồng thời, Na Win cũng biết đích đến mà bản thân muốn hướng đến để thật sự hạnh phúc.

Na Win không cho rằng đỉnh cao trong sự nghiệp là bản thân đạt danh hiệu, mà danh hiệu là sự ghi nhận những nỗ lực của bản thân. Từ đó, tạo thêm những cơ hội mới tốt hơn. Cốt lõi là sự duy trì phong độ, giữ trọn lửa nghề. Song song với người mẫu, điện ảnh cũng là niềm đam mê mà Na Win đang hướng đến.

Nam vương Quốc tế 2023: ‘Danh hiệu không phải là đỉnh cao của sự nghiệp, nó là sự ghi nhận cố gắng của bản thân’ ảnh 7

Điều hạnh phúc nhất với Na Win, chính là niềm đam mê của bản thân đối với công việc này vẫn giống như ngày đầu, và ngày càng yêu nhiều hơn.

Dự định sắp tới, Na Win vẫn sẽ tiếp tục phát triển công việc bản thân đang theo đuổi, tham gia các show diễn, các chương trình truyền hình, cùng hy vọng sẽ có thêm những cơ hội bên lĩnh vực điện ảnh. Mong rằng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ Na Win nhiều hơn nữa trên con đường nghệ thuật!

Một câu nói Na Win vô cùng yêu thích: “Sẽ là ai đó hoặc không là ai cả”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…