Nâng cấp Phân hiệu ĐHQG TP. HCM thành trường đại học thành viên

0:00 / 0:00
0:00
Nâng cấp Phân hiệu ĐHQG TP. HCM thành trường đại học thành viên
SVVN - Tại phiên họp lần thứ 13 khóa IV, Hội đồng ĐHQG TP. HCM đã thông qua Đề án Phát triển Phân hiệu ĐHQG TP. HCM tại tỉnh Bến Tre thành trường đại học thành viên.

Phân hiệu ĐHQG TP. HCM tại tỉnh Bến Tre thành lập năm 2017, là phân hiệu ĐHQG đầu tiên của cả nước có chức năng thực hiện công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực ĐBSCL nói chung, tỉnh Bến Tre nói riêng, tổ chức đào tạo nguồn nhân lực có trình độ ĐH và sau ĐH.

Trong dịp này, Hội đồng cũng thông qua Đề án đổi mới cơ chế hoạt động của trường ĐH KHXH&NV, bỏ phiếu thống nhất kiện toàn Hội đồng trường ĐH Bách khoa, trường ĐH KHXH&NV, trường ĐH CNTT và trường ĐH An Giang.

Hội đồng cũng biểu quyết thông qua chủ trương sáp nhập 3 đơn vị trực thuộc ĐHQG TP. HCM gồm: Viện Đào tạo quốc tế, Trung tâm Tiền tiến sĩ và Viện Quản trị Đại học thành Viện Đào tạo, nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp và bỏ phiếu công nhận chức danh Hiệu trưởng trường ĐH KHTN đối với PGS. TS Trần Lê Quan với tỉ lệ 100%.

Nâng cấp Phân hiệu ĐHQG TP. HCM thành trường đại học thành viên ảnh 1

Sinh viên Phân hiệu ĐHQG TP. HCM tại Bến Tre thực hành thí nghiệm quan trắc môi trường.

Theo PGS. TS Nguyễn Đình Tứ, Chánh Văn phòng ĐHQG TP. HCM, hiện nay, ĐHQG TP. HCM đã đạt được nhiều dấu ấn quan trọng trên các mặt, đặc biệt là trong kết quả xếp hạng đại học quốc tế như: Top 401 - 500 đại học thuộc các nền kinh tế mới nổi, Top 801 - 1.000 các đại học xuất sắc của thế giới, Top 401+ các đại học trẻ tốt nhất thế giới, Top 200 về chất lượng đầu ra của cựu sinh viên thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.