Nâng cấp Phân hiệu ĐHQG TP. HCM thành trường đại học thành viên

0:00 / 0:00
0:00
Nâng cấp Phân hiệu ĐHQG TP. HCM thành trường đại học thành viên
SVVN - Tại phiên họp lần thứ 13 khóa IV, Hội đồng ĐHQG TP. HCM đã thông qua Đề án Phát triển Phân hiệu ĐHQG TP. HCM tại tỉnh Bến Tre thành trường đại học thành viên.

Phân hiệu ĐHQG TP. HCM tại tỉnh Bến Tre thành lập năm 2017, là phân hiệu ĐHQG đầu tiên của cả nước có chức năng thực hiện công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực ĐBSCL nói chung, tỉnh Bến Tre nói riêng, tổ chức đào tạo nguồn nhân lực có trình độ ĐH và sau ĐH.

Trong dịp này, Hội đồng cũng thông qua Đề án đổi mới cơ chế hoạt động của trường ĐH KHXH&NV, bỏ phiếu thống nhất kiện toàn Hội đồng trường ĐH Bách khoa, trường ĐH KHXH&NV, trường ĐH CNTT và trường ĐH An Giang.

Hội đồng cũng biểu quyết thông qua chủ trương sáp nhập 3 đơn vị trực thuộc ĐHQG TP. HCM gồm: Viện Đào tạo quốc tế, Trung tâm Tiền tiến sĩ và Viện Quản trị Đại học thành Viện Đào tạo, nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp và bỏ phiếu công nhận chức danh Hiệu trưởng trường ĐH KHTN đối với PGS. TS Trần Lê Quan với tỉ lệ 100%.

Nâng cấp Phân hiệu ĐHQG TP. HCM thành trường đại học thành viên ảnh 1

Sinh viên Phân hiệu ĐHQG TP. HCM tại Bến Tre thực hành thí nghiệm quan trắc môi trường.

Theo PGS. TS Nguyễn Đình Tứ, Chánh Văn phòng ĐHQG TP. HCM, hiện nay, ĐHQG TP. HCM đã đạt được nhiều dấu ấn quan trọng trên các mặt, đặc biệt là trong kết quả xếp hạng đại học quốc tế như: Top 401 - 500 đại học thuộc các nền kinh tế mới nổi, Top 801 - 1.000 các đại học xuất sắc của thế giới, Top 401+ các đại học trẻ tốt nhất thế giới, Top 200 về chất lượng đầu ra của cựu sinh viên thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.