Nét duyên dáng của cô gái Hà Nội trong mọi nẻo phố phường

SVVN - Hòa mình vào không khí rộn ràng khi Tết đến cận kề, Nguyễn An Vi thực hiện cho mình bộ ảnh mang nét duyên dáng của người con gái Hà Thành đang tất bật sắm sửa cành đào, hoa dơn trên những góc phố quen thuộc.

Nói đến hương vị ngày Tết, An Vi luôn yêu thích nét đẹp cổ truyền, từ những di tích văn hóa, cách ăn uống, sinh hoạt đều mang ở đó một phong vị riêng. Vì vậy An Vi thực hiện bộ ảnh cũng là mong thể hiện nét đẹp của phụ nữ Hà Thành xưa trong việc chăm lo cho gia đình trong những ngày đất trời chuẩn bị giao mùa. Bộ ảnh cho thấy sự duyên dáng và nữ tính mang đầy sức hút, hiện hữu đôi nét về sự ưu tư của cô gái.

Nét duyên dáng của cô gái Hà Nội trong mọi nẻo phố phường ảnh 1

Nguyễn An Vi - cô gái sinh ra và lớn lên ở Hà Nội.

Tuy nhiên, theo dòng chảy của xã hội và An Vi cũng là một người trẻ hiện đại thì sự tất bật không chỉ dừng lại ở đó, mà còn là những bộn bề công việc cuối năm, những mối quan hệ cần kết nối, lưu giữ và dọn dẹp cả những mối quan hệ không cần thiết, để đón chờ một cái Tết thật vui tươi. An Vi cũng giống như hàng triệu người Việt Nam khác, Tết Nguyên Đán chính là dịp đặc biệt nhất để gắn kết những người thân yêu bằng những giá trị văn hóa cốt lõi mà ở đó hiện diện bản sắc dân tộc đậm đà.

Nét duyên dáng của cô gái Hà Nội trong mọi nẻo phố phường ảnh 2

Cô gái yêu nét văn hóa truyền thống Việt Nam.

Chuẩn bị cho ngày Tết không chỉ là về mặt vật chất mà còn là chuẩn bị cả về mặt tinh thần. Đó là chuẩn bị cho những câu hỏi và câu trả lời. An Vi chia sẻ: “Thật ra, mình cũng sẵn sàng cho những câu hỏi khó của họ hàng hay người lạ bằng những câu trả lời thật, hỏi gì trả lời đó một cách vui vẻ tích cực. Vì là năm mới mà những câu hỏi của họ cũng là thể hiện sự quan tâm của họ với mình thôi.”

Nét duyên dáng của cô gái Hà Nội trong mọi nẻo phố phường ảnh 3

Năm 2023, Vi tiếp tục theo đuổi công việc giáo viên mầm non. Một công việc cao quý đặt nền móng đầu tiên cho bước đường trưởng thành của mọi đứa trẻ. “Dạy chúng sở hữu 1 tâm hồn lương thiện là điều mình cảm thấy tự hào khi mang lại giá trị chung cho xã hội” – Vi bày tỏ.

Cùng nhìn ngắm bộ ảnh của cô gái Hà Nội:

Nét duyên dáng của cô gái Hà Nội trong mọi nẻo phố phường ảnh 4
Nét duyên dáng của cô gái Hà Nội trong mọi nẻo phố phường ảnh 5
Nét duyên dáng của cô gái Hà Nội trong mọi nẻo phố phường ảnh 6
Nét duyên dáng của cô gái Hà Nội trong mọi nẻo phố phường ảnh 7
Nét duyên dáng của cô gái Hà Nội trong mọi nẻo phố phường ảnh 8
Nét duyên dáng của cô gái Hà Nội trong mọi nẻo phố phường ảnh 9
Nét duyên dáng của cô gái Hà Nội trong mọi nẻo phố phường ảnh 10
Tin liên quan