Nếu không có việc cần thiết, sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM nên trở về nhà

0:00 / 0:00
0:00
Nếu không có việc cần thiết, sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM nên trở về nhà
SVVN - Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM khuyến cáo các sinh viên đang lưu trú tại đây nên trở về nhà nếu không có việc quá cần thiết phải ở lại, nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng khi diễn biến dịch COVID-19 đang khó lường.

Thông báo do Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý KTX Phùng Thị Lan Hương ký ban hành chiều nay. Theo đó, trước 24h ngày 13/5, sinh viên phải khai báo y tế bổ sung. Đối với sinh viên ở các tỉnh không thuộc vùng dịch do Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP. HCM (HCDC) thông báo, nếu không có việc quá cần thiết cần phải ở lại KTX thì nên về nhà.

Trung tâm quản lý cũng đề nghị sinh viên nếu rời khỏi ký túc xá, thì phải thông báo thời gian rời đi với trưởng nhà/ hành chính cụm nhà. Sinh viên không để lại ở phòng những tài sản có giá trị, các đồ dùng còn lại sinh viên sắp xếp gọn gàng, nên đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng. Trước khi về thông báo, cam kết với trưởng nhà/hành chính về việc đã thực hiện nội dung này.

Nếu không có việc cần thiết, sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM nên trở về nhà ảnh 1

KTX ĐHQG TP. HCM tổ chức phun khử khuẩn phòng dịch tại các dãy nhà.

Theo Trung tâm QL KTX, hiện nay hầu hết các trường đã chuyển sang học trực tuyến, thực hiện thống nhất chung trong công tác phòng chống dịch của ĐHQG TP.HCM nhằm đảm bảo sức khỏe, sự an toàn của cộng đồng nên việc đảm bảo phòng dịch tại KTX cũng phải được thực hiện, bởi nơi đây có lượng sinh viên lưu trú đông nhất trong các KTX sinh viên của toàn TP. HCM.

Trung tâm cũng đề nghị sinh viên không được quay trở lại khi chưa có lịch học chính thức từ cơ sở đào tạo. Trong các trường hợp đột xuất, cần thiết phải quay trở lai, thì liên hệ với trưởng nhà/ hành chính tòa nhà để được hướng dẫn giải quyết.

Đối với sinh viên chưa rời Ký túc xá ĐHQG TP. HCM, phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch tại ký túc xá. Trong trường hợp khẩn cấp, ký túc xá có thể thay đổi thời gian mở - đóng cổng và các qui định về phòng chống dịch, thường xuyên theo dõi các kênh thông báo để thực hiện kịp thời. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng khuyến cáo sinh viên hạn chế đi làm thêm nếu không thực sự cần thiết, hạn chế đi lại, hạn chế tiếp xúc với sinh viên khác tòa nhà, khác phòng để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Nếu không có việc cần thiết, sinh viên KTX ĐHQG TP. HCM nên trở về nhà ảnh 2

Sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM được khuyến cáo trở về nhà.

Đối với sinh viên có nguyện vọng về nhà nhưng vì những lý do khách quan như: nhà đang ở các địa phương có dịch, khó khăn về phương tiện đi lại thì báo với trưởng nhà/hành chính để ghi nhận nguyện vọng, tùy tình hình thực tế Ký túc xá sẽ phối hợp với các đơn vị hỗ trợ trong khả năng cho phép.

KTX ĐHQG TP. HCM cũng thông báo không tiếp nhận khách, thân nhân, bạn sinh viên đến thăm và ngưng tiếp nhận sinh viên mới kể từ ngày ra thông báo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.