Có 40 kết quả :

Trung Quốc dẫn đầu lượng khách du lịch Việt Nam

Trung Quốc dẫn đầu lượng khách du lịch Việt Nam

SVVN - Khách du lịch Trung Quốc đã lấy lại vị trí dẫn đầu lượng du khách đến Việt Nam vào tháng trước. Sự trở lại của khách du lịch từ Trung Quốc, nhu cầu du lịch tăng cao của người Mỹ được dự báo sẽ giúp tổng lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam vượt 5% so với mức trước dịch COVID-19 ngay trong năm nay.
Hướng dẫn viên du lịch dạn dày kinh nghiệm được DN lữ hành săn đón (ảnh tại Công ty CP Truyền thông Du lịch Việt). Ảnh: U.P

Ngành du lịch lại 'khát' nhân lực

SVVN - Kinh tế dần phục hồi, ngành du lịch trong nước cũng bắt đầu có những tín hiệu khởi sắc. Thế nhưng những doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực công nghiệp không khói này lại gặp thách thức khi thiếu nhân lực nghiêm trọng.
Cần biện pháp khẩn cấp để du lịch Việt Nam theo kịp các nước

Cần biện pháp khẩn cấp để du lịch Việt Nam theo kịp các nước

SVVN - Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam năm 2024, nhiều hiệp hội doanh nghiệp mong muốn Việt Nam sớm có những thay đổi nới lỏng hơn về vấn đề thị thực. Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam cho rằng cần xem xét các biện pháp khẩn cấp để Việt Nam theo kịp tốc độ tăng trưởng của những đối thủ cạnh tranh. 
UBND TPHCM công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ

UBND TPHCM công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ

SVVN - Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã trao quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về việc bổ nhiệm ông Trương Đức Hùng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH Một thành viên, giữ chức vụ Thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc doanh nghiệp này.
Du khách tham gia chèo thuyền trên sông

Phiêu nhưng không nên liều

SVVN - Du lịch mạo hiểm đang trở thành xu hướng khi giúp du khách trải nghiệm được những cảm giác phiêu lưu cực đỉnh. Mùa mưa, họ càng thích hơn vì gia tăng được kịch tính, để vượt qua giới hạn bản thân. Tuy nhiên, cuộc phiêu lưu cần có điểm dừng đúng lúc, không nên liều.
Du lịch xanh: Không chỉ trên giấy

Du lịch xanh: Không chỉ trên giấy

SVVN - Lâu nay vẫn xảy ra mâu thuẫn giữa phát triển du lịch và bảo vệ môi trường sinh thái cộng đồng. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhờ ý chí của ngành du lịch và sự quyết tâm của nhiều địa phương đã dần đưa khái niệm “du lịch xanh” từ trong văn bản bước ra thực tế.
Rao bán loạt khách sạn ‘đất vàng’, doanh nghiệp vẫn chật vật ‘ôm’ thua lỗ

Rao bán loạt khách sạn ‘đất vàng’, doanh nghiệp vẫn chật vật ‘ôm’ thua lỗ

SVVN - Trên các diễn đàn rao bán, cho thuê nhà đất, nhiều khách sạn đang được rao bán liên tục, kể cả những tòa tọa lạc vị trí trung tâm đắc địa. Thậm chí có những khách sạn đã rao bán từ năm ngoái đến năm nay vẫn chưa tìm được chủ mới. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh lưu trú ngắn ngày vẫn chật vật ôm lỗ luỹ kế lớn.
Học Du lịch ở ĐH Duy Tân với các Chương trình đạt Kiểm định UNWTO.TedQual

Học Du lịch ở ĐH Duy Tân với các Chương trình đạt Kiểm định UNWTO.TedQual

Đạt kiểm định UNWTO TedQual ngay trong những ngày đầu tháng 7/2022 cho một số chương trình đào tạo Du lịch và Khách sạn, Đại học (ĐH) Duy Tân đang đón đầu lứa học sinh Tốt nghiệp THPT 2022 với tư duy mới và sự nhạy bén trong lựa chọn Du lịch - ngành học mang tính xu thế thời đại và là một trong những động lực phát triển kinh tế chính của Việt Nam.
Du khách thưởng thức ẩm thực tại khách sạn Grand TPHCM Ảnh: Trọng Thịnh

Du lịch sau đại dịch: Phục hồi, chưa bền vững

SVVN - Tại diễn đàn “Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam năm 2022” (diễn ra trong hai ngày 8 và 9/8) tại TPHCM, lãnh đạo các địa phương và doanh nghiệp du lịch chỉ ra các tồn đọng trong ngành du lịch cần nhanh chóng giải quyết nhằm phục hồi, phát triển ngành công nghiệp không khói sau đại dịch.
Kinh tế TPHCM sẽ có mức tăng đột biến trong nửa cuối năm 2022

Kinh tế TPHCM sẽ có mức tăng đột biến trong nửa cuối năm 2022

SVVN - Với đà phục hồi mạnh mẽ và tương đối toàn diện trong nửa đầu năm 2022, ngành thống kê TPHCM dự báo quý 3 tới đây tăng trưởng của thành phố sẽ đạt mức tăng đột biến trên hai con số, hoàn thành vượt mức kế hoạch năm đề ra. Nhận định này được đưa ra tại hội nghị công bố số liệu thống kê kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 do Cục Thống kê TPHCM tổ chức chiều 30/6.
Du khách tham quan huyện Cần Giờ trong điều kiện đảm bảo 5K.

TPHCM kiến nghị 'cởi trói' cho du lịch

SVVN - Tại buổi tọa đàm "Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM kiến nghị Tổng cục Du lịch có hướng dẫn chung để các đơn vị quản lý ngành ở các địa phương thống nhất, nhất là trong trường hợp phát hiện ca F0 thế nào để không ảnh hưởng đến khách còn lại trong quá trình thực hiện tour.
Mẹt hoa lễ của Comida Ngon

CEO ngành du lịch 'sống sót' sau mùa dịch

SVVN - Những ngày khó khăn của ngành du lịch chưa chấm dứt. Bên cạnh hàng trăm công ty giải thể hoặc tuyên bố phá sản, một số CEO trẻ tuổi đã có những phương án thích nghi tương đối ngoạn mục để “sống sót sau mùa dịch”.
Du khách đi “du lịch bong bóng” tại Cần Giờ

'Du lịch bong bóng' phá băng

SVVN - Với cung đường khép kín, khách chủ yếu tham quan tại các điểm du lịch ngoài trời, không gian sông nước; chỉ tiếp xúc với những người trong đoàn theo quy định.... Đó chính là tua du lịch bong bóng, thích ứng an toàn trong điều kiện dịch bệnh.
Hành trình học tập của sinh viên Quản trị du lịch HUTECH là hành trình “vừa học - vừa đi”

Chọn Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, đón 'cuộc trỗi dậy' của ngành Du lịch

Sau thời gian tạm “đóng băng”, ngành Du lịch đã trở mình sôi động ở thị trường nội địa và hứa hẹn đạt doanh thu ấn tượng. Đây cũng chính là động lực cho các bạn trẻ chọn học Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, đón đầu “cuộc hồi sinh” của ngành du lịch cả trong nước và quốc tế.
AI: nhân tố quyết định tương lai của ngành du lịch, khách sạn

AI: nhân tố quyết định tương lai của ngành du lịch, khách sạn

Tại Việt Nam, việc Vinpearl là doanh nghiệp đầu tiên ứng dụng AI với công nghệ nhận diện khuôn mặt vào dịch vụ nghỉ dưỡng đã mở ra một hướng đi mới, hé lộ con đường phát triển của ngành du lịch, khách sạn trong tương lai gần, với sự tham gia sâu rộng của AI nói riêng và các công nghệ thông minh nói chung.