Phát triển kỹ năng thiết yếu cho sinh viên ngành Du lịch trong thời đại công nghệ số

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 15/4, tại TP. Đà Nẵng, Bộ VH - TT - DL, trường CĐ Du lịch Đà Nẵng phối hợp với tổ chức Kenan Foundation Asia Việt Nam khởi động dự án 'Học tập trọn đời'.

Dự án tập trung vào việc nâng cao kỹ năng và kiến thức, hỗ trợ việc tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên đang theo học tại các trường nghề về du lịch, khách sạn ở ba tỉnh, thành: TP. Hà Nội, Khánh Hòa và TP. Đà Nẵng. Đồng thời, tạo điều kiện cho sinh viên kết nối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực, từ đó gia tăng cơ hội nghề nghiệp.

Ngoài ra, dự án còn chú trọng nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của phát triển nguồn nhân lực trong ngành du lịch.

Tại TP. Đà Nẵng, hơn 200 sinh viên sẽ được tham gia các khóa tập huấn về kỹ năng pha chế trong quán bar và các kỹ năng mềm thiết yếu như kỹ thuật số, lãnh đạo, hợp tác, sáng tạo, giao tiếp, phản biện, ra quyết định, giải quyết vấn đề, và sẵn sàng cho công việc…

Phát biểu tại Lễ khởi động, bà Nguyễn Thị Phương Loan - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VH - TT - DL cho biết, đây là cơ hội để sinh viên tiếp cận nhiều loại hình đào tạo, kỹ năng mềm và kiến thức ngành du lịch trong thời đại kỹ thuật số, góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn, phát huy sáng tạo, kết nối doanh nghiệp, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. “Cần chú trọng các hoá tập huấn kỹ năng về kỹ thuật số, kỹ năng mềm cho sinh viên”.

Phát triển kỹ năng thiết yếu cho sinh viên ngành Du lịch trong thời đại công nghệ số ảnh 1

Mục tiêu của dự án là nâng cao kiến thức, kỹ năng, kết nối việc làm cho gần 900 sinh viên ngành Du lịch, Khách sạn.

Dự án "Học tập trọn đời" được triển khai trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang dần hồi phục sau đại dịch COVID-19. Năm nay, dự án đến với sinh viên TP. Đà Nẵng và Thủ đô Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.