“Ngày hội học sinh, sinh viên 9/1“: Ngọn lửa thắp sáng cho sinh viên rực cháy đam mê

SVVN - Ngày 8/1/2021, trường Đại học Kinh tế Quốc dân long trọng tổ chức Ngày Hội Học Sinh Sinh Viên nhằm kỉ niệm 36 năm thành lập Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, hướng tới kỉ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

Chương trình là dịp để 25 tổ đội, đơn vị được gặp gỡ, giao lưu, gắn kết cũng như thể hiện bản sắc của mình trong Hội Sinh Viên. Đồng thời cũng là dịp các bạn sinh viên tìm hiểu sâu hơn về phong trào sinh viên 5 tốt của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Năm nay, Ngày Hội Học Sinh Sinh Viên thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ với khoảng 600 người tham gia. Chương trình gây ấn tượng bởi nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị như: Lễ meeting, kỉ niệm 36 năm ngày thành lập Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chương trình văn nghệ, diễu hành nhằm nâng cao tinh thần gắn bó giữa sinh viên trong trường nói riêng và các bạn sinh viên trường ngoài nói chung.

“Ngày hội học sinh, sinh viên 9/1“: Ngọn lửa thắp sáng cho sinh viên rực cháy đam mê ảnh 1 PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng.
“Ngày hội học sinh, sinh viên 9/1“: Ngọn lửa thắp sáng cho sinh viên rực cháy đam mê ảnh 2

Những tiết mục văn nghệ cuốn hút.

Phát biểu chúc mừng thành công của buổi lễ, PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường cho biết: “Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những tổ chức Hội Sinh viên cấp trường được thành lập sớm nhất, là đơn vị luôn dẫn đầu trong công tác Hội và phong trào Sinh viên - Thanh niên Thủ đô và cả nước”.

“Ngày hội học sinh, sinh viên 9/1“: Ngọn lửa thắp sáng cho sinh viên rực cháy đam mê ảnh 3 25 lá cờ tượng trưng cho 25 tổ đội của Hội sinh viên giương cao đầy khí thế.

Khoảnh khắc thiêng liêng nhất của chương trình là Lễ diễu hành của 25 tổ đội trực thuộc Hội Sinh Viên nhằm thể hiện màu cờ sắc áo, sức mạnh và hình ảnh của tổ đội mình thông qua hoạt động diễu hành vô cùng sôi động. Khoảnh khắc tất cả các tổ đội cùng hòa làm một và hô vang khẩu hiệu :

“Thắp lửa cháy lên lòng nhiệt huyết

Phát huy truyền thống Hội Sinh Viên

Khẩu hiệu một lần nữa khẳng định sức mạnh, khí thế và tinh thần đoàn kết của Hội Sinh Viên Đại học Kinh tế Quốc dân.

Cùng với mục tiêu xây dựng, phát huy và mang đến hình ảnh người sinh viên Kinh tế Quốc dân không chỉ có kiến thức, văn hóa mà còn vô cùng tự tin, tài ba, năng động và bản lĩnh, chương trình đã vinh danh những cá nhân xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm 2019-2020 (Cấp trường, cấp Thành phố, cấp Trung ương).

“Ngày hội học sinh, sinh viên 9/1“: Ngọn lửa thắp sáng cho sinh viên rực cháy đam mê ảnh 4

Chị Lê Thanh Mai vinh dự đón nhận bằng khen Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương.

“Ngày hội học sinh, sinh viên 9/1“: Ngọn lửa thắp sáng cho sinh viên rực cháy đam mê ảnh 5

Các sinh viên ưu tú đón nhận bằng khen Sinh viên 5 tốt cấp thành phố.

“Ngày hội học sinh, sinh viên 9/1“: Ngọn lửa thắp sáng cho sinh viên rực cháy đam mê ảnh 6 Các sinh viên đón nhận bằng khen Sinh viên 5 tốt cấp Trường.

Điểm nhấn đáng nhớ nhất đó chính là Lễ phát động phong trào sinh viên 5 tốt năm học 2020-2021. Giây phút những cá nhân tiêu biểu được vinh danh và thời khắc Chủ tịch Lê Huy Hoàn cùng với những gương mặt ưu tú lên phát động phong trào đã nhen nhóm bao quyết tâm đang rực cháy, thắp sáng lên niềm tin và hy vọng cho một năm đầy nhiệt huyết, dám chiến đấu cho bao tầng lớp thế hệ sinh viên trong và ngoài nhà trường.

“Ngày hội học sinh, sinh viên 9/1“: Ngọn lửa thắp sáng cho sinh viên rực cháy đam mê ảnh 7

Anh Lê Huy Hoàn cùng các sinh viên tiêu biểu phát động phong trào SV 5 tốt

Sinh viên Kinh tế Quốc dân không chỉ giỏi giang, tri thức mà còn vô cùng tài năng. Một năm mới bắt đầu với nhiều khởi sắc cùng bài hát tự sáng tác  “Tuổi trẻ NEU” đã được ra mắt bởi Câu lạc bộ Âm nhạc MEC hứa hẹn sẽ đem lại nhiều năng lượng mới mẻ, tươi trẻ, xen lẫn niềm tự hào về truyền thống mái trường 65 năm thân yêu.

Với sự đầu tư vô cùng hoành tráng, Ngày Hội Học Sinh Sinh Viên 9/1 khép lại như một ngọn đuốc cùng ánh lửa rực cháy đam mê, sục sôi nhiệt huyết của tuổi trẻ, thổi bùng ý chí sinh viên quyết tâm tiếp bước truyền thống cha anh. Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sẵn sàng cùng nhau phấn đấu, nuôi hoài bão, lý tưởng, và trách nhiệm, rèn luyện trở thành “Sinh viên 5 tốt”, giúp bản thân ngày càng bay cao bay xa cũng như đóng góp những giá trị tích cực cho xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.