Ngày hội ‘Sách cũ tri thức mới’ trao tặng hơn 2.000 đầu sách cho tân sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chính thức khởi động từ lần đầu tiên vào năm học 2014 - 2015, Ngày hội “Sách cũ tri thức mới” vừa diễn ra tạo một không gian trao đổi sách và giao lưu kết nối bổ ích cho các tân sinh viên cũng như các câu lạc bộ, đội, nhóm của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM).

Ngày hội “Sách cũ tri thức mới” là một trong những hoạt động trong chuỗi “Tiếp sức tới trường” của Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Việc làm, được thực hiện với sự hỗ trợ của CLB Chúng ta cùng tiến. Trước đó, Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động đồng hành cùng tân sinh viên như talkshow online tư vấn hướng dẫn đăng ký lưu trú ký túc xá ĐHQG TP. HCM; khảo sát giới thiệu nhà trọ; tổ chức đón tân sinh viên hoàn thành thủ tục đăng ký và nhận phòng ký túc xá; tư vấn, tiếp nhận hồ vay vốn ưu đãi học tập...

Ngày hội ‘Sách cũ tri thức mới’ trao tặng hơn 2.000 đầu sách cho tân sinh viên ảnh 1

Các CLB trực thuộc trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) tham gia hỗ trợ tại Ngày hội ‘Sách cũ tri thức mới’. (Ảnh: CLB CTCT)

Ngày hội ‘Sách cũ tri thức mới’ trao tặng hơn 2.000 đầu sách cho tân sinh viên ảnh 2

Rất đông các bạn sinh viên tham dự Ngày hội ‘Sách cũ tri thức mới’. (Ảnh: CLB CTCT)

Năm nay, Ngày hội tiếp tục được tổ chức tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao cơ sở Dĩ An, thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên, với hơn 2.000 đầu sách tài liệu học tập được trao tặng.

Ngày hội được bố trí với đa dạng các gian hàng, như gian tặng sách, gian đổi sách lấy sách, gian đổi sách lấy cây, triển lãm sách hay... Tại đây, không những tân sinh viên có cơ hội nhận được nhiều loại sách đại cương, sách cơ sở ngành và tài liệu học tập mà sinh viên những khóa trên cũng có thể mang sách đại cương đổi sách chuyên ngành.

Ngày hội ‘Sách cũ tri thức mới’ trao tặng hơn 2.000 đầu sách cho tân sinh viên ảnh 3

Rất nhiều các đầu sách được sinh viên mang tặng và trao đổi trong Ngày hội. (Ảnh: CLB CTCT)

Không chỉ dừng lại ở đó, quy mô Ngày hội cũng được mở rộng để gần 20 câu lạc bộ, đội, nhóm của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tham gia trưng bày các mô hình sản phẩm, trình diễn văn nghệ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm cho các em khóa dưới...

Ngày hội ‘Sách cũ tri thức mới’ trao tặng hơn 2.000 đầu sách cho tân sinh viên ảnh 4

Nhiều gian hàng triển lãm của các CLB trực thuộc trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được trưng bày trong ngày hội.

Ngày hội ‘Sách cũ tri thức mới’ trao tặng hơn 2.000 đầu sách cho tân sinh viên ảnh 5

Ngoài ra, tại Ngày hội, còn có gian hàng tư vấn tân sinh viên, gian hỗ trợ vệ sinh cài đặt máy tính chuẩn bị cho năm học mới, quầy minigame hấp dẫn nhận quà liền tay...

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.