Mãn nhãn với màn duyệt đội ngũ trong Lễ khai giảng trường CĐ Kỹ thuật Hải quân

0:00 / 0:00
0:00
Sáng ngày 15/9, tại TP. HCM, trường CĐ Kỹ thuật Hải quân tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.

Cùng dự và chủ trì buổi lễ, có Đại tá, PGS. TS Ngô Thành Công, Hiệu trưởng nhà trường; Thượng tá Lương Đức Khanh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy nhà trường. Ngoài ra, còn có đại diện các cơ quan Quân chủng Hải quân và cấp ủy chính quyền địa phương trên địa bàn, cùng hơn 1.000 học viên các khóa của trường.

Năm học 2022 - 2023, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường CĐ Kỹ thuật Hải quân có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, khoa giáo viên đoàn kết, nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Mãn nhãn với màn duyệt đội ngũ trong Lễ khai giảng trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 1

Đại tá, PGS. TS Ngô Thành Công, Hiệu trưởng trường CĐ Kỹ thuật Hải quân phát biểu tại Lễ khai giảng.

Ban Giám hiệu đã chỉ đạo đơn vị chức năng và các khoa, giáo viên tiếp tục triển khai xây dựng chuẩn đầu ra 34 chương trình đào tạo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng tốt; khắc phục triệt để sự giao thoa, trùng lặp về nội dung giữa các bậc học.

Mãn nhãn với màn duyệt đội ngũ trong Lễ khai giảng trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 2

Quang cảnh tại Lễ khai giảng.

Mãn nhãn với màn duyệt đội ngũ trong Lễ khai giảng trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 3
Mãn nhãn với màn duyệt đội ngũ trong Lễ khai giảng trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 4

Trong năm học 2022 - 2023, trường CĐ Kỹ thuật Hải quân tổ chức nghiệm thu 2 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Quân chủng, 36 giáo trình, tài liệu phục vụ giảng dạy. Bên cạnh đó, nhà trường đã hiệu chỉnh, bổ sung hoàn thiện 27 chương trình khung theo tập huấn của Cục Nhà trường; xây dựng mới, hiệu chỉnh bổ sung 139 bộ ngân hàng câu hỏi thi kết thúc môn học. Trong năm, có một nhà giáo được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư, một nhà giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Bộ Quốc phòng.

Nhà trường đã tập trung thực hiện có hiệu quả nội dung đột phá về công tác giáo dục đào tạo là “Tập trung hoàn thiện chuẩn đầu ra cho các đối tượng đào tạo”. Nhà trường triển khai thực hiện tốt kế hoạch chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục, đào tạo giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030 với phương châm “Chất lượng đào tạo của nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị”; phối hợp với các đối tác nghiên cứu, xây dựng các phần mềm quản lý, phần mềm thi trắc nghiệm. Chỉnh sửa, hoàn thiện 5 chương trình khung (3 trình độ cao đẳng, 2 trình độ trung cấp).

Mãn nhãn với màn duyệt đội ngũ trong Lễ khai giảng trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 5

Màn duyệt đội ngũ mang đậm dấu ấn của trường CĐ Kỹ thuật Hải quân.

Mãn nhãn với màn duyệt đội ngũ trong Lễ khai giảng trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 6
Mãn nhãn với màn duyệt đội ngũ trong Lễ khai giảng trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 7
Mãn nhãn với màn duyệt đội ngũ trong Lễ khai giảng trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 8
Mãn nhãn với màn duyệt đội ngũ trong Lễ khai giảng trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 9
Mãn nhãn với màn duyệt đội ngũ trong Lễ khai giảng trường CĐ Kỹ thuật Hải quân ảnh 10

Đại diện các cơ quan Quân chủng Hải quân và cấp ủy chính quyền địa phương trên địa bàn cùng tham dự Lễ khai giảng.

Với những thành tích đã đạt được, nhà trường và một cá nhân được Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam tặng Bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, Đại tá, PGS. TS Ngô Thành Công, Hiệu trưởng trường CĐ Kỹ thuật Hải quân nhấn mạnh, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “Đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, kỷ luật chính quy, dạy tốt, học tốt”, đẩy mạnh nghiên cứu cơ bản, kết hợp nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng, chú trọng nghiên cứu những công trình khoa học mang tính chuyên sâu; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu trước mắt và cơ bản lâu dài.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.